Đêm tân hôn, chồng U60 đòi lại 20 triệu tiền thách cưới, tôi liền trả cho anh gấp 10 lần số đó
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Sáng 24/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng với chủ đề "Hành trình 75 năm tình bạn xuyên Á - Âu Việt Nam - Bulgaria đến Đối tác chiến lược trong kỷ nguyên mới" tại Trường đại học Tổng hợp Sofia.
Đại học Tổng hợp Sofia, một trong những Đại học danh tiếng và lâu đời nhất của Bulgaria. Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Tổng hợp Sofia đã trở thành một biểu tượng tinh hoa của nền giáo dục Bulgaria, nơi đào tạo hàng vạn trí thức, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và nhiều lãnh đạo kiệt xuất của đất nước Bulgaria tươi đẹp.
Bày tỏ vui mừng đến thăm và phát biểu tại ngôi trường danh giá của Bulgaria, Tổng Bí thư đã điểm lại một số nét chính trong hành trình 75 năm tình bạn xuyên Á - Âu Việt Nam - Bulgaria, khẳng định Việt Nam mãi khắc ghi Bulgaria là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (năm 1950).

Đặc biệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đã chọn Bulgaria là một trong những điểm đến thăm đầu tiên vào những ngày mùa thu tháng 8/1957, ba năm sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" và Hiệp định Geneve về việc chấm dứt chiến sự và lập lại hòa bình ở Đông Dương.
Quyết định đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sự tin cậy, gắn bó và niềm tin vào tương lai quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Bulgaria, đặt nền móng cho một tình bạn chân thành từ trái tim đến trái tim giữa hai dân tộc yêu chuộng hòa bình.
Đề cập về tầm nhìn về quan hệ hai nước trong chương mới khi 2 nước thiết lập khuôn khổ Đối tác chiến lược, Tổng Bí thư nhấn mạnh năm trụ cột hợp tác chiến lược mà hai nước cần ưu tiên trong thời gian tới: "Chúng tôi mong muốn cùng tăng cường mạnh mẽ sự hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực, chúng tôi sẵn sàng cùng Bulgaria mở rộng hợp tác trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng theo hướng thực chất, phù hợp với khuôn khổ Đối tác chiến lược mới được nâng cấp, nhất là trong các lĩnh vực như an ninh mạng, gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và đào tạo cán bộ quốc phòng".


Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, đưa hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư trở thành trụ cột trung tâm nhằm đưa quan hệ Việt Nam - Bulgaria chuyển từ nền tảng "truyền thống" sang "chiến lược - thực chất - hiệu quả".
Việt Nam mong muốn Bulgaria trở thành cửa ngõ chiến lược để Việt Nam tiếp cận sâu rộng hơn vào thị trường Liên minh châu Âu (EU). Ngược lại, Việt Nam cũng sẵn sàng là cầu nối tin cậy để Bulgaria mở rộng quan hệ với khu vực ASEAN, một thị trường năng động với gần 700 triệu dân trong đó có trên 100 triệu người dân Việt Nam.
Tổng Bí thư cũng cho rằng, hai nước cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất trong các lĩnh vực chuyên ngành như khoa học và công nghệ, là ưu tiên chiến lược trong giai đoạn mới, cùng với đó là giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lao động, môi trường và y tế, trong đó có các lĩnh vực Bulgaria có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu cấp thiết như: Đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, chính phủ điện tử, dược phẩm, trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng xanh, quản lý chất thải, xử lý nước sạch và chuyển giao công nghệ y sinh tiên tiến.
Đặc biệt, cần tăng cường hợp tác giữa các địa phương và giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác văn hóa - du lịch, thể thao bởi giao lưu nhân dân là nền tảng của tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Bulgaria.

"Trong bối cảnh tình hình thế giới phức tạp, khó đoán định như hiện nay, việc tăng cường hợp tác chặt chẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Bulgaria quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng ta cam kết tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong khuôn khổ Liên hợp quốc và các tổ chức, diễn đàn quốc tế khác như WTO, ASEAN-EU, ASEM, OECD, UNESCO", Tổng Bí thư khẳng định.
Tổng Bí thư cũng cho biết, hai bên cùng cam kết ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương và việc tôn trọng đầy đủ cũng như tuân thủ luật pháp quốc tế, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên Hợp Quốc, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.
Hai bên cần tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không, thương mại không bị cản trở và bảo đảm thượng tôn pháp luật trên biển phù hợp với luật pháp quốc tế.
Một lần nữa nhấn mạnh, lịch sử 75 năm quan hệ Việt Nam - Bulgaria đã cho chúng ta thấy rằng khi hai dân tộc cùng nhau chia sẻ những giá trị nhân văn, cùng kề vai sát cánh trong những thời khắc thử thách và cùng nhìn về tương lai với khát vọng phát triển, Tổng Bí thư khẳng định, khi cả hai quốc gia cùng vượt qua những thách thức của thời đại, cùng thúc đẩy hợp tác toàn diện và cùng lan tỏa các giá trị hòa bình, hợp tác và phát triển thì hai nước có thể hoàn toàn tin tưởng vào tương lai, khi quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Bulgaria sẽ là hình mẫu của tình hữu nghị quốc tế chân thành, hiệu quả, lâu dài trong thế kỷ XXI.
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.
Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao mới công bố đã hé lộ thêm nhiều chi tiết gây chú ý về chiến dịch giải cứu phi công đầy hỗn loạn của Mỹ, sau khi Iran bắn hạ một tiêm kích F-15E Strike Eagle hồi đầu tháng trong bối cảnh xung đột leo thang.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, có một đội tuyển đã đăng quang 2 lần bất chấp việc trung phong chủ lực của họ không có được bàn thắng nào.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24.000 viên hồng phiến tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
HLV Kim Sang-sik có "cánh tay phải" mới ở ĐT Việt Nam? Ekitike hết cơ hội dự World Cup 2026; Neymar gọi Ronaldo là “con quái vật”; Real nhắm mua sao trẻ người Hy Lạp; HLV Fabregas chưa muốn thay Rosenior.
Nhắc đến cá tốt cho sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến cá hồi hay cá thu vì giàu Omega-3. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, một cái tên quen thuộc nhưng thường bị “đánh giá thấp” lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không kém, đó là lươn.
Vừa qua, trên địa bàn Thủ đô đã có 927 cơ sở vi phạm bị xử phạt, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng; Công an Hà Nội đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, tạo hiệu ứng răn đe rõ rệt.
Không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, một số loại cây quen thuộc còn được xem là “siêu thực phẩm” nhờ giàu dưỡng chất và dễ đưa vào bữa ăn hằng ngày.
Ngày 14/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Cục Thuế, Thuế các tỉnh/thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới các giải pháp số giúp cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Nữ giáo viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, (TP.HCM) bị đình chỉ công tác sau khi bắt học sinh tự chích kim tiêm vào tay vì vi phạm nội quy.
Đức sẽ tài trợ cho việc sản xuất “hàng trăm” tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine theo một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ USD với Raytheon, được công bố ngày 14/4. Đây được xem là “phao cứu sinh” cho Kiev trong bối cảnh Patriot hiện là công cụ gần như duy nhất giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga.
11 công nhân tại một công ty ở xã Hưng Long, (TP.HCM), có biểu hiện bứt rứt, khó thở và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi ăn trưa với món cá biển.
Đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cập nhật tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Vành đai 4 và cao tốc Bắc – Nam; nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn vướng mắc cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi phạm tội với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng điều tra trong quý II năm 2026.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sắp được giải quyết, đồng thời cho biết thêm vòng đàm phán hòa bình thứ hai giữa hai bên có thể diễn ra trong vài ngày tới.
Theo tử vi ngày mai, khi sự nghiệp thăng hoa, ví tiền của 3 con giáp ngày càng dày hơn, cuộc sốngtrở nên thịnh vượng, rực rỡ như một đóa hoa mùa hè nở rộ.
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao Công ty CP Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước gần 2.100 tỷ đồng.
Có những ước mơ được sinh ra từ đủ đầy, nhưng cũng có những ước mơ lớn lên từ thiếu thốn và tổn thương. Tôi không phải là một người may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương trọn vẹn của gia đình. Tuổi thơ của tôi không có nhiều ký ức ấm áp, mà thay vào đó là những khoảng kặng kéo dài cùng những câu hỏi không lời đáp. Nhưng cũng chính từ những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy, tôi đã học đựợc cách trở nên mạnh mẽ.
Nghệ sĩ Việt Trinh - mỹ nhân nổi danh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" cho biết chị từng trải qua quãng thời gian đầy ám ảnh do căn bệnh trầm cảm.
Tối 15/4, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cháu Nguyễn Tuấn T. (SN 2008, trú tại khối 7, xã Sóc Sơn, Hà Nội) - nam sinh mất liên lạc với gia đình - đã trở về nhà an toàn.
Tập 2 của "Vương miện hoàn hảo - Perfect Crown" tiếp tục nối mạch câu chuyện giữa Sung Hee Joo (IU) và Đại quân Lee Ahn (Byeon Woo Seok) sau cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng ở cuối tập đầu tiên.
Chiều 15/4, đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Hậu vệ Vũ Văn Thanh vừa cầu hôn cô bạn gái hot girl Trần Bích Hạnh sau 1 năm công khai hẹn hò.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác xử lý, phối hợp và cung cấp thông tin sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Hùng Lô là vùng đất trù phú nằm bên dòng sông Lô trong địa hạt kinh đô Văn Lang, xưa có tên gọi là Khả Lãm Trang, sau đổi thành làng An Lão. Qua nhiều thời kỳ, làng cổ này có tên: Trang Khả Lãm, Làng Xốm, Làng An Lãm, Làng An Lão, rồi sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đổi tên thành xã Hùng Lô, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Việt Trì trước đây).
Ở khu phố Tân Phước, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh trước đây), cây kèo nèo (hay còn gọi là cây cù nèo-một loại cây mọc hoang, kiểu như bèo dại) đang mang lại thu nhập tốt cho nông dân. Thứ cây dại dễ trồng, ít sâu bệnh, ại ngờ lại có đầu ra tốt, cứ cắt là bán hết...
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 đang được xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước đây) chuẩn bị thực hiện, dự kiến số thôn bản giảm còn một nửa so với hiện nay. Sau sáp nhập, sắp xếp, cán bộ, người dân nơi vùng đất có "chợ tình" Khâu Vai nổi tiếng này đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng một cách thẳng thắn, trong đó có việc được giữ lại tên thôn Khâu Vai...