Chủ đề nóng

TP.HCM dự kiến tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 từ 10/12

Bạch Dương Thứ ba, ngày 07/12/2021 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) trên địa bàn TP. Dự kiến thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 10/12.
Bình luận 0
TP.HCM dự kiến tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 từ 10/12 - Ảnh 1.

Tiêm vaccine Vero Cell cho người dân TP.Thủ Đức. Ảnh: B.D

Theo đó, đối với liều bổ sung tiêm cho người 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng…) đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên.

Đối với liều nhắc lại, tiêm cho người 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. Ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 10/12 và dự kiến lộ trình thực hiện tùy theo nguồn cung ứng vaccine. 

Tháng 12/2021, tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

TP.HCM dự kiến tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 từ 10/12 - Ảnh 3.

TP.HCM sẽ tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng. Ảnh: Baochinhphu.vn

TP.HCM sẽ sử dụng loại vaccine Covid-19 đã được Bộ Y tế phê duyệt và cung cấp, theo nguyên tắc: Nếu đã tiêm trước đó cùng 1 loại vaccine thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA.

Nếu các mũi đã tiêm trước đó là các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại bằng vaccine mRNA.

Người đã tiêm liều cơ bản hoặc liều bổ sung là vaccine của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine AstraZeneca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem