Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Miền Bắc đang bước vào những ngày mưa phùn nồm ẩm, sáng sớm sương mù bao phủ khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Thời tiết cũng chuyển sang rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 22-26 độ C, Tây Bắc có nơi trên 29 độ C. Hình thái thời tiết này sẽ duy trì ở Bắc Bộ từ nay đến hết 4/2 tức 25 tháng Chạp.

Chuyên gia dự báo thời tiết từng ngày từ Tết ông Công ông Táo đến mồng 3 Tết Giáp Thìn 2024
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, từ đêm 4-7/2 (tức đêm 25-28 tháng Chạp), Bắc Bộ đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét. Nhiệt độ cao nhất dao động 20-24 độ C, khu Tây Bắc 25-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng thời gian này phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Từ ngày 8-12/2 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Nguyên đán), Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ 9/2, khu vực này mưa vài nơi, trời chuyển rét. Vùng núi khả năng rét đậm, có nơi rét hại sau khi đón đợt không khí lạnh. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.
Như vậy năm nay, người dân miền Bắc có thể đón Tết Giáp Thìn trong thời tiết rét đặc trưng của miền Bắc trong mùa đông. Hình thái này cũng lặp lại trong những năm Tết con Rồng của 60 năm qua.
Trong Tết năm con Rồng gần nhất (năm 2012), người dân Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung đón Tết Nhâm Thìn trong rét buốt. Thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, Hà Nội mưa rét sau khi không khí lạnh mạnh tràn về. Mùng 1 Tết, nhiệt độ trung bình ngày ở Thủ đô 11,9 độ C, trời rét hại. Những ngày Tết, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội có thời điểm xuống 9 độ C.
Tuy vậy, những năm gần đây, dịp Tết Nguyên đán, thời tiết ít xảy ra rét đậm, rét hại. Theo thống kê, trong 34 năm qua (từ năm 1990 đến năm 2023), người dân miền Bắc nhiều năm đón ngày mùng 1 Tết Nguyên đán trong thời tiết ấm áp.
Rét hại với nhiệt độ trung bình dưới 13 độ C chủ yếu tập trung vào dịp Tết từ năm 2013 trở về trước.
Bên cạnh đó, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, trời rét về đêm và sáng sớm trong khoảng thời gian từ đêm 1-7/2. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 22-26 độ C, có nơi trên 27 độ C, thấp nhất 18-21 độ C.
Trong 2 ngày cuối cùng của năm 2023, khu vực này có mưa, mưa rào rải rác, sau mưa vài nơi, trời chuyển rét. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, riêng ngày 8/2 phổ biến 20-23 độ C; nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Ngưỡng nhiệt độ này được dự báo tương tự trong 3 ngày đầu của năm 2024.
Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ nay đến 8/2 mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C; thấp nhất 20-22 độ C. Từ 9-12/2( tức từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), khu vực này có mưa, mưa rào rải rác, đêm và sáng trời rét với nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, thấp nhất 17-20 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 1-8/2 phổ biến ít mưa, ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, thấp nhất 21-25 độ C. Từ 9-12/2, phía Bắc của khu vực này có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam mưa vài nơi với nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C, thấp nhất 20-24 độ C.
Tây Nguyên từ nay đến mùng 3 Tết Nguyên đán trời ít mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, thấp nhất 16-20 độ C.
Hình thái thời tiết này cũng được duy trì ở Nam Bộ trong khoảng thời gian này với nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, thấp nhất 23-26 độ C, thuận lợi để người dân du xuân, đón Tết. Riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.
Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã phát thông báo về nhận định thời tiết phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thòn từ nay đến ngày 12/02/2024 (Từ Tết ông Công ông Táo đến mùng 3 Tết) như sau:
1. Thời tiết Tết năm 2024 khu vực Bắc Bộ
| Ngày | Thời tiết | Nhiệt độ |
| Từ đêm 01-04/02 (từ đêm 22-25 tháng Chạp) | +Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. +Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa và chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. | Cao nhất: 22-26 độ, khu Tây Bắc 26-28 độ, có nơi trên 29 độ. Thấp nhất: 17-21 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. |
| Từ đêm 04-07/02 (từ đêm 25-28 tháng Chạp) | Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. | Cao nhất: 20-24 độ, khu Tây Bắc 25-27 độ, có nơi trên 27 độ. Thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. |
| Từ ngày 08-12/02 (từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) | Có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ ngày 09/02 có mưa vài nơi. Trời chuyển rét, vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.
| Cao nhất: 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ. Thấp nhất: 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. |
| Ngày | Thời tiết | Nhiệt độ |
| Từ đêm 01-07/02 (từ đêm 22-28 tháng Chạp) | Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. | Cao nhất: 22-26 độ, có nơi trên 27 độ. Thấp nhất: 18-21 độ.
|
| Từ ngày 08-12/02 (từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) | Ngày 08-09/2: Có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Trời chuyển rét. | Cao nhất: 17-20 độ, riêng ngày 08/02: 20-23 độ. Thấp nhất: 14-17 độ.
|
| Ngày | Thời tiết | Nhiệt độ |
| Từ đêm 01-08/02 (từ đêm 22-29 tháng Chạp) | Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. | Cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Thấp nhất: 20-22 độ.
|
| Từ ngày 09-12/02 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) | Có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét. | Cao nhất: 21-24 độ. Thấp nhất: 17-20 độ.
|
| Ngày | Thời tiết | Nhiệt độ |
| Từ đêm 01-08/02 (từ đêm 22-29 tháng Chạp) | Ít mưa, ngày trời nắng. | Cao nhất: 28-31 độ. Thấp nhất: 21-25 độ.
|
| Từ ngày 09-12/02 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) | Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa vài nơi. | Cao nhất: Phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ. Thấp nhất: 20-24 độ.
|
| Ngày | Thời tiết | Nhiệt độ |
| Từ đêm 01-12/02 (từ đêm 22 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) | Ít mưa, ngày trời nắng. | Cao nhất: 29-32 độ. Thấp nhất: 16-20 độ.
|
| Ngày | Thời tiết | Nhiệt độ |
| Từ đêm 01-12/02 (từ đêm 22 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) | Ít mưa, ngày trời nắng; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. | Cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Thấp nhất: 23-26 độ. |
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3