TP.HCM: 4 dự án nhà ở xã hội gặp vướng mắc về pháp lý, chưa được cấp sổ hồng

Gia Linh Thứ ba, ngày 16/04/2024 17:50 PM (GMT+7)
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết đã cấp sổ hồng cho 4.907 căn hộ nhà ở xã hội; cấp sổ hồng cho 478 căn nhà cho diện kinh doanh. Đáng chú ý, có 4 dự án với 2.704 căn nhà đang bị vướng mắc, chưa thể cấp sổ.
Bình luận 0

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết hiện tại một số dự án nhà ở xã hội tại địa phương vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, trên địa bàn có 14 dự án nhà ở xã hội. Trong đó, 10 dự án (gồm 7.194 căn nhà) đã đủ điều kiện cấp sổ hồng. Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cấp sổ hồng cho 4.907 căn hộ nhà ở xã hội; cấp sổ hồng cho 478 căn nhà cho diện kinh doanh. Đáng chú ý, còn lại 4 dự án với 2.704 căn nhà đang bị vướng mắc, chưa thể cấp sổ.

TP.HCM: 4 dự án nhà ở xã hội gặp vướng mắc về pháp lý, chưa được cấp sổ hồng- Ảnh 1.

Một dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM. Ảnh: Gia Linh

Bao gồm: Dự án Chung cư Thạnh Lộc (phường Thạnh Lộc, quận 12). Để giải quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết đã có công văn đề nghị chủ đầu tư là Hợp tác xã Gia Phú liên hệ Sở Xây dựng lập hồ sơ, xác định dự án dầu tư đáp ứng các tiêu chí về nhà ở xã hội và liên hệ Cục Thuế TP.HCM lập thủ tục và ban hành Quyết định miễn tiền sử dụng đất trước khi Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM tiếp nhận hồ sơ cấp sổ hồng.

Dự án thứ 2 là Chung cư Hoa Phượng (phường Thới An, quận 12). Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM đã có công văn, nêu ý kiến về thực hiện nghĩa vụ tài chính (tiền sử dụng đất) và xác định phần diện tích đất sẽ cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng đã có công văn đề nghị Sở Xây dựng rà soát lại đối tượng nhà ở xã hội.

Dự án thứ 3 là Chung cư An Phú Đông (quận 12). Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết hiện ranh giới khu đất chung cư đang có tranh chấp 34,8m2 với nhà đất của ông Tạ Đình Cẩn, Tòa án nhân dân quận 12 đang thụ lý nên ảnh hưởng đến diện tích đất sử dụng chung. Vì vậy, Văn phòng Đăng ký đất đai TPHCM chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà. Để giải quyết, Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM đã có công văn thông tin cho chủ đầu tư về nội dung trên. Sau khi có kết quả giải quyết của tòa án, Văn phòng Đăng ký đất đai sẽ giải quyết hồ sơ theo quy định.

TP.HCM: 4 dự án nhà ở xã hội gặp vướng mắc về pháp lý, chưa được cấp sổ hồng- Ảnh 3.

Người dân mong mỏi được cấp sổ hồng. Ảnh: Gia Linh

Dự án thứ 4 là Chung cư cao tầng Natural Poem (đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân). Với dự án này, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết đã có ý kiến đề nghị chủ đầu tư liên hệ UBND quận Bình Tân để thực hiện hoàn tất phương án kết nối giao thông cho các thửa đất số 201 (khu 1) và 202 (khu 2) trong khu vực dự án. Sở này cũng cho biết, sau khi hoàn tất phương án, đề nghị chủ đầu tư liên hệ Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM nộp hồ sơ giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem