Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine: Tổng thống Zelensky gửi cảnh báo nóng tới Tổng thống Nga Putin

Phương Đăng (theo Times of Israel) Thứ sáu, ngày 07/10/2022 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Zelensky cảnh báo, "thế giới sẽ không bao giờ tha thứ" cho một cuộc tấn công hạt nhân của Nga vào Ukraine và ông Putin biết điều đó.
Bình luận 0
Chiến sự Ukraine: Tổng thống Zelensky gửi cảnh báo nóng tới Tổng thống Nga Putin  - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh Reuters.

Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm thứ Năm 6/10 cho biết “rất khó để nói” liệu nguy cơ chiến tranh hạt nhân có tăng lên khi quân đội Ukraine ngày càng giải phóng được nhiều lãnh thổ hơn hay không. 

Ông Zelensky đã nói chuyện với tổ chức tư vấn quốc tế của Viện Lowy ở Sydney thông qua liên kết video sau khi quân đội Ukraine tái kiểm soát được một số vùng lãnh thổ bị Nga sáp nhập vào tuần trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng ông sẽ không ngần ngại sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn nỗ lực của Ukraine nhằm giành lại quyền kiểm soát các khu vực mà Moscow đã sáp nhập.

Khi được hỏi liệu nguy cơ Nga sử dụng vũ khí hạt nhân có gia tăng hay không, ông Zelensky trả lời thông qua phiên dịch viên rằng: "Thật khó để nói!".

Nhà lãnh đạo Ukraine băn khoăn liệu ông Putin có đủ quyền kiểm soát chiến dịch của Nga để chỉ đạo một cuộc tấn công hạt nhân chiến thuật hay không. Người Nga đang nhận thấy rằng “thật khó để kiểm soát mọi thứ đang diễn ra trên đất nước của họ, cũng như họ không kiểm soát mọi thứ trên chiến trường”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh rằng, ông Putin hiểu "thế giới sẽ không bao giờ tha thứ" cho một cuộc tấn công hạt nhân của Nga.

“Ông ấy hiểu rằng sau khi sử dụng vũ khí hạt nhân, ông ấy sẽ không thể bảo tồn mạng sống được nữa, tôi tin chắc về điều đó”, ông Zelensky nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem