1. Táo: “Một quả táo mỗi ngày giúp bạn không phải tìm tới bác sĩ”, câu nói này đủ hiểu tác dụng tuyệt vời của táo. Dù là táo đỏ, xanh hay vàng đều cực kỳ tốt vì chúng chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lão hóa. Ngoài ra, vỏ táo có chứa một hợp chất độc đáo gọi là quercetin có khả năng bảo vệ bạn khỏi dị ứng và viêm nhiễm.
2. Chuối là loại quả có lượng calo cao với khoảng 100 calo trong mỗi quả, cung cấp lượng kali và tinh bột lành mạnh giúp điều chỉnh huyết áp, cải thiện chức năng thận, tăng cường sự trao đổi chất, và cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng trong khi làm việc hay đi chơi. Quan trọng hơn, chuối có khả năng tạo cảm giác no rất nhanh. Vì vậy, hãy luôn mang theo một quả chuối bên mình phòng khi đói.
3. Bưởi chứa một hàm lượng lớn vitamin C vô cùng tốt cho sức khỏe. Một quả bưởi lớn chỉ chứa khoảng 100 calories. Những lợi ích của quả bưởi mang lại là cải thiện hệ miễn dịch, chống lại các bệnh thấp khớp, hen suyễn và chỉ chứa một hàm lượng thấp cholesterol và bưởi cũng giúp chống lại bệnh ung thư.
4. Nho đặc biệt là nho tím, chứa một loại hóa chất được gọi là resveratrol, giúp trái tim khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh Alzheimer và thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư đầu và cổ. Ngoài ra, loại trái cây tuyệt vời này chứa một axit đặc biệt gọi là axit malic có khả năng để giữ cho hàm răng của bạn trắng và sạch mảng bám. Nhưng cần nhớ ăn trước khi nho quá chín, vì nồng độ acid này có xu hướng giảm theo thời gian.
5. Chanh có chứa nhiều vitamin C, khoáng chất và chất xơ có khả năng chống lại bệnh tật, ngăn ngừa các đốm đồi môìvà bảo vệ da bạn khỏi những tia UV từ mặt trời. Thêm vào đó, chúng rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh nướu răng và bệnh hói.
6. Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và sắt, và do đó, có thể giúp phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nạp lại lượng sắt bị mất và cải thiện nồng độ hemoglobin trong máu.
7. Cam: có rất nhiều loại cam và chúng đều cực kì bổ dưỡng nhờ hàm lượng chất xơ, Vitamin C, B, Kali và Canxi cao. Đây đều là những chất cần thiết đối với cơ thể phụ nữ.
8. Bơ rất giàu axit béo không bão hòa, làm giảm mức cholesterol xấu trong máu. Và vì chất béo rất cần thiết để hấp thu các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, B, K, và D, nên chất béo trong bơ là cần thiết để cơ thể bạn có thể hấp thụ các dưỡng chất này.
9. Cà chua rất tốt cho sức khỏe của bạn vì giàu lượng carotenoid, đặc biệt là lycopene và beta-carotene, vitamin C, chất xơ và kali, tất cả đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể tràn đầy năng lượng.
10. Đu Đủ là một loại quả chứa chất chống lão hóa mạnh bởi vì chứa lượng lớn vitamin A, E, và C. Chỉ cần không ăn quá nhiều trong một lần, vì chúng có thể gây nóng trong người và dẫn đến tiêu chảy. Tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai không nên ăn đu đủ vì có thể gây động thai hoặc sảy thai.
11. Bí ngô thực chất là một loại trái cây và vì nó chứa một lượng lớn beta-carotene nên cực kỳ tốt cho mắt, tim và huyết áp.
12. Dưa hấu: Điều tuyệt vời nhất ở dưa hấu là nó chứa cực nhiều nước, chất xơ và vitamin nhưng lại có hàm lượng calo cực kỳ thấp. Vậy nên hãy ăn dưa hấu thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh, làn da căng mọng cùng vóc dáng mảnh mai nhé.
13. Dứa chứa một hợp chất gọi là bromelain cực kì tốt cho hệ tiêu hóa. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên bị đầy hơi hay khó tiêu, hãy thêm dứa vào thực đơn hằng ngày.
14. Thanh long: hạt thanh long chứa chất béo lành mạnh như axit oleic, có thể làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể và tăng lượng HDL cholesterol lành mạnh rất tốt cho tim.
15. Dâu tây cũng là nguồn cung cấp vitamin C phong phú cùng với hàm lượng chất xơ, axit folic, mangan và kali cho cho thể. Việc ăn dâu tây sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường mức độ II, ngăn ngừa bệnh tim và chống viêm, giúp tránh sâu răng, bảo vệ răng và nướu của bạn. Dâu tây cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh ung thư như ung thứ vú, cổ tử cung, vòm họng,...
16. Cherry chứa một lượng lớn Vitamin A và C giúp nâng cao hệ miễn dịch, làm giảm bớt chứng viêm khớp, với hàm lượng thấp cholesterol. Hơn thế nữa cherry cũng giúp cải thiện bệnh gút, viêm khớp, đau đầu và các bệnh liên quan đến tim mạch.
17. Dưa lưới: đây là loại trái cây có chứa lượng lớn chất xơ và vitamin A. Ngoài ra, nó cũng là phương pháp tự nhiên giúp tẩy tế bào chết và cải thiện thị lực của bạn.
18. Kiwi chứa một nguồn vitamin phong phú như Folic, Acid, vitamin C, vitamin E và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi, Sắt, Magie, Kali, Kẽm, Crom, Đồng. Lượng vitamin C trong kiwi gấp hai lần lượng vitamin C có trong cam. Ăn hoa quả có lượng vitamin C phong phú như kiwi giúp bảo vệ cơ thể chống lại các triệu chứng hô hấp liên quan đến bệnh suyễn.
19. Quả việt quất khá nổi tiếng với tác dụng giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hoá mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng rất giàu flavonoid, cải thiện trí nhớ, khả năng nhận thức và giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ do lão hóa và bệnh Alzheimer.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.