Chủ đề nóng

Tích cực chống rét cho đàn vật nuôi, nông dân Lai Châu yên tâm đón Tết

Tuấn Hùng Thứ bảy, ngày 21/01/2023 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày này, khi mùa xuân đang về khắp muôn nơi, cùng với bà con khắp mọi miền Tổ quốc, người dân huyện Than Uyên, Lai Châu đang tất bật phòng chống rét cho đàn vật nuôi.
Bình luận 0

Nông dân Lai Châu phòng chống rét cho đàn vật nuôi.

Nhiều giải pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Theo thống kê, tổng đàn vật nuôi chính năm 2022 của huyện Than Uyên ước đạt gần 53 nghìn con, trong đó đàn trâu trên 14.000 con, đàn bò gần 7.000 con, đàn lợn trên 31.000 con. Tổng đàn gia cầm ước đạt trên 318.000 con. Tốc độ tăng đàn gia súc ước đạt gần 8%.

Vào thời điểm mùa đông, dịch bệnh dễ phát sinh và lây lan, cùng với việc đảm bảo nguồn thức ăn và biện pháp giữ ấm, chống rét cho vật nuôi, huyện Than Uyên đã xây dựng kế hoạch cùng các biện pháp phòng, chống đói, rét cho gia súc được triển khai đồng bộ. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn của huyện cấp đầy đủ vật tư, thuốc khử trùng, vác xin phòng bệnh phục vụ công tác tiêm phòng và chống dịch bệnh cho cá xã, thị trấn. Đến thời điểm này, đã thực hiện tiêm phòng vắc xin được 89.000 liều, bao gồm các loại vắc xin: lở mồm long móng, tụ huyết trùng, nhiệt thán, viêm da nổi cục cho trâu bò, và vắc xin dịch tả lợn... Công tác khử trùng, tiêu độc môi trường được triển khai quyết liệt với tổng số thuốc 1.450 lít.

Xuân mới đang về, tuy thời tiết còn diễn biến rất phức tạp nhưng với tinh thần chủ động, quyết tâm của các ngành chức năng và bà con nông dân trong trong triển khai các biện pháp phòng, chống rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, tin rằng tết cổ truyền sẽ đến với bà con huyện Than Uyên vui tươi, đầm ấm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem