Chủ đề nóng

"Thứ 7 yêu thương" dành cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Thống Nhất

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 03/06/2023 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/6, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức chương trình tặng quà, cắt tóc, gội đầu, tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.
Bình luận 0
"Thứ 7 yêu thương" dành cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 1.

Gội đầu cho các bệnh nhân lớn tuổi. Ảnh: B.D

Ngồi dựa lưng thoải mái trên ghế để được gội đầu, bà V.A (70 tuổi) cho biết, bà điều trị nội trú tại bệnh viện đã gần 1 tháng. Do bệnh tật nên việc vệ sinh cá nhân cũng có nhiều bất tiện, được khoa thông báo có chương trình "Thứ 7 yêu thương" nên bà xuống tham dự, được gội đầu sạch sẽ và có quà mang về.

"Thứ 7 yêu thương" dành cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 2.

Cắt tóc cho người bệnh. Ảnh: B.D

Với nhiều bệnh nhân nam, đây là dịp để họ chỉnh trang lại đầu tóc sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện. Có những người phải ngồi xe lăn nhưng vẫn vui vẻ tham gia.

Cạnh khu vực cắt tóc, gội đầu là các bàn tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho người bệnh do các bác sĩ của bệnh viện thực hiện.

"Thứ 7 yêu thương" dành cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 3.

Bác sĩ đang tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh. Ảnh: B.D

Do đặc thù của Bệnh viện Thống Nhất là bệnh nhân phần lớn đều tuổi cao, sức yếu nên ngoài việc chăm lo về thể chất, bệnh viện còn rất quan tâm đến nâng cao tinh thần cho người bệnh.

"Thứ 7 yêu thương" dành cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 4.

Tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: B.D

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, việc tặng quà cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khó khăn vẫn được bệnh viện làm thường xuyên, nhưng đây là lần đầu tiên chương trình "Thứ 7 yêu thương" được tổ chức với quy mô lớn cho hơn 100 người bệnh.

"Thứ 7 yêu thương" dành cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 5.

Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức theo quý. Ảnh: B.D

Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức hàng quý nhằm động viên tinh thần, giúp người bệnh vượt qua những đau đớn về thể xác để điều trị bệnh tốt hơn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem