U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc thuyết phục tại CFA Team China - Panda Cup 2025
U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 đầy ấn tượng trong thế trận kiên cường trước U22 Trung Quốc tại lượt trận đầu tiên của CFA Team China - Panda Cup 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, chiều 14/10, 95 nhà khoa học của nhà nông và nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 đã được tiếp kiến Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tại buổi tiếp kiến, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã báo cáo với Tổng Bí thư các phong trào, hoạt động tiêu biểu của Hội Nông dân Việt Nam, thành tích nổi bật của 32 Nhà khoa học của nhà nông, 63 nông dân Việt Nam xuất sắc.
Sau khi lắng nghe 5 ý kiến của đại biện Nhà khoa học của nhà nông, Nông dân Việt Nam xuất sắc, trong bài phát biểu của mình, Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được gặp mặt các nông dân tiêu biểu và nhà khoa học của nhà nông - những gương mặt đại diện cho ý chí, nghị lực và sáng tạo của nông nghiệp Việt Nam.
Trích dẫn câu nói của Bác Hồ: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh", Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong suốt hành trình lịch sử của dân tộc, nông dân luôn là lực lượng chiến lược: làm ra lương thực; sáng tạo, bảo tồn và phát triển văn hóa; là nền tảng của khối đại đoàn kết toàn dân.
Nông dân là những người đã làm nên kỳ tích trong thời kỳ đổi mới, góp phần thay đổi vận mệnh quốc gia: Từ thiếu đói kéo dài thành bảo đảm an ninh lương thực, rồi tiến lên xuất khẩu nông sản đứng đầu thế giới ở nhiều mặt hàng.

"Năm 1945, đất nước chứng kiến 2 triệu người chết đói, vậy mà vẫn cánh đồng đó, những người nông dân đó, chúng ta đã đảm bảo đủ lương thực cho 106 triệu dân, không những thế còn xuất khẩu 8 - 9 triệu tấn lương thực, mang về hàng tỷ đô la cho đất nước. Kỳ tích này là của nông dân, nhờ áp dụng khoa học công nghệ, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh đã làm nên những kỳ tích", Tổng Bí thư Tô Lâm nói.
Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, Nghị quyết 19-NQ/TW của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn xác định: “Nông nghiệp là lợi thế quốc gia, là trụ đỡ của nền kinh tế”; trong những năm qua, dù tình hình có khó khăn đến đâu, nông nghiệp vẫn luôn đạt kết quả tích cực, là điểm tựa vững chắc cho những bước phát triển đột phá của đất nước.
"Tôi thật sự phấn khởi và xúc động khi nghe báo cáo và những ý kiến tâm huyết của các đại biểu. Chúng ta vui mừng chứng kiến ngày càng nhiều hơn những trang trại, cánh đồng, khu rừng, vườn nuôi, ao nuôi với doanh thu hàng trăm tỷ, hàng chục tỷ đồng; ngày càng nhiều hơn những tấm gương lao động cần cù, sáng tạo trong nông nghiệp từ những thanh niên tới người cao tuổi. Mỗi câu chuyện là một mùa vàng của trí tuệ và mồ hôi: từ nuôi tôm, nuôi cá lồng bè, nuôi lợn, nuôi gà, nuôi vịt, nuôi dê đến trồng cam, sầu riêng, thanh long, xoài, rau thuỷ canh, rau hữu cơ, mía, mãng cầu, cà phê, lúa chất lượng cao, hồng không hạt… Bên cạnh đó là những sáng kiến, đề tài khoa học cho ra đời giống ngô mới, lúa mới, quy trình canh tác tăng năng xuất - giảm chi phí, mở đường cho nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp tuần hoàn, truy xuất nguồn gốc, số hoá chuỗi giá trị. Đằng sau các con số là khát vọng vươn lên, là tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, để mỗi cánh đồng, ao nuôi trở thành nơi đổi mới sáng tạo, góp phần nâng tầm thương hiệu nông sản Việt".

"Qua câu chuyện của những người nông dân, nhà khoa học hôm nay, tôi đã nhìn thấy sắc thái của lớp người nông dân chuyên nghiệp, hiện đại; và các nhà khoa học của nhà nông thật sự là cầu nối đưa tri thức, công nghệ vào ruộng đồng, chuồng trại, nhà máy- biến ý tưởng thành năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng. Đây là những tiền đề để nông nghiệp, nông dân và nông thôn của chúng ta phát triển bứt phá trong thời gian tới", Tổng Bí thư nói.
Theo Tổng Bí thư, thành tích này của các nông dân, nhà khoa học là hàm lượng của khoa học công nghệ, chỉ có khoa học mới đưa năng suất nông sản lên, những điều các nhà khoa học, nông dân xuất sắc chia sẻ hôm nay rất thực tế, từ thực tiễn, được đúc rút từ kinh nghiệm, ý chí và niềm say mê.
Chia sẻ thêm những câu chuyện từ thực tiễn, Tổng Bí thư cho biết, trong quá trình tiếp xúc với người dân các địa phương, có rất nhiều mô hình, cách làm sáng tạo cần được nhân rộng, như ở Thái Nguyên, một hecta trồng chè có thể thu nhập hàng tỷ đồng; ở Hưng Yên, nông dân làm giàu từ trồng cây cảnh, bán một cây bưởi có thể mua được một chiếc ô tô; hay Sơn La từ vùng đất khó đã trở thành thủ phủ trái cây miền Bắc.
Tổng Bí thư cho biết thêm, trong quá trình thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp cũng rất quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, yêu cầu cán bộ cấp xã phải sát dân, gần dân. "Ví dụ như mô hình khuyến nông, nhiều nơi sau sáp nhập kêu thiếu, tôi yêu cầu thống kê lại và yêu cầu đưa cán bộ khuyến nông về trực tiếp xã, muốn giúp đỡ dân phải gắn với địa bàn chứ lúc cần người dân biết tìm ai”, Tổng Bí thư Tô Lâm nêu một ví dụ.
Chia sẻ với các nông dân, nhà khoa học về một số thành tựu đáng tự hào của đất nước, Tổng Bí thư cho biết, trong tuần qua, Hội nghị Trung ương 13 thành công tốt đẹp, chuẩn bị một bước quan trọng cho Đại hội XIV của Đảng và tiếp thêm sinh lực mới cho cải cách, đổi mới và phát triển đất nước. Trung ương đánh giá, từ đầu năm 2025 đến nay mặc dù chịu nhiều tác động từ những biến số không thuận của tình hình thế giới cùng với thiên tai, bão lũ gây hậu quả nghiêm trọng; song chúng ta vẫn giữ vững sự ổn định và phát triển. Dự kiến 15/15 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2025 đều đạt và vượt. Tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt trên 8%, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm. Sản xuất kinh doanh tăng trưởng tích cực ở cả 3 khu vực, trong đó khu vực nông, lâm, thuỷ sản ước tăng 4%, cao nhất trong 10 năm qua; chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đã đạt trên 52 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ - đây là những thành quả đáng tự hào của người nông dân, doanh nghiệp nông nghiệp và đội ngũ nhà khoa học.
"Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với sứ mệnh lịch sử hiện thực hóa hai mục tiêu 100 năm của dân tộc. Mục tiêu tăng trưởng liên tục 2 con số đặt ra rất thách thức. Để đạt được các mục tiêu chiến lược, không chỉ đòi hỏi những nỗ lực phi thường, những cố gắng vượt bậc, mà còn không cho phép chúng ta chậm trễ, lơi lỏng, thiếu chính xác, thiếu đồng bộ, thiếu nhịp nhàng trên từng bước đi", Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư cho biết, đối với lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Chính trị đang chỉ đạo sơ kết đánh giá thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW của Trung ương để có các quyết sách tiếp tục phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong thời gian tới.
Để nông nghiệp bứt phá, nông thôn giàu đẹp, nông dân hạnh phúc, Tổng Bí thư yêu cầu thực hiện tốt 5 nội dung sau:
Thứ nhất, phải đặt người nông dân ở vị trí trung tâm. Mỗi người nông dân là người lính tiên phong trên mặt trận an ninh lương thực; là doanh nhân của đồng đất; là “kỹ sư sinh thái” bảo vệ đất, nước, rừng, biển; là chủ thể văn hoá giữ nếp nhà, hương ước, lễ hội, nghề truyền thống, nuôi dưỡng bản sắc văn hoá Việt trong dòng chảy hội nhập.
Thứ hai, đưa khoa học - công nghệ vào đúng “điểm rơi” của sản xuất. Nhà khoa học hãy xuống đồng ruộng, vào trang trại, vào nhà máy chế biến; doanh nghiệp, hợp tác xã đồng hành cùng nông dân để chuẩn hóa quy trình, chuẩn hóa chất lượng, nâng cao truy xuất nguồn gốc - an toàn thực phẩm, đáp ứng các chuẩn mực thị trường khó tính. Không ngừng đổi mới sáng tạo để phát triển nông nghiệp; đổi mới sáng tạo không ở đâu xa: đó là giống mới, quy trình mới, thiết bị mới, mô hình tín dụng - bảo hiểm nông nghiệp mới.
Thứ ba, đa dạng hoá các sản phẩm nông nghiệp, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường nông sản Việt. Mỗi đơn vị cấp xã hãy đặt mục tiêu ít nhất một sản phẩm chủ lực có thương hiệu, một kênh phân phối số đến thẳng người tiêu dùng. Phải coi chất lượng hạt gạo, trái cây, hạt cà phê; chuẩn mực an toàn thực phẩm; độ xanh - sạch - truy xuất được của mỗi lô hàng… chính là “hộ chiếu” uy tín của Việt Nam trên thị trường toàn cầu.
Thứ tư, phát triển nông nghiệp xanh - tuần hoàn - thích ứng khí hậu. Chuyển từ “mở rộng sản lượng” sang tăng năng suất và chất lượng, giảm phát thải, sử dụng tiết kiệm nước, phân bón, thức ăn chăn nuôi; kinh tế sinh học, kinh tế tuần hoàn nông nghiệp phải trở thành hướng đi chủ đạo của nông thôn mới nâng cao.
Năm là, xây dựng nông thôn văn minh, an ninh, nghĩa tình. Hãy cùng nhau chung sức để mỗi làng quê thực sự là “miền quê đáng sống”: có việc làm bền vững, có văn hóa, có môi trường trong sạch và an ninh, an toàn.
Tổng Bí thư cũng đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương tiếp thu những kiến nghị, giải đáp những thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn để nông nghiệp phát triển, nhất là tiếp tục gỡ điểm nghẽn pháp lý, cải cách thủ tục để đầu tư nông nghiệp cho thuê đất, tín dụng, bảo hiểm, logistics được thông suốt; ưu tiên hạ tầng thủy lợi, giao thông nông thôn, số hóa quản lý chuỗi; phát triển thị trường trái phiếu, quỹ đầu tư cho nông nghiệp phù hợp rủi ro mùa vụ; thúc đẩy đào tạo lại lao động nông thôn theo nhu cầu doanh nghiệp…
Đối với Hội Nông dân Việt Nam, Tổng Bí thư đề nghị cần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Nông dân các cấp theo mô hình mới trong sự điều phối chung của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đặc biệt, phải đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, “giảm tính hình thức - tăng tính thực chất”, bảo đảm thực sự là người bạn đồng hành của người nông dân, biến yêu cầu của nông dân thành chương trình hành động cụ thể; là cầu nối giữa người nông dân với chính quyền, giúp người nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng, kết nối thị trường, xây dựng thương hiệu, mở rộng tiêu thụ sản phẩm…
"Truyền thống đã trao cho chúng ta tinh thần cần cù, sáng tạo; thời đại gọi chúng ta dám đổi mới, dám dẫn đầu. Tôi mong mỗi nông dân, mỗi nhà khoa học, mỗi cán bộ Hội Nông dân biến niềm tự hào thành hành động cụ thể, đổi mới sáng tạo trong lao động hàng ngày. Những nông dân được tôn vinh xuất sắc, các Nhà Khoa học của Nhà nông phải là những ngọn đuốc lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khát vọng làm giàu chính đáng cho cộng đồng, giúp đỡ các hộ nông dân khác cùng vươn lên. Hãy là hạt nhân để xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất. Từ những việc nhỏ ta làm nên việc lớn; từ mỗi cánh đồng, ta nâng tầm thương hiệu quốc gia; từ mỗi làng quê ta đóng góp xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, thịnh vượng, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc", Tổng Bí thư Tô Lâm gửi gắm.
Singapore, nước phải nhập khẩu tới 90% nhu cầu lương thực vừa ký một thỏa thuận về lúa gạo với Thái Lan, trước đó, Singapore cũng đã ký với Việt Nam một bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Singapore.
U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 đầy ấn tượng trong thế trận kiên cường trước U22 Trung Quốc tại lượt trận đầu tiên của CFA Team China - Panda Cup 2025.
Chính phủ Đức thông báo sẽ cung cấp thêm 40 triệu euro viện trợ mùa đông cho Ukraine nhằm ứng phó với tình trạng cạn kiệt năng lượng ở Ukraine sau các cuộc tấn công liên tiếp của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.
Công an xã Núi Thành (TP Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Phạm Phú Quang (19 tuổi, trú thôn Mỹ Bình, xã Núi Thành) vì ép một thiếu niên 13 tuổi cùng địa phương đi trộm điện thoại để lấy tiền tiêu xài.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã thống nhất giới thiệu bà Phùng Thị Hồng Hà để bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP, giới thiệu ông Nguyễn Đức Trung để bầu giữ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Cơ quan chức năng phường Thông Tây Hội, TP.HCM đang vào cuộc xác minh, làm rõ clip nhóm 4 người gồm 2 nam, 2 nữ đánh nhau náo loạn.
Quốc vương Jordan mong muốn hai bên củng cố hơn nữa lòng tin chính trị, mở rộng hợp tác về quốc phòng - an ninh, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về khoa học - công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm nâng cao hơn nữa hiểu biết giữa hai dân tộc.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã bầu ông Đỗ Anh Tuấn, Trưởng ban Nội chính Thành ủy giữ chức Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và ông Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội khóa XVIII.
HLV Kim Sang-sik "gạch tên" Nguyễn Xuân Son ở đội hình xuất phát trận gặp Lào?; HLV Malaysia dè chừng Nepal; Malacia trở lại đội hình M.U; Oscar nhập viện vì đột quỵ; Ronaldo hé lộ thời điểm chia tay ĐT Bồ Đào Nha.
Chiều 12/11, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án "Tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất thực phẩm an toàn giai đoạn 2025-2030" trước khi trình Thủ tướng.
Cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Pokrovsk – điểm then chốt trên tuyến đường bộ và đường sắt lớn ở vùng Donetsk – đã kéo dài hơn một năm, và nay chứng kiến bước leo thang dữ dội khi hàng trăm binh sĩ Nga được cho là đã tiến sâu vào nội đô.
Tử vi ngày mai 13/11 cho biết, thu nhập của 3 con giáp sẽ tăng đều đặn, túi tiền ngày càng đầy ắp, và họ sẽ gặt hái được cảm giác thành tựu to lớn!
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận máy bay C-130 Hercules đang trên đường từ Azerbaijan về Thổ Nhĩ Kỳ thì bị rơi tại khu vực Sighnaghi, thuộc vùng Kakheti, giáp biên giới Azerbaijan.
Năm 2025, chương trình “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - VBW10” do Viet Research và Báo Tài chính - Đầu tư (Bộ Tài chính) phối hợp tổ chức bước sang năm thứ tư liên tiếp. Đây là nghiên cứu độc lập thường niên nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có môi trường làm việc xuất sắc, góp phần định hình thị trường lao động Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển bền vững trong bối cảnh mới.
Hiện nay, diện tích nuôi cá rô phi kết hợp với các đối tượng thuỷ sản khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau (bao gồm cả tỉnh Bạc Liêu sau sáp nhập) đạt khoảng 371.840 ha, năng suất cá rô phi trung bình khoảng 50 kg cá rô phi/ha/năm, sản lượng cá thương phẩm ước khoảng 20.000 tấn/năm.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cửa thị trường cho các mặt hàng thế mạnh của nhau, khuyến khích doanh nghiệp hai nước nghiên cứu khả năng hợp tác, đầu tư, đặc biệt trong phát triển hạ tầng, kinh tế xanh, kinh tế số, viễn thông, sản xuất, chế biến nông sản…., thúc đẩy kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo giữa hai nước.
Hàng nghìn tấn rác sinh hoạt ở Đồng Nai vẫn phải chôn lấp mỗi ngày, trong khi dự án điện rác Vĩnh Tân trị giá gần 2.300 tỷ đồng tại xã Tân An chưa thể khởi công do vướng mắc thủ tục.
2 trận với tổng cộng thời gian trên sân là 70 phút, nhưng đó là 70 phút mà Nguyễn Lê Phát khiến giới chuyên môn phải chú ý, bất chấp cầu thủ 18 tuổi này được HLV Gerard Albadajejo của Ninh Bình FC xếp đá ở vị trí tiền vệ chứ không phải tiền đạo sở trường.
Trong tiết trời se lạnh tháng 11, những giai điệu mang đậm tinh thần dân tộc Slav của hai nhà soạn nhạc A.Dvořák và Rachmaninov đã ngân vang trong Nhà hát Hồ Gươm, mở ra hành trình đầy cảm xúc cho giới mộ điệu.
UBND TP Hải Phòng đề xuất chi ngân sách hơn 7 tỷ đồng mua 700 xe đạp điện trợ lực cho lực lượng cảnh sát khu vực.
Đề cập tình trạng chậm, hoãn chuyến bay đã trở thành “điều bình thường” ở một số hãng hàng không, đại biểu Huỳnh Thị Phúc (Đoàn ĐBQH TP.HCM) chia sẻ chính đại biểu cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi bị hoãn chuyến tới 3 lần, mất 2 tiếng đồng hồ. Bà đề nghị cần có cơ chế quy định rõ, buộc các hãng hàng không chỉ được phép hoãn tối đa không quá 2 lần.
Amy McAuley, 35 tuổi, bị phát hiện giả chết nhằm né hầu tòa và lừa tiền bảo hiểm, đã bị Tòa Hình sự Dublin tuyên án 4 năm tù, trong đó 12 tháng được hưởng án treo.
Từ những vỏ hộp sữa tưởng chừng như bỏ đi, nay lại có thể “tái sinh” thành những món đồ hữu ích như mắc áo, chậu cây, tấm lợp tái chế…
Dear X đã chính thức ra mắt khán giả vào chiều ngày 6/11/2025 và nhanh chóng gây sốt bởi nội dung khác biệt cùng màn lột xác ấn tượng của Kim Yoo Jung.
Cuộc bình chọn toàn cầu “7 Kỳ quan đô thị tương lai” vừa khởi động đã quy tụ loạt siêu đô thị biểu tượng của thế giới từ khắp các châu lục. Giữa những “ngôi sao” ấy, Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, Việt Nam) tỏa sáng như ứng viên nặng ký từ châu Á, mang khát vọng kiến tạo đô thị ven biển thế kỷ 21 của người Việt sánh ngang những kỳ quan đô thị của tương lai.
Do cáo buộc có hành vi đánh bạc 1 lần với tổng số 199 USD ở câu lạc bộ King Club trong khách sạn Pullman, ca sĩ Vũ Hà bị tòa án cấp sơ thẩm phạt 100 triệu đồng và cùng tịch thu thêm 50 triệu đồng.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát đi cảnh báo với người dân về thủ đoạn “mua tiền bẩn để rửa” trên không gian mạng.
Ngày 12/11, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị bàn giao chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Khắc Thận – Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên) đã bàn giao chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho người kế nhiệm.
Chiều 11/11, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong cùng một ngày, trên vùng biển tỉnh Lâm Đồng (tỉnh Bình Thuận trước đây) đã xảy ra liên tiếp những vụ chìm tàu cá do sóng to, gió lớn, gây thiệt hại cho bà con ngư dân nhưng rất may là không bị thiệt hại về người…
Từng là cán bộ Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang cũ, chị Phan Kim Loan đã dành nhiều năm gắn bó cùng nông dân trong công tác hỗ trợ kỹ thuật, xúc tiến thương mại và phát triển sản phẩm OCOP. Dù đã nghỉ công tác, chị vẫn tiếp tục hành trình ấy bằng một cách khác, đó là trở thành “bà đỡ” cho sản phẩm OCOP vùng miền.
Báo điện tử Dân Việt trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết dân tộc để phát triển đất nước" của GS -TS Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.