×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Du lịch
    • Danviet.vn
    • Du lịch
    Thứ hai, ngày 09/01/2023 12:51 GMT+7

    Thu hút khách Trung Quốc: Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, xử lý nghiêm tour trốn thuế, bỏ tour 0 đồng

    + aA -
    Huy Hoàng Thứ hai, ngày 09/01/2023 12:51 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ngày 9/1, Bộ VHTTDL kết hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam chuẩn bị cho việc phục vụ, tạo ấn tượng tốt nhất khách Trung quốc.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Dịch Covid-19: Thái Lan chuẩn bị đón khách Trung Quốc trở lại
    • Nha Trang: Khách Trung Quốc vắng hoe, nhiều hàng quán tạm nghỉ
    • Đoàn khách Trung Quốc ăn xong không thanh toán tiền

    Giải pháp thu hút khách Trung Quốc: Xử lý nghiêm tour trốn thuế, hạn chế tour 0 đồng

    Hội nghị đã có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Móng Cái và 200 doanh nghiệp, đơn vị lữ hành.

    Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, Trung Quốc là thị trường du lịch outbound lớn nhất thế giới, mang lại nguồn thu chiếm 20% doanh thu du lịch toàn cầu. Tuy nhiên, với chính sách zero Covid, trong 3 năm Covid, Trung Quốc đã đóng cửa và vì vậy thế giới đã không đón được khách du lịch Trung Quốc. Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam gặp khó khăn.

    Đối với Việt Nam, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất, cả về inbound và outbound. Năm 2019, Việt Nam đón 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc (chiếm gần 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam) và số người dân Việt Nam đi du lịch Trung Quốc (đạt 4,5 triệu lượt) cũng đứng đầu danh sách khách outbound của Việt Nam.

    Thu hút khách Trung Quốc: Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, xử lý nghiêm tour trốn thuế, bỏ tour 0 đồng - Ảnh 1.

    Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Hà

    Tuy nhiên, cũng theo ông Vũ Thế Bình, trong những năm trước, quá trình đón và phục vụ khách Trung Quốc đã xảy ra nhiều vấn đề, trong đó là tour giá rẻ 0 đồng, xuất hiện các công ty núp bóng, hướng dẫn viên là người nước ngoài, lừa đảo trong mua bán hàng hóa, các cửa hàng, khách sạn, công ty lữ hành chui đã làm cho việc đón và phục vụ khách Trung Quốc ở nhiều nơi lộn xộn, không quản lý được làm cho nhiều khách Trung Quốc không hài lòng, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam bị hiểu sai. Những việc làm trên đã gây bức xúc cho xã hội, làm ảnh hưởng đến thương hiệu Du lịch Việt Nam, làm thiệt hại cho ngành du lịch, cho hình ảnh đất nước.

    Tiếp nối, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, với mong muốn toàn ngành du lịch Việt Nam cùng chung tay chuẩn bị những gì tốt nhất để đón đầu việc Trung Quốc mở cửa trở lại, góp phần tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam, Tổng cục Du lịch mong muốn địa phương và doanh nghiệp cùng chung tay là biện pháp vừa đón, phục vụ khách du lịch được chu đáo, cung cấp dịch vụ đa dạng, chất lượng, vừa phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

    Tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục nhập cảnh, đi du lịch Việt Nam bằng đường bộ, đường không và đường thủy một cách thuận tiện nhất có thể. Đặc biệt là các địa phương có biên giới tiếp giáp Trung Quốc và giàu tiềm năng du lịch như tỉnh Quảng Ninh.

    Tiếp đến là kết nối, mở lại các đường bay thương mại tới các thành phố lớn; đánh giá và xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với nhu cầu và tính chất đặc thù riêng của du khách Trung Quốc sau đại dịch; đầu tư chỉnh trang, hoàn thiện và nâng cấp cơ sở vật chất như cầu cảng, cửa khẩu, sân bay, khách sạn, nhà hàng, các điểm tham quan du lịch...

    Kết nối thị trường, xúc tiến, quảng bá, các địa phương, doanh nghiệp có kế hoạch, đầu tư, kết nối lại thị trường, kết nối với các địa phương, doanh nghiệp, đối tác Trung Quốc trong việc giới thiệu, tổ chức cho khách Trung Quốc đi du lịch Việt Nam; tổ chức các chương trình gặp gỡ, khảo sát, giới thiệu sản phẩm, du lịch, đón các đoàn famtrip, KOL từ thị trường Trung Quốc... đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực du lịch.

    Giải pháp thu hút khách Trung Quốc: Mời các KOLS sang Việt Nam để khảo sát

    Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam đưa ra giải pháp về quản lý nhà nước cần có lộ trình mở cửa đón khách tăng dần phù hợp để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách; Cần có các biện pháp tăng cường quản lý về du lịch tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch trong nước phát triển và cạnh tranh lành mạnh, thu hút thêm nhiều du khách đến với Việt Nam. Kiên quyết xử lý tình trạng tổ chức du lịch chui, cho mượn pháp nhân ăn chênh lệch, trốn thuế,… Tạo điều kiện thông thoáng về chính sách xuất nhập cảnh để tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách.

    Thu hút khách Trung Quốc: Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, xử lý nghiêm tour trốn thuế, bỏ tour 0 đồng - Ảnh 2.

    Hội nghị Giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam được tổ chức ngày 9/1. Ảnh: Thanh Hà

    Về giải pháp với thị trường, sản phẩm, theo ông Cao Trí Dũng nên khôi phục mạng lưới các đường bay thường lệ, charter có triển vọng thu hút khách đến một số địa phương Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc,… đồng thời tăng cường công tác quảng bá điểm đến Việt Nam tại các địa phương có đường bay trực tiếp và các địa phương lân cận có đường bộ đến Việt Nam thuận tiện.

    Các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam phải liên kết hình thành đa dạng các nhóm sản phẩm từ giá rẻ đến cao cấp để cung cấp cho các đối tác, giảm thiểu cạnh tranh không lành mạnh, giảm sức ép và chi phối không tốt từ các đối tác như trước đây.

    Các nhà cung cấp dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm cần ổn định lại nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng để sẵn sàng phục vụ du khách Trung Quốc, đảm bảo cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, kiên quyết không cạnh tranh phá giá,…

    Về giải pháp xúc tiến truyền thông, ông Cao Trí Dũng cho rằng cần phối hợp đồng bộ từ cơ quan quản lý du lịch trung ương và địa phương, các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, trong công tác xúc tiến thị trường, truyền thông điểm đến Việt Nam.

    Nội dung, hình ảnh quảng bá phải ấn tượng và thể hiện các nét đặc trưng nổi bật của Việt Nam, Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và thú vị với tất cả du khách Trung Quốc, thay đổi quan điểm đi du lịch giá rẻ là đi Việt Nam.

    Triển khai các chiến dịch truyền thông trên các kênh mạng xã hội, nền tảng công nghệ thịnh hành ở Trung Quốc hiện nay như Weibo, Tik Tok, WeChat, QQ, Baidu,...

    Thu hút khách Trung Quốc: Cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, xử lý nghiêm tour trốn thuế, bỏ tour 0 đồng - Ảnh 4.

    Đoàn Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và doanh nghiệp lữ hành Đà Nẵng chụp ảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chiều ngày 9/1. Ảnh: Huy Hoàng

    Ông Nguyễn Quang Thắng – Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Tictours chia sẻ: "Thị trường Trung Quốc là thị trường quan trọng đối với du lịch Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa. Tôi đồng tình với các phát biểu trước đó, chúng ta cần nên làm gì, tránh những tình trạng tiêu cực trước kia đã từng xảy ra.

    Tour 0 đồng, tour trốn thuế cần phải được xử lý, tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp lữ hành. Chúng ta cần thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ để tránh việc trốn thuế".

    Theo bà Ngô Lan Phương - Tổng Giám đốc Công ty Cp Lữ hành quốc tế Kim Liên cho hay: "Hiện nay tất cả các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc chưa hoạt động vì Trung Quốc vẫn đang bùng dịch nên họ mới đưa ra lộ trình, kế hoạch đi du lịch vào sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, thông tin tôi được biết từ phía các doanh nghiệp du lịch, lữ hành Trung Quốc, Việt Nam chưa có tên trong danh sách điểm đến của khách Trung Quốc mà Thái Lan mới là điểm đến mà khách Trung Quốc muốn hướng đến.

    Cuộc hội nghị này cũng là thông tin được các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc quan tâm, tuy nhiên khi chúng ta nói đến tour 0 đồng thì thời điểm hiện tại chưa thể bỏ, mặc dù tour 0 đồng gây cho du khách Trung Quốc mặc định đi du lịch Việt Nam với giá rẻ, thế nhưng thời điểm này mình cũng cần thu hút số lượng du khách.

    Hiện nay, hành vi đi du lịch của Trung Quốc đã thay đổi, vì vậy cần có sự trao đổi liên tục với các doanh nghiệp, lữ hành như mời các KOLS sang Việt Nam để khảo sát thực tế, để từ đó về họ có những tuyên truyền điểm đến của Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam có thể nắm được thực sự nhu cầu đi du lịch của khách Trung Quốc".

    Bên cạnh những ý kiến chia sẻ của lãnh đạo của Tổng cục Du lịch, địa phương Đà Nẵng; Móng Cái... và các doanh nghiệp lữ hành đều đồng tình cần nghiêm khắc xử lý những vấn đề tiêu cực nạn trốn thuế, tour 0 đồng, hướng dẫn viên chui... và thủ tục visa. Ngoài ra là các sản phẩm du lịch cần có sản phẩm mới; các dịch vụ, cơ sở vật chất cần được nâng cao.

    Kết luận Hội nghị, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nêu lên những vấn đề quan trọng cho giải pháp thu hút khách Trung Quốc trong thời gian tới đó là về nhân lực du lịch, cần đào tạo các hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung Quốc.

    Cần cấp bách ban hành các quy chế chặt chẽ về quản lý hoạt động, đảm bảo kết quả kinh doanh tốt nhất chấn chỉnh các hành động sai pháp luật trong phục vụ khách Trung Quốc, tạo ấn tượng tốt nhất đối với khách Trung quốc để đảm bảo phát triển bền vững thị trường quan trọng này.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • khách du lịch
    • trung quốc
    • giải pháp thu hút khách trung quốc
    • mở cửa biên giới
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vịnh Hạ Long đón hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế năm 2025, du lịch trải nghiệm dần 'chiếm sóng'

    Vịnh Hạ Long đón hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế năm 2025, du lịch trải nghiệm dần "chiếm sóng"

    Điều gì khiến Đà Nẵng đạt được doanh thu 60.000 tỷ đồng từ hoạt động du lịch?

    Điều gì khiến Đà Nẵng đạt được doanh thu 60.000 tỷ đồng từ hoạt động du lịch?
    6

    Top 5 thành tựu nổi bật nhất năm 2025 của du lịch Việt Nam

    Top 5 thành tựu nổi bật nhất năm 2025 của du lịch Việt Nam

    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách

    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách

    Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

    Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

    Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá năm 2025

    Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá năm 2025

    Về Lao Chải 1 ở Lai Châu xem đồng bào Mông làm du lịch, khách đến ai cũng mê

    Về Lao Chải 1 ở Lai Châu xem đồng bào Mông làm du lịch, khách đến ai cũng mê

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công
    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công

    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp
    Tin tức

    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp

    Tin tức

    Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
    Tin tức

    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

    Tin tức

    Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt 'cá mập' vướng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt "cá mập" vướng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?
    Thể thao

    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?

    Thể thao

    Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số
    Nhà nông

    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số

    Nhà nông

    Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới
    Nhà nông

    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới

    Nhà nông

    Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov
    Thế giới

    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov

    Thế giới

    Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng 'thứ rau sạch' đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)
    Nhà nông

    Trồng "thứ rau sạch" đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)

    Nhà nông

    Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
    Tin tức

    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

    Tin tức

    Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ
    Tin tức

    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ

    Tin tức

    Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển
    Nhà nông

    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển

    Nhà nông

    Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
    Tin tức

    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

    Tin tức

    Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030
    Nhà nông

    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030

    Nhà nông

    Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam 'tiết lộ' chuyện 'cày cấy' trên cánh đồng lúa Cuba
    Nhà nông

    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam "tiết lộ" chuyện "cày cấy" trên cánh đồng lúa Cuba

    Nhà nông

    Dưới chính sách truyền thống kể từ 1959, tất cả đất đai Cuba thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, từ năm 2024, Havana lần đầu tiên ký hợp đồng thuê ruộng trồng lúa ở Cuba cho công ty tư nhân Agri VMA (một doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam) tại Los Palacios, tỉnh Pinar del Rio

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí
    Chuyển động Sài Gòn

    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí

    Chuyển động Sài Gòn

    Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyển đổi quản lý thuế năm 2026: Những việc hộ kinh doanh cần biết
    Kinh tế

    Chuyển đổi quản lý thuế năm 2026: Những việc hộ kinh doanh cần biết

    Kinh tế

    Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước sang năm 2026 với nhiều cơ chế tính thuế mới, các hộ kinh doanh đang thuộc diện khoán và chuẩn bị chuyển sang kê khai. Dưới đây là một số lưu ý mà hộ kinh doanh cần biết và thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Tìm 'linh hồn riêng' để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế
    Chuyển động Sài Gòn

    Tìm "linh hồn riêng" để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế

    Chuyển động Sài Gòn

    Cuộc thi "Sản phẩm nội ngoại thất sáng tạo" trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2026 được kỳ vọng sẽ tạo "linh hồn" thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng tại những thị trường khó tính nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC
    Thể thao

    Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC

    Thể thao

    Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách
    Du lịch

    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách

    Du lịch

    Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị nhắc không đỗ xe, tài xế ô tô hành hung người bán hàng giữa phố Hà Nội
    Pháp luật

    Bị nhắc không đỗ xe, tài xế ô tô hành hung người bán hàng giữa phố Hà Nội

    Pháp luật

    Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc thừa – thiếu biên chế cấp xã để điều động cán bộ trong 12 tháng
    Tin tức

    Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc thừa – thiếu biên chế cấp xã để điều động cán bộ trong 12 tháng

    Tin tức

    UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý
    Tin tức

    Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý

    Tin tức

    Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng thống Zelensky bất ngờ ra điều kiện để rút quân đội khỏi Donbass
    Thế giới

    Tổng thống Zelensky bất ngờ ra điều kiện để rút quân đội khỏi Donbass

    Thế giới

    Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình, khi bày tỏ khả năng rút quân khỏi một phần miền đông Ukraine - với điều kiện Nga cũng phải rút lực lượng của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động thái này có được Điện Kremlin hay công chúng Ukraine hưởng ứng hay không.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường Đại học Sài Gòn chi trả sinh hoạt phí cho hơn 1.000 sinh viên sư phạm
    Chuyển động Sài Gòn

    Trường Đại học Sài Gòn chi trả sinh hoạt phí cho hơn 1.000 sinh viên sư phạm

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1.000 sinh viên ngành sư phạm diện đào tạo theo nhu cầu xã hội tại Trường Đại học Sài Gòn đã được nhận đầy đủ các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sân bay Long Thành “cất cánh”: Đòn bẩy đưa BĐS Vũng Tàu vào chu kỳ tăng trưởng mới
    Doanh nghiệp

    Sân bay Long Thành “cất cánh”: Đòn bẩy đưa BĐS Vũng Tàu vào chu kỳ tăng trưởng mới

    Doanh nghiệp

    Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tâm điểm thu hút vốn đầu tư ngoại với kỷ lục gần 8,37 tỷ USD năm 2025
    Chuyển động Sài Gòn

    Tâm điểm thu hút vốn đầu tư ngoại với kỷ lục gần 8,37 tỷ USD năm 2025
    4

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Tài chính TP.HCM chiều nay công bố những con số ấn tượng về thu hút đầu tư nước ngoài của TP.HCM, khẳng định sức hút của địa bàn đóng góp 1/4 GDP cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025: 'Quá khó với cả giáo viên'
    Xã hội

    Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025: "Quá khó với cả giáo viên"

    Xã hội

    Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025 được nhận xét tiếp tục giữ vững phong độ của một kỳ thi đỉnh cao quốc gia: Sâu sắc, giàu tính triết luận, có độ mở tư duy cao và thực sự khó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    2

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    5

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media