Chủ đề nóng

TP.HCM: Nhiều phòng khám đa khoa, thẩm mỹ viện bị đình chỉ hoạt động

Bạch Dương Thứ ba, ngày 18/10/2022 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành xử phạt nhiều phòng khám đa khoa, chuyên khoa thẩm mỹ, nha khoa vì vi phạm hoạt động khám chữa bệnh.
Bình luận 0
TP.HCM: Nhiều phòng khám đa khoa, thẩm mỹ viện bị đình chỉ - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong bị đình chỉ 4 tháng. Ảnh: SYT

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Phòng khám đa khoa Hồng Phong (160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5) thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hồng Phong cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Cơ sở này bị phạt 200 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Viện thẩm mỹ ANITA (282 Cao Thắng, phường 12, quận 10) thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ANITA bị phạt 160 triệu đồng; đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng do dung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở xử phạt nhân viên tư vấn Lê Thu Trinh 35,5 triệu đồng và nhân viên phụ phẫu thuật thẩm mỹ Bùi Phương Nam 35,7 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm.

Nha khoa JP Dentist (556 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10) thuộc Công ty TNHH Nét đẹp nụ cười bị phạt 54 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở 2 tháng.

TP.HCM: Nhiều phòng khám đa khoa, thẩm mỹ viện bị đình chỉ - Ảnh 3.

Thẩm mỹ viện Anita bị đình chỉ 18 tháng. Ảnh: SYT

Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt Phạm Thị Thu Hà số tiền 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 2 tháng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Xử phạt phụ tá Đặng Thùy Linh và y sĩ Huỳnh Trọng Nhân mỗi người 35,2 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế cũng tiến hành xử phạt Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Davika Luxury (44 đường số 6 - Cityland Park Hills, Phường 10, quận Gò Vấp) 90 triệu đồng; đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 12 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem