Thông tin tiếp về vụ du khách Tây bị rơi ở mỏm đá "tử thần" Hà Giang

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 20/03/2023 19:03 PM (GMT+7)
Theo Phòng Văn hóa Thông tin huyện Mèo Vạc chia sẻ với Dân Việt, huyện đã cắt cử đội tuần tra, nghiêm cấm khách leo lên mỏm đá “tử thần”, đồng thời chốt chặn không cho xe máy đi lên cung đường này.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mèo Vạc, chia sẻ với Dân Việt, đến thời điểm hiện tại, phòng Văn hóa Thông tin và UBND huyện Mèo Vạc đã cắt cử người tuần tra, canh gác không cho du khách leo bộ đến mỏm đá "tử thần", đồng thời huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn gia cố lại khu vực này để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thông tin tiếp về vụ du khách Tây bị rơi ở mỏm đá "tử thần" Hà Giang - Ảnh 1.

Mỏm đá "tử thần" thời điểm chưa bị rào chắn. Ảnh: CTV

Thông tin tiếp về vụ du khách Tây bị rơi ở mỏm đá "tử thần" Hà Giang

Theo ông Nguyễn Văn Lưu, cách đây hai ngày, một nam du khách người Anh gặp tai nạn khi đang leo ra chụp ảnh tại khu vực "mỏm đá tử thần", nằm trên cung đường di chuyển đến đèo Mã Pí Lèng, thuộc xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trượt chân và rơi xuống khoảng 2 m. Khi được đưa tới bệnh viện, du khách người Anh trong tình trạng chấn thương ở chân trái, chảy nhiều máu. Sau khi được sơ cứu, anh đã được chuyển về Hà Nội.

"Sự việc xảy ra với du khách người Anh là sự việc đáng tiếc, không ai mong muốn, đồng thời để tránh xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm cho khách du lịch, Phòng Văn hóa Thông tin và UBND huyện Mèo Vạc đã cắt cử người canh gác, chốt chặn lối lên mỏm đá "tử thần", ngoài ra từ cổng lối đi vách đá trắng cũng sẽ có chốt chặn không cho xe máy đi lên, đồng thời tại điểm tham quan tượng đài Xung phong cũng sẽ có lực lượng chức năng, nhân viên nhắc nhở du khách không leo lên mỏm đá "tử thần"" ông Nguyễn Văn Lưu nói.

Thông tin tiếp về vụ du khách Tây bị rơi ở mỏm đá "tử thần" Hà Giang - Ảnh 2.

Mỏm đá "tử thần" trên cung đường đi đèo Mã Pí Lèng. Ảnh: CTV

Ông Lưu cho biết thêm, trước đó, năm 2019, huyện Mèo Vạc đã dựng rào chắn, đặt biển báo và cấm xe máy đi lên đoạn đường ra mỏm đá này để ngăn nguy hiểm tuy nhiên vẫn có nhiều người hiếu kỳ tới đây để có những bức ảnh đẹp.

Thông tin tiếp về vụ du khách Tây bị rơi ở mỏm đá "tử thần" Hà Giang - Ảnh 3.

Biển cảnh báo nguy hiểm tại mỏm đá "tử thần". Ảnh: CTV

Được biết trước đó, ngày 10/1/2021, du khách Mai Thế Hải (ở Sông Mã, Sơn La) cùng một người bạn có chuyến du lịch ngắm băng tuyết trên Cao Bằng. Trên đường trở về, 2 người đã quyết định ghé qua Hà Giang, lên mỏm đá "tử thần" ở Mèo Vạc chụp ảnh.

Khi nam du khách này đứng ra ngoài mỏm đá đứng, không khí lạnh và loãng khiến tay chân bị tê cứng. Lúc nam du khách nhìn xa thì bị choáng và trượt chân rơi xuống dưới vách đá khiến bị đa chấn thương, vỡ xương chậu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem