Chủ đề nóng

Tổng Công ty Tín Nghĩa lên tiếng sau khi bị khởi tố vụ án liên quan đến việc cổ phần hóa

Thành Nam Thứ tư, ngày 13/09/2023 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Tổng Công ty Tín Nghĩa cho rằng HĐQT sẽ họp trong thời gian sớm nhất, để triển khai một số nội dung, vấn đề liên quan, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh được ổn định.
Bình luận 0

Ngày 13/9, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã có văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, khách hàng đối tác, về thông tin cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ngày 12/9 đã khởi tố vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" trong quá trình cổ phần hóa công ty này.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì sau khi bị khởi tố vụ án liên quan đến việc cổ phần hóa  - Ảnh 1.

Tổng Công ty Tín Nghĩa phản hồi sau khi Công an tỉnh Đồng Nai có quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với cá sai phạm tại công ty này.

Theo văn bản của Tổng Công ty Tín Nghĩa, về sai phạm như Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, thì đây là sự việc liên quan đến quá trình thực hiện cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa trong giai đoạn 2014-2016. Hiện tại, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tín Nghĩa và các công ty thành viên vẫn bình thường.

Với thông tin phản ánh của báo chí, HĐQT  Tổng Công ty Tín Nghĩa sẽ tiến hành họp trong thời gian sớm nhất, để triển khai một số nội dung, vấn đề liên quan, nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của ổn định.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào chiều 12/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", liên quan đến sai phạm trong quá trình cổ phần hóa của Tổng Công ty Tín Nghĩa.

Trước đó, vào đầu tháng 8 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kết luận điều tra vụ án, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ cùng vật chứng đến VKSND tỉnh Đồng Nai, đề nghị truy tố 4 bị can, là Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần đầu tư Nhơn Trạch, "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". 

Vào tháng 4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư Nhơn Trạch, liên quan đến sai phạm tại dự án khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh. 

Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư Nhơn Trạch là công ty con của Tổng Công ty Tín Nghĩa (có 51,52% vốn điều lệ của Tổng Công ty Tín Nghĩa). 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem