Chủ đề nóng

Tiêm kích Israel dội bom Dải Gara trả thù, hàng nghìn người tháo chạy

Phương Đăng (theo Express) Thứ hai, ngày 18/12/2017 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tiêm kích Israel chở đầy bom đang oanh tạc các mục tiêu Gaza nhằm trả đũa một cuộc tấn công trước đó nhắm vào nước này.
Bình luận 0

Tiêm kích Israel. Ảnh kinh họa

Theo Express, tiếng còi báo động đã réo inh ỏi ở Negev, thị trấn phía Nam Israel và hàng nghìn người phải vội vã chạy trốn 2 tên lửa được phóng từ dải Gaza hôm 18.12.

Một căn nhà hoang ở Israel đã trực tiếp trúng một trong những quả tên lửa này.

Trong một tuyên bố trên các phương tiện truyền thông địa phương, Chủ tịch Hội đồng Khu vực Negev, Tamir Idan giận dữ tuyên bố: "Chúng tôi mong và yêu cầu các lực lượng an ninh sẽ phản ứng mạnh cho những kẻ tấn công thấy rằng nhà nước Israel đã quyết định không cho phép các vụ tấn công tên lửa tiếp diễn"

"Chúng tôi không được chuẩn bị rằng, những tình huống khẩn cấp sẽ xảy ra hàng ngày đối với chúng tôi", ông Idan nói thêm.

Một tên lửa thứ 3 được cho là đã được phóng từ dải Gaza nhưng thất bại để tấn công lãnh thổ Israel.

Đáp trả, Israel đã điều tiêm kích tấn công một số mục tiêu ở Gaza phía Palestine trong đó có một địa điểm phóng tên lửa, phá hủy 5 rocket ở phía tây bắc dải Gaza.

 Xác nhận hành động quân sự hôm 18.12, quân đội Israel ra tuyên bố khẳng định: "Để đáp trả tên lửa được phóng từ Dải Gaza vào Israel ngày hôm nay, Lực lượng Không quân Israel đã nhắm mục tiêu một khu liên hợp quân sự của Hamas ở phía nam dải Gaza".

 Trong vài tuần gần đây, Israel đã hứng chịu một vài cuộc tấn công và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thường đáp trả bằng những cuộc tấn công trả đũa nhắm vào các mục tiêu ở Gaza.

Các sự cố xảy ra trong chưa đầy 2 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ chuyển Đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem trong một động thái công nhận thành phố này là thủ đô của Israel. Quyết định này đã khiến thổi bùng sự giận dữ từ người Palestine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem