Chủ đề nóng

TP.HCM: Thêm nhiều hồ sơ tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 19/04/2023 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.HCM đã tiếp nhận 34 đơn tố cáo từ khách hàng gửi tiền tiết kiệm Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) nhưng được “hô biến” sang Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam. Dự kiến, ngày mai (20/4) sẽ có hơn 100 bộ hồ sơ tố cáo từ khách hàng tiếp tục gửi đến Công an TP.HCM.
Bình luận 0
Dự kiến có thêm hàng trăm bộ hồ sơ nộp cho Công an TP.HCM tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife - Ảnh 1.

Hàng chục khách hàng đến Cơ quan CSĐT nộp hồ sơ tố cáo gửi tiền tiết kiệm Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) nhưng được “hô biến” sang Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam. Ảnh: T.M

Theo nguồn tin của phóng viên Dân Việt, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tiếp nhận 34 bộ hồ sơ từ khách hàng tố cáo, phản ánh về việc đi gửi tiền tiết kiệm SCB nhưng được "hô biến" sang Công ty Manulife Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt sáng 19/4, chị Quang Tuyết My (quận Tân Bình) cho biết, đang rất mong chờ Công an TP.HCM có động thái mới sau khi chị cùng hàng chục nạn nhân của SCB và Công ty Manulife đã nộp đơn tố cáo.

Theo chị My, chiều 18/4, nhóm của chị gồm 34 người đã tới Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để nộp đơn tố cáo SCB liên kết với Công ty Manulife có hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Hành vi này được thực hiện thông qua việc tư vấn gói đầu tư "Tâm an đầu tư" chuyển tiền gửi tiết kiệm của khách hàng từ SCB sang đầu tư gửi tiết kiệm tại Công ty Manulife với cam kết "sinh lợi nhuận cao". Sau đó, khách hàng phát hiện đây thực chất là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chứ không phải hợp đồng gửi tiết kiệm. Khi khách hàng có nhu cầu rút tiền thì không thực hiện được. 

Chị H (ngụ quận 10) cho biết, chị được mẹ ruột ủy quyền để làm đơn tố cáo những nội dung liên quan đến việc SCB liên kết với Công ty Manulife có hành vi chiếm đoạt tiền. 

"Tôi cùng một nhóm dự kiến ngày mai (20/4) sẽ nộp 150 bộ hồ sơ tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM", chị H nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem