Chủ đề nóng

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe

Ngọc Hải Chủ nhật, ngày 23/01/2022 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 2 năm thi công, dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn (Nam Định - Ninh Bình) đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 1/2022 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới.
Bình luận 0

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 1.

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn (nối Nam Định - Ninh Bình) dài hơn 15,2km đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 1/2022.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 3.

Tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn được thiết kế 4 làn xe, đi qua nhiều khu dân cư, khu công nghiệp của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, huyện Yên Mô của tỉnh Ninh Bình. Trong anh, cây cầu bắc qua sông Đáy, đoạn điểm đầu dự án thuộc Cao Bồ (Ý Yên, Nam Định) đã hoàn thành.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 5.

Điểm đường Cao Bồ - Mai Sơn giao với quốc lộ 1A có cầu vượt dài khoảng 1.000m. Điểm cuối của cầu vượt này có đường nối với quốc lộ 1A.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 7.

Tại đây cũng có đường nối trong tương lai sẽ thông với tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45 (từ Ninh Bình đi Thanh Hóa).

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 9.

Sau khi thông tuyến, các phương tiện giao thông sẽ đi từ quốc lộ 1A vào nút giao Mai Sơn (huyện Yên Mô, Ninh Bình), sau đó đi trên tuyến Mai Sơn - Cao Bồ.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 10.

Đến cuối tuyến sẽ vào cao tốc Cao Bồ - Cầu Rẽ (đi Hà Nội) hoặc rẽ vào đường quốc lộ 10 đi các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 11.

Theo ghi nhận của phóng viên, đơn vị nhà thầu đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 12.

Lắp biển báo, dọn dẹp vệ sinh dọc tuyến cao tốc... đang được lắp đặt khẩn trương. Sau gần 2 năm thi công, đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 99% khối lượng công việc, vận tốc thiết kế 80km/h.

Toàn cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn nghìn tỷ trước giờ thông xe - Ảnh 15.

Trên tuyến đường cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn có 2 trạm dừng nghỉ được xây dựng tại địa phận đoạn qua xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình. Cả hai trạm dừng nghỉ này đều đã sẵn sàng đi vào hoạt động khi tuyến đường có phương tiện giao thông qua lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem