Thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi nhận học bổng toàn khóa học: "Gia đình là động lực để em cố gắng"

Tào Nga Thứ bảy, ngày 23/09/2023 09:40 AM (GMT+7)
Với hơn 9 điểm mỗi môn, nam sinh Thái Bình Phạm Văn Giang chính thức trở thành thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi.
Bình luận 0

Thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi 

Tròn 1 tháng sau ngày biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và tròn 1 tuần sau ngày nhập học, Phạm Văn Giang, lớp 65 Trí tuệ nhân tạo, khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy lợi vẫn không quên cảm xúc lâng lâng. Giang đã đạt điểm số 27,55 khối A00 và với số điểm này, nam sinh lớp 12 Trường THPT Phụ Dực, Quỳnh Phụ, Thái Bình chính thức trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Thủy lợi. 

Ngày 18/9, trong lễ Khai giảng năm học 2023-2024, Giang cũng chính là người đại diện cho 4.500 tân sinh viên của trường đọc phát biểu trước toàn thể hội trường và nhận học bổng trị giá 90 triệu đồng.

Thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi nhận học bổng toàn khóa học: "Gia đình là động lực để em cố gắng" - Ảnh 1.

Phạm Văn Giang đọc phát biểu trong ngày khai giảng. Ảnh: Tào Nga

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, Giang cho hay: "Em rất vui mừng và tự hào khi trở thành thủ khoa năm nay. Đó là thành quả của cả 12 năm học tập và nỗ lực không ngừng của em. Em cũng rất háo hức và mong chờ vào tương lai học tập tại trường".

Giang tiết lộ, bí quyết học của mình là đều đặn ôn tập, lập kế hoạch học tập cụ thể và kiên trì thực hiện. Nam sinh đã dành thời gian ôn luyện và làm bài tập, đồng thời ôn tập các khái niệm cơ bản để hiểu rõ hơn về môn học.

Nói về lý do học ngành Trí tuệ nhân tạo, một ngành cực hot với mức điểm chuẩn cao chót vót tại các trường đại học, Giang cho hay: "Vì em thích công nghệ và muốn tham gia vào sự phát triển của ngành này. Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều cơ hội cho sự nghiên cứu và sáng tạo. Em muốn học tập và áp dụng các kiến thức về công nghệ thông tin để tạo ra những giải pháp và ứng dụng hữu ích đối với xã hội".

Luôn nhớ ơn gia đình

Để có được thành quả ngày hôm nay, Giang luôn cảm ơn gia đình đã luôn hỗ trợ việc học của em. Đó là nguồn động lực để em cố gắng trong những lúc mệt mỏi. 

"Bố mẹ và người thân trong gia đình luôn khuyến khích và động viên em trong quá trình học tập, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để em có thể học tập tốt nhất. Gia đình cũng đồng hành cùng em trong suốt quá trình ôn thi căng thẳng", Giang thổ lộ. 

Thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi nhận học bổng toàn khóa học: "Gia đình là động lực để em cố gắng" - Ảnh 2.

Phạm Văn Giang trong ngày khai giảng. Ảnh: Tào Nga

Chia sẻ về kế hoạch học tập sắp tới, Giang cho biết sẽ nỗ lực hết mình để đạt điểm số tốt nhất trong từng môn học, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và tự học thêm những kiến thức phụ trợ để nâng cao năng lực của mình. Đặc biệt, Giang dự định sẽ tham gia các câu lạc bộ, nhóm nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm với các bạn cùng khối để học hỏi và phát triển bản thân.

Ngoài giờ học, tân thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi cũng không quên những hoạt động để cân bằng cuộc sống. Giang có sở thích là đọc sách, chơi cầu lông, khám phá và tìm hiểu các vấn đề về lịch sử, khoa học. 

Nhắn nhủ với các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị thi đại học, Giang cho biết: "Các em hãy đặt mục tiêu cho mình. Hãy lập kế hoạch học tập, ôn tập các kiến thức cơ bản và làm nhiều bài tập để rèn kỹ năng làm bài. Đồng thời, không nên áp lực quá nặng lên bản thân mình, hãy giữ thái độ tích cực và tin tưởng vào khả năng của mình. Nhớ rằng thành công không đến từ việc may mắn mà là vì công sức và sự kiên nhẫn và nỗ lực của mình".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem