Thử làm thịt viên sốt cà kiểu Ý lạ miệng đãi cả nhà

Thùy Linh Thứ ba, ngày 01/10/2019 13:30 PM (GMT+7)
Chắc chắn cả nhà ai cũng thích mê món thịt viên sốt cà chuẩn kiểu Ý này cho xem!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt heo xay

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1/3 muỗng cà phê bột nêm

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1/3 muỗng cà phê đường

Nguyên liệu sốt cà chua:

- 3 trái cà chua

- 1/2 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh dầu dào

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh sốt cà chua

- 1 chén nước

Thực hiện:

img

Bước 1: Tỏi và hành tím băm, hành lá thái nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ

img

Bước 2: Thịt xay + hành tây cùng các gia vị cho vào âu trộn đều.

img

Bước 3: Thịt vo viên tròn nhỏ vừa ăn.

img

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu vừa nóng cho các viên thịt vào chiên với lửa vừa. Chờ thịt chín vàng thơm thì vớt/ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Bước 5: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết cà chua + sốt cà chua + các gia vị còn lại và nước vào nấu cho cà chua nhừ.

img

Bước 6: Khi nước sốt hơi sánh cho thịt viên vào đậy nắp rim 5-7 phút cho thịt thêm đậm đà và có màu đẹp là tắt bếp.

img

 Thịt viên sốt cà cho ra dĩa, để vài cọng ngò, rắc thêm chút tiêu xay . Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem