Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế: Đưa doanh nghiệp lên hệ sinh thái xúc tiến thương mại số

Trần Hòe Thứ hai, ngày 21/02/2022 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa Thiên Huế đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% các tổ chức xúc tiến thương mại và 1.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh được cấp tài khoản trên hệ sinh thái xúc tiến thương mại số.
Bình luận 0

Ngày 21/2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% các tổ chức xúc tiến thương mại và 1.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh được cấp tài khoản trên hệ sinh thái xúc tiến thương mại số, và 50% trong số này có phát sinh giao dịch và chia sẻ thông tin.

TT-Huế: Phấn đấu 1.000 DN, hộ kinh doanh có tài khoản trên hệ sinh thái xúc tiến thương mại số - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% các tổ chức xúc tiến thương mại và 1.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh được cấp tài khoản trên hệ sinh thái xúc tiến thương mại số. Ảnh: C.C.M.

Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu chuyên ngành xúc tiến thương mại và mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh được hình thành, kết nối, liên thông với cơ sở dữ liệu của thị trường xuất khẩu trọng điểm.

Thừa Thiên Huế cũng đặt ra các mục tiêu đến năm 2025, như: Có 25% các hoạt động kết nối thị trường được tổ chức trên nền tảng kết nối, hỗ trợ 1000 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; 20% số lượng hội chợ, triển lãm được tổ chức trên môi trường số; 100% các tổ chức xúc tiến thương mại và 1.000 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ các nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại và bảo đảm an toàn thông tin.

Ngoài ra, 100% các tổ chức xúc tiến thương mại và 1.000 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sử dụng, khai thác, vận hành các nền tảng dùng chung và chia sẻ dữ liệu với hệ sinh thái xúc tiến thương mại số; 100% thủ tục hành chính lĩnh vực xúc tiến thương mại đủ điều kiện được triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; 90% doanh nghiệp hài lòng về kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Trong năm 2022, Thừa Thiên Huế tổ chức đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ xúc tiến thương mại nhằm kết nối hiệu quả với hệ sinh thái xúc tiến thương mại số; nâng cao năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại cho các sở ngành, doanh nghiệp trên địa bàn…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem