TP.HCM yêu cầu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các công trình lưới điện

Gia Linh Thứ ba, ngày 25/06/2024 09:10 AM (GMT+7)
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các sở, ngành phối hợp giải quyết các khó khăn, vướng mắc của ngành điện khi xây dựng các công trình lưới điện trên địa bàn.
Bình luận 0

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo yêu cầu của Chính phủ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan thường trực Tổ Công tác - được giao tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, xây dựng mới các công trình lưới điện trên địa bàn,

Đồng thời, sở này cũng được giao chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan giải quyết các khó khăn, vướng mắc của ngành điện khi xây dựng các công trình lưới điện trên địa bàn nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trong giai đoạn sắp tới, cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án nêu trên theo quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

TP.HCM yêu cầu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các công trình lưới điện- Ảnh 1.

TP.HCM chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc khi xây công trình lưới điện trên địa bàn. Ảnh: EVNHCMC

UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện được giao ưu tiên hỗ trợ ngành điện đảm bảo tiến độ thực hiện khi triển khai các dự án lưới điện theo quy hoạch phát triển điện lực quốc gia trên địa bàn.

Sở Công Thương được giao chủ trì, phối hợp với sở, ngành chức năng theo dõi đôn đốc các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án điện, đảm bảo cung cấp điện năng liên tục, an toàn cho thành phố và khu vực.

Ngoài ra, sở này có nhiệm vụ đề xuất biện pháp xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây chậm trễ các dự án điện, gửi về Sở Nội vụ tham mưu UBND Thành phố xem xét, quyết định.

UBND Thành phố cũng đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, báo cáo kết quả gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư, trình UBND Thành phố xem xét, kịp thời giải quyết vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem