Chủ đề nóng

TP.HCM: Đóng cửa khu cách ly của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, chưa xác định thời hạn

Bạch Dương Thứ ba, ngày 01/12/2020 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong khu cách ly, Sở Y tế TP.HCM quyết định đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines và chưa xác định thời hạn bao lâu.
Bình luận 0
TP.HCM: Đóng cửa khu cách ly của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Khu cách ly của đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết sau khi xác định 8 tiếp viên trong chuyến bay từ Rumani về có kết quả dương tính với Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đã quyết định đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines ở quận Tân Bình, từ ngày 26/11, và chưa xác định thời hạn bao lâu.

Khu cách ly của đoàn tiếp viên hãng này nằm tại địa chỉ số 115 Hồng Hà (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM). Đây là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân 1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng này) cách ly trong 4 ngày từ ngày 14 - 18/11.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân được cho về phòng trọ ở số đường Bạch Đằng (phường 2, quận Tân Bình) tiếp tục cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 3 của tiếp viên này là dương tính với Covid-19.

Ở khu nhà trọ, dù đang cách ly, nhưng nam tiếp viên này tiếp xúc với 3 người, trong đó có một người bạn là giáo viên tiếng Anh, đã được xác định nhiễm Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngay sau khi phát hiện trường hợp nêu trên, đơn vị đã phong tỏa, đưa những người có tiếp xúc gần về các khu cách ly của thành phố, đồng thời khử khuẩn khu cách ly ở Tân Bình.

Chiều 1/12, tất cả 129 bệnh viện thuộc bộ ngành, công lập và tư nhân sẽ họp trực tuyến bàn về công tác phòng, chống dịch sau ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM vừa được phát hiện.

Theo Sở Y tế TP.HCM, cuộc họp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh sau ca lây nhiễm Covid-19 từ người cách ly.

Cuộc họp này được sở đánh giá là "quan trọng và khẩn cấp", phải có sự tham gia của tất cả giám đốc và các phó giám đốc, trưởng phòng chức năng, trưởng khoa lâm sàng, cận lâm sàng của 129 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Cùng trong chiều 1/12, Thủ tướng Chính phủ sẽ có cuộc họp khẩn trực tuyến về chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem