Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế: Lấn chiếm đất rừng sản xuất, một doanh nghiệp bị xử phạt

Trần Hòe Thứ hai, ngày 13/06/2022 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Long Thọ bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt vì lấn chiếm gần 4.000m2 đất rừng sản xuất.
Bình luận 0

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Long Thọ (trụ sở chính tại số 42 Phùng Chí Kiên, phường An Đông, TP.Huế) do vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Trước đó, Công ty Cổ phần Long Thọ đã có hành vi chiếm đất rừng sản xuất với diện tích đất chiếm là 3.885,5m2 tại Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, làng nghề Thủy Phương (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Thừa Thiên Huế: Lấn chiếm đất rừng sản xuất, một doanh nghiệp bị xử phạt  - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Long Thọ bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Ảnh minh họa.

Hành vi của Công ty Cổ phần Long Thọ đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 6 và điểm d, khoản 3 và khoản 5, Điều 14 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Với vi phạm này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt Công ty Cổ phần Long Thọ số tiền 85 triệu đồng.

Ngoài bị xử phạt, Công ty Cổ phần Long Thọ còn bị buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể, Công ty Cổ phần Long Thọ phải thực hiện tiếp thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định đối với phần diện tích đất 3.072,7m2 được doanh nghiệp này sử dụng từ tháng 12/2015.

Doanh nghiệp này cũng bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 59,3 triệu đồng; bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và phải trả lại đất đã lấn, chiếm đối với phần diện tích đất 812,8m2 được Công ty sử dụng từ cuối tháng 4/2018.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem