Chủ đề nóng

TP.HCM: Lực lượng CSGT xuyên đêm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 15/05/2021 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM ra quyết định tổ chức các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) đúng 0 giờ ngày 15/5 đã ra quân thực hiện kiểm soát dịch bệnh ở các tuyến đường huyết mạch kết nối với 4 tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh.
Bình luận 0

Xuyên đêm kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ

Theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM thành lập 69 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố. Trong đó, có 12 chốt, trạm chính và 57 chốt, trạm phụ.

TP.HCM: Lực lượng CSGT xuyên đêm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan ra quân thực hiện kiểm soát việc phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt QL1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương).

Đúng 0 giờ ngày 15/5, tại các chốt, trạm chính ở cửa ngõ thành phố, lực lượng CSGT phối hợp với nhân viên Sở Y tế, Thanh tra giao thông, quân đội, công an địa phương... ra quân thực hiện việc kiểm soát việc phòng, chống dịch Covid-19.

Clip CSGT xuyên đêm kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ TP.HCM.

Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) chia thành bốn đội thực hiện công tác nêu trên tại các cửa ngõ ra, vào TP.HCM. Cụ thể, đội 1 thực hiện kiểm soát tại Trạm thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An); Đội 2 kiểm soát tại Trạm Tây Bắc, Chốt QL22, Chốt TL18 (cầu Phú Cường), QL13, QL1K, cầu Đồng Nai; Đội 3 kiểm soát tại QL1K (giáp tỉnh Bình Dương) và đội 4 kiểm soát tại QL1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương). Ngoài ra, ở các chốt, trạm phụ đều có lực lượng chứng năng tham gia kiểm soát.

TP.HCM: Lực lượng CSGT xuyên đêm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ - Ảnh 3.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người dân và hỏi các câu về điểm xuất phát - điểm đến, các dấu hiệu bất thường nếu có... Ảnh Mỹ Quỳnh

Tại chốt QL1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương), các chiến sỹ CSGT thực hiện nhiệm vụ ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế. Tại đây, người dân được nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và hỏi các câu về điểm xuất phát - điểm đến, có dấu hiệu ho, khó thở, bất thường không,...? Nếu không phát hiện dấu hiệu bất thường, nhân viên y tế sẽ cảm ơn và mời người dân tiếp tục di chuyển.

TP.HCM: Lực lượng CSGT xuyên đêm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ - Ảnh 4.

Nhiều tài xế công nghệ đang trên đường đón khách nhưng vẫn vui vẻ hợp tác với cơ quan chức năng để khai báo y tế. Ảnh Mỹ Quỳnh

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Nguyễn Văn Thanh (ngụ quận 8) cho biết, lúc đầu thấy CSGT ra hiệu tấp xe vào làm việc thì có hơi lo lắng vì không biết mình có phạm lỗi gì không. Tuy nhiên, khi biết đây là chốt kiểm dịch thì anh thấy yên tâm và khá hào hứng. Anh cho rằng, việc thành phố thành lập các chốt kiểm dịch là rất đúng đắn, điều này sẽ giúp bảo vệ người dân tốt hơn trước diễn biến phức tạp của covid.

TP.HCM: Lực lượng CSGT xuyên đêm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Thanh (ngụ quận 8) cho rằng, việc lập các chốt kiểm soát dịch bệnh sẽ giúp người dân được bảo vệ tốt hơn. Ảnh Mỹ Quỳnh

Cũng đồng quan điểm như anh Thanh, nhiều người dân khi được mời vào kiểm soát dịch Covid-19 đều chấp hành nghiêm túc, khai báo đầy đủ. Họ đồng tình rằng, đây là hoạt động thiết thực nhằm hạn chế được nguồn lây lan dịch bệnh. Trong lần kiểm soát dịch bệnh này, có nhiều bác tài xế công nghệ đang trên đường đón khách nhưng vẫn vui vẻ hợp tác với cơ quan chức năng.

Tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương, ngoài lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan còn có hơn 20 y bác sĩ các bệnh viện Mắt, Nhi Đồng TP.HCM và Chấn thương chỉnh hình TP.HCM đồng hành kiểm soát dịch bệnh.

TP.HCM: Lực lượng CSGT xuyên đêm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ - Ảnh 7.

Các y bác sỹ tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẵn sàng kiểm soát dịch Covid-19

 Ngoài các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh nêu trên, UBND TP.HCM yêu cầu TP.Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm thành lập các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn. Đồng thời rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mong, lối mở, bến thuỷ nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Thủ Đức, các quận huyện chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng thực hiện kiểm soát ở 57 chốt, trạm phụ, các chốt trạm chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn. Thời gian hoạt động của các chốt trạm 24/24 giờ cho đến khi có thông báo mới.

12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TP từ 0h ngày 15/5 gồm:

1. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (trạm thu phí Long Phước)

2. Đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm)

3. Đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An)

4. Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An)

5. Quốc lộ 22 (trên quốc lộ 22, giáp tỉnh Tây Ninh)

6. Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường, giáp tỉnh Tây Ninh)

7. Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương)

8. Quốc lộ 1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương)

9. Quốc lộ 1K (trên quốc lộ 1K, giáp tỉnh Bình Dương)

10. Quốc lộ 50 (trên quốc lộ 50, giáp tỉnh Long An)

11. Quốc lộ 1A (trước cổng Đại học An ninh, kiểm tra hướng từ Đại học An ninh ra quốc lộ 1A)

12. Chân cầu Đồng Nai


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem