Chủ đề nóng

Thủ tướng chia sẻ với mất mát quá lớn của Quân khu 4

PV BMT Thứ sáu, ngày 16/10/2020 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), 13 cán bộ, chiến sĩ (trong đó có 11 chiến sĩ của Quân khu 4) hy sinh, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ xúc động và chia sẻ trước những mất mát quá lớn này của Quân khu.
Bình luận 0

Ngày 16/10, tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, động viên lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020 và công tác giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt bão, công tác tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Thủ tướng chia sẻ trước những mất mát quá lớn của Quân khu 4 - Ảnh 1.

Thủ tướng làm việc với lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), Quân khu 4 đã điều động gần 600 cán bộ, chiến sĩ, 59 phương tiện các loại, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các bộ, ngành, địa phương tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đến 19h20 phút ngày 15/10, đã tìm thấy thi thể của 13 đồng chí trong đoàn công tác, trong đó có 11 quân nhân Quân khu 4.

Theo Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thăm hỏi gia đình, phối hợp làm tốt mọi công tác chuẩn bị tổ chức lễ tang...

Thủ tướng chia sẻ trước những mất mát quá lớn của Quân khu 4 - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đã hy sinh khi vào cứu hộ, cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Quân khu 4 đứng chân trên địa bàn có nhiều thiên tai thường xuyên xảy ra, trong thời bình, quân đội là "đội quân chiến đấu, đội quân sản xuất, đội quân phục vụ nhân dân" đặc biệt trong thiên tai, địch họa. Thời gian qua, Quân khu 4 đã thực hiện rất tốt công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước sự việc xảy ra tại Thừa Thiên - Huế, trong đó có 11 quân nhân thuộc Quân khu 4 hy sinh, Thủ tướng bày tỏ xúc động và chia sẻ trước những mất mát quá lớn này của Quân khu.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tổ chức lễ tang chu đáo, trang trọng để tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, vì việc nước, việc dân; thăm hỏi, động viên với nghĩa tình cao nhất đối với gia đình các đồng chí bị nạn. Bộ Quốc phòng, Bộ LĐTBXH, các địa phương có liên quan chăm lo chu đáo chính sách cho gia đình các đồng chí đã hy sinh.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tư lệnh và Đảng ủy Quân khu 4 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn, không để tình huống bất ngờ xảy ra, nhất là trước diễn biến bão số 8 đang ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem