Công an Hà Nội gửi danh sách hơn 2.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông đến Sở Giáo dục và Đào tạo
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 26/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, lúc 0h ngày 19/7, đơn vị đã phối hợp cùng Công an quận 5 tiến hành kiểm tra nhà hàng Song Song, số 95 An Dương Vương, phường 8, quận 5. Tổ điều tra bắt quả tang trong 10 phòng karaoke (không phép) đang hoạt động, sử dụng tiếp viên nữ ngồi phục vụ khách nam (đa số là người nước ngoài).
Tại đây, công an cũng phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm, mua bán dâm. Nắm được thông tin một số khách hàng di chuyển đến thực hiện mua dâm tại khách sạn B., số 884 Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, lập tức tổ điều tra đã đến khách sạn trên và phát hiện có 4 cặp nam, nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại các phòng 203, 505, 507 và 807.

Các "má mì tại" cơ quan Công an. Ảnh: CACC
Tại cơ quan công an, 4 khách mua dâm khai nhận, khoảng 18h ngày 19/7, sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng Song Song thì được quản lý Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Đặng Nguyễn Thanh Tâm môi giới cho 4 tiếp viên nữ đi bán dâm tại khách sạn B. với giá 3.500.000 đồng.
Bằng thủ đoạn như hứa trả lương và tiền hoa hồng cao, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Bối Bối) đã lôi kéo được nhiều quản lý người Việt Nam về làm việc, bằng việc chào mời, quảng cáo có hoạt động mại dâm tại cơ sở, nhà hàng luôn trong tình trạng quá tải, hết phòng. Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Bối Bối) có chồng là người Đài Loan, có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh ngành nghề dịch vụ nhạy cảm và có sẳn mối quan hệ với các công ty du lịch nước ngoài nên Ánh cùng với một số người tổ chức các hoạt động môi giới mại dâm tại nhà hàng. Qua việc tổ chức các hoạt động mại dâm tại nhà hàng, Ánh thu lợi bất chính số tiền mỗi tháng gần 2 tỷ đồng.
Bằng thủ đoạn tinh vi, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Bối Bối) đã lôi kéo, chào mời, quảng cáo các hoạt động mại dâm tại cơ sở, thu lợi bất chính số tiền gần 2 tỷ đồng mỗi tháng.
Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo và Nguyễn Đặng Thanh Tâm (Cherry) cũng đã khai nhận làm "má mì" tại nhà hàng Song Song từ tháng 6/2023 đến nay, có nhiệm vụ điều tiếp viên nữ vào phục vụ. Với tài liệu thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ 3 đối tượng trên về hành vi "môi giới mại dâm".

Những người liên quan đến hoạt động mua bán dâm tại hai nhà hàng Song Song và Gallery. Ảnh: CACC
Ở một diễn biến có liên quan, tại nhà hàng Gallery, số 160 Bis Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM do 2 đối tượng Kim Tea Hyung (SN: 1975) và Cha Jinyoung (SN: 1977) là người Hàn Quốc làm chủ, trực tiếp điều hành mọi hoạt động tại cơ sở. Nhà hàng có 30 phòng hoạt động Karaoke không phép, cơ sở chỉ nhận phục vụ khách nước ngoài, chủ yếu là khách Hàn Quốc.
Khách đến nhà hàng được chào mời các hoạt động mại dâm hấp dẫn như múa sexy, tiếp viên nữ sẵn sàng bán dâm khi khách có nhu cầu, giá bán dâm từ 2.300.000 - 3.800.000 đồng/ lượt. Từ đó, giới ăn chơi Hàn Quốc đồn thổi nhà hàng Gallery là "thiên đường", khách Hàn Quốc nào đến Việt Nam cũng phải đến trải nghiệm, thỏa mãn và chiêm ngưỡng.
Bước đầu, công an xác định nhóm đối tượng Kim Tea Hyung, Cha Jinyoung cùng Lee HyunJun và các quản lý người Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Loan, Moon hoạt động "môi giới mại dâm" cho người nước ngoài. Hành vi của nhóm đối tượng làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn TP nói chung và tội phạm mại dâm nói riêng.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thành lập chuyên án bí số 723M, phối hợp với Công an quận 1 và các đơn vị nghiệp vụ khác để đấu tranh, khám phá băng nhóm hoạt động môi giới mại dâm cho người nước ngoài núp bóng hoạt động kinh doanh tại nhà hàng Gallery.
Khoảng 23h20 ngày 19/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 1 tiến hành kiểm tra nhà hàng Gallery, thời điểm kiểm tra phát hiện Kim Tae Hyung, Lee Hyun Jun (quản lý), Nguyễn Thị Ngọc Loan (madam) cùng 52 tiếp viên nữ, 20 nhân viên phục vụ và 1 số khách nước ngoài đang ăn uống, hát karaoke. Tại đây, ghi nhận việc 2 khách (người Hàn Quốc) di chuyển đến khách sạn Asian Ruby Center Point, số 46-48 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM để thực hiện mua bán dâm, nên tiến hành đưa các đối tượng về cơ quan công an để xác minh, làm rõ.
Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận 2 khách mua dâm người Hàn Quốc sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng Gallery thì được quản lý Lee HyunJun và Nguyễn Thị Ngọc Loan môi giới mua dâm với 2 tiếp viên nữ của nhà hàng (giá bán dâm 3.800.000 đồng).
Sau khi biết công an triệu tập Kim Tae Hyung, Cha JIin young đã nhanh chóng bỏ trốn. Trong khi lẩn trốn tại TP.Cần Thơ tìm đường tẩu thoát qua Campuchia để trốn về nước, Cha JIin young và người tình đã bị Công an TP.HCM phát hiện, triệu tập.
Ngoài ra, đối tượng Kim Tae Hyung, Cha JIin young khai nhận đã đưa số tiền 120.000.000 đồng để Bùi Thị Phương Dung, Bùi Duy Hà đứng ra "ngoại giao" với các cơ quan chức năng có liên quan nhằm không bị kiểm tra.
Với tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ 5 đối tượng Kim Tae Hyung, Cha JIin young, Lee Hyun Youn, Nguyễn Thị Ngọc Loan, Lê Tấn Thanh về hành vi môi giới mại dâm, và 2 đối tượng Bùi Thị Phương Dung, Bùi Duy Hà (Tí), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.
Sau 57 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - tiền thân là Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương) đã đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của nền nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp của các thế hệ lãnh đạo không dừng ở việc nhìn lại chặng đường đã qua, mà là dịp để doanh nghiệp xác lập rõ hơn con đường phát triển trong giai đoạn mới.
Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình nhằm rà soát Đồ án Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.