Chủ đề nóng

Tin công nghệ (31/8): Xiaomi đang đe dọa Apple

Nguyễn Thịnh Thứ hai, ngày 31/08/2020 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin công nghệ cập nhật 31/8: Xiaomi đang đe dọa Apple. Tuyến cáp quang nối Mỹ và Trung Quốc bị dừng. Nhà nghiên cứu Trung Quốc bị bắt vì nghi ngờ trộm phần mềm của Mỹ.
Bình luận 0

Xiaomi đang đe dọa Apple

Trong báo cáo được TrendForce công bố ngày 26/8, thị phần smartphone của Apple trong quý II là 14,3%, Xiaomi thấp hơn một chút với 10,3%.

Tin công nghệ (31/8): Xiaomi đang đe dọa Apple - Ảnh 1.

Lợi nhuận của Xiaomi là 650 triệu USD, tăng 129,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 108% so với quý I

Sau khi công bố báo cáo tài chính quý II, giá mỗi cổ phiếu Xiaomi tăng 13%, đạt mức 2,79 USD. Đây là kỷ lục mới mà công ty Trung Quốc đạt được từ tháng 7/2018. Hiện giá trị vốn hóa của Xiaomi là khoảng 65 tỷ USD.

Tuyến cáp quang nối Mỹ và Trung Quốc bị dừng

Hai ông lớn công nghệ Google và Facebook vừa công bố thay đổi lớn với dự án cáp quang biển nối giữa Hong Kong và Mỹ vào ngày 27/8. Kế hoạch vừa được chỉnh sửa vẫn bao gồm những điểm cập bờ cũ ở Đài Loan và Philippines, nhưng không còn đấu nối vào Hong Kong.

Tin công nghệ (31/8): Xiaomi đang đe dọa Apple - Ảnh 2.

ộ Tư pháp Mỹ cho rằng tuyến cáp quang dài 12.800 km này có thể sẽ trở thành công cụ cho các hoạt động tình báo Trung Quốc

"Chúng tôi vẫn tiếp tục với các kênh đã đặt ra để có được giấy phép đặt cáp trong dự án này", Bloomberg dẫn phản hồi của Google về Pacific Light. Đại diện công ty này cũng cho biết đơn đăng ký dự án ban đầu đã "bị rút lại, và bản chỉnh sửa với đường nối Mỹ - Đài Loan và Mỹ - Philippines đã được gửi đi".

 Nhà nghiên cứu Trung Quốc bị bắt vì nghi ngờ trộm phần mềm của Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) đã buộc tội một nhà nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học California, Los Angeles vì cáo buộc phá hủy bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra liên bang về khả năng chuyển giao bất hợp pháp công nghệ của Mỹ cho Trung Quốc.

Người bị buộc tội là Guan Lei, bị cáo buộc đã ném một ổ cứng vào một thùng rác gần nơi ở của anh ta ở Mỹ trước khi cố gắng lên chuyến bay đến Trung Quốc.

Theo một bản báo cáo do FBI đệ trình để làm bằng chứng cho cáo buộc cho thấy, ổ cứng bị hư hỏng không thể sửa chữa được và tất cả dữ liệu trước đây liên quan đến ổ cứng dường như đã bị xóa một cách có chủ ý và bằng vũ lực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem