Chủ đề nóng

TP.HCM vinh danh những tấm gương thầm lặng mà cao cả

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 12/03/2021 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/3, UBND TP.HCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức tuyên dương 84 cá nhân cùng 45 tập thể vì có những đóng góp tự nguyện, thầm lặng cho cộng đồng.
Bình luận 0
TP.HCM vinh danh những tấm gương thầm lặng mà cao cả - Ảnh 1.

Những tấm gương thầm lặng cao cả được tuyên dương.

Đó là những việc làm rất thầm lặng, không ồn ào, ít người biết đến, nhưng lại hằng ngày, hằng giờ đóng góp để thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt hơn, ấm áp tình người và nhân văn như:

Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt đã 95 tuổi, ở quận Gò Vấp, gần 30 năm cần mẫn góp nhặt, xin những mảnh vải vụn để may hơn 3.000 tấm mền trao tặng các hộ dân nghèo.

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyền, chùa Lâm Quang đang nuôi dưỡng trọn đời 130 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa và 9 trẻ mồ côi. 

Sơ Trần Thị Lý cùng các nữ tu của Cộng đoàn Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ lập Phòng chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Hy Vọng mỗi ngày khám, tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân nghèo, không có khả năng chữa trị.

Đội giúp dân huyện Hóc Môn hỗ trợ hơn 1.000 trường hợp cần vá và thay ruột xe, cứu người bị tai nạn, hỗ trợ nhập viên, xuất viện, chuyển viện miễn phí cho người nghèo. 

Nhóm hỗ trợ mai táng thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ với 33 thành viên giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo có người thân qua đời.

Tập thể y - bác sĩ, điều dưỡng Khoa Bệnh lý sơ sinh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hóa thân thành những cha mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc các trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Tập thể y - bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi... đã làm việc ngày đêm truy vết, xét nghiệm, điều trị các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19...

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, với cái tâm muốn làm cho cuộc sống xung quanh tốt đẹp hơn, những tấm gương thầm lặng mà cao cả đã âm thầm đóng góp cho xã hội những việc làm nhân ái, nghĩa tình; góp phần quan trọng cho phát triển của TP.HCM.

Theo ông Phong, chăm lo cho người yếu thế, người nghèo, người khó khăn trong cuộc sống "vừa là đạo lý vừa là bổn phận trách nhiệm, tình cảm của mỗi người dân". TP luôn mong muốn những tấm gương được tôn vinh sẽ tiếp tục tỏa sáng, hành thiện giúp đời, góp phần xây dựng TP ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

"Bởi vì cho đi chính là nhận lại, hãy để tình yêu thương và lòng nhân ái luôn hiện hữu trong lòng, để chúng ta có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua khó khăn, để cái đẹp, cái tốt, cái nghĩa tình mãi trở thành lẽ sống và cũng là "thương hiệu" của người dân TP", ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem