Chủ đề nóng

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và dự án cầu Mỹ Thuận 2

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 07/02/2022 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và dự án cầu Mỹ Thuận 2.
Bình luận 0

Chiều nay (6/2), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và dự án cầu Mỹ Thuận 2. Tại đây, Thủ tướng còn chúc Tết đội ngũ cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường và xử lý các khó khăn, vướng mắc có liên quan đến các dự án.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và dự án cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe các đơn vị liên quan báo cáo tiến độ dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dài 22,97 km, giai đoạn 1 của dự án được khởi công tháng 1/2021, hoàn thành trong năm 2023, với tổng mức đầu tư khoảng 4.826 tỷ đồng. Dự án do Ban Quản lý Mỹ Thuận thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đi qua 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Sau khi tuyến cao tốc này hoàn thành, kết hợp với tuyến TP.HCM - Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận và cầu Mỹ Thuận 2, tạo thành tuyến cao tốc hoàn chỉnh từ TP.HCM - Cần Thơ, rút ngắn thời gian di chuyển trên quãng đường này chỉ còn gần 2 tiếng so với 3 - 4 tiếng như hiện nay, góp phần giảm áp lực giao thông, tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A.

Dự án cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn có tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án 7 thuộc Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Đây là cây cầu bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang, kết nối hai tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Đối với dự án cầu Mỹ Thuận 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đơn vị có liên quan tăng tiến độ thực hiện, bảo đảm chất lượng và an toàn lao động. 

Đối với dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 2 địa đương là Vĩnh Long và Đồng Tháp khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các địa phương giải quyết khó khăn, vướng mắc về vật liệu xây dựng cho các dự án cao tốc; không để các nhà thầu, nhà đầu tư phải mua lại vật liệu qua các khâu trung gian khiến đội giá, chậm tiến độ… 

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các địa phương khảo sát, bổ sung các mỏ mới. Đồng thời, nghiên cứu, tính toán sử dụng cả cát biển cho việc san lấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem