Chủ đề nóng

Trà Vinh: Trái dừa sáp đặc sản đem làm mứt Tết, giá 400 ngàn đồng/ký vẫn không có mà mua

Chủ nhật, ngày 07/02/2021 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới giới thiệu và cung ứng cho thị trường tiêu dùng sang năm thứ 2, nhưng mứt dừa sáp Cầu Kè của cơ sở sản xuất Cẩm Hằng ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh rất hút khách. Đặc biệt, trái dừa sáp đặc sản huyện Cầu Kè làm mứt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hút hàng.
Bình luận 0

Chị Nguyễn Thị Cẩm, chủ cơ sở sản xuất mứt dừa sáp Cẩm Hằng (thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết, những tháng cận Tết, cơ sở của chị phải tăng ca sản xuất để đủ số lượng 3 tấn mứt dừa sáp phục vụ các đơn đặt hàng từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Hiện mứt dừa sáp Cầu Kè được bán với giá 400.000 đồng/kg.

Trà Vinh: Trái dừa sáp đặc sản đem làm mứt Tết, giá 400 ngàn đồng/ký vẫn không có mà mua - Ảnh 1.

Trà Vinh: Trái dừa sáp đặc sản đem làm mứt Tết, giá 400 ngàn đồng/ký vẫn không có mà mua - Ảnh 2.

Dừa sáp đặc sản ở huyện Cầu Kè bình thường đã bán giá cao, khi chế biến thành mứt Tết thì không đủ hàng để bán. Ảnh: aloduasap.

Theo chị Cẩm, năm nay, chị vẫn giữ nguyên giá bán mứt dừa sáp như năm ngoái nhằm mở rộng thị trường, giúp sản phẩm tiếp cận với nhiều người tiêu dùng. 

Ngoài đặc sản mứt dừa sáp, cơ sở của chị hiện còn sản xuất thêm kẹo dừa sáp, và cũng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Cơ sở sản xuất Cẩm Hằng được mở vào năm 2020, với nhãn hiệu đăng ký hàng hóa là mứt dừa sáp Cẩm Hằng. 

Ngay trong năm đầu đưa sản phẩm ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán, cơ sở của chị đã bán hết 500 kg mứt dừa sáp làm được. 

Cũng trong năm 2020, sản phẩm mứt dừa sáp Cẩm Hằng được công nhận đạt tiêu chí sản phẩm OCOP thứ hạng 3 sao trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 25.000 cây dừa sáp, và huyện Cầu Kè là “thủ phủ” dừa sáp với hơn 22.000 cây, với gần 60% cây đã cho trái.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, UBND tỉnh Trà Vinh đang chỉ đạo Sở Công Thương xây dựng kế hoạch phát triển, mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài cho sản phẩm OCOP; trong đó, có sản phẩm chế biến từ dừa sáp.

Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ xây dựng, quản lý logo nhận diện; hỗ trợ đầu tư ứng dụng thiết bị công nghệ tiên tiến để phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; hỗ trợ thiết kế bao bì, nhãn hiệu, xây dựng quy trình đóng gói; đăng kí nhãn hiệu, áp dụng và công bố các tiêu chuẩn chất lượng; hỗ trợ xúc tiến thương mại,…

Trà Vinh: Trái dừa sáp đặc sản đem làm mứt Tết, giá 400 ngàn đồng/ký vẫn không có mà mua - Ảnh 4.

Mứt dừa sáp Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP được chọn tham gia hội chợ, triển lãm ở nước ngoài được tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng.

Trà Vinh: Trái dừa sáp đặc sản đem làm mứt Tết, giá 400 ngàn đồng/ký vẫn không có mà mua - Ảnh 5.

Cây dừa sáp-cây đặc sản ở huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh). Ảnh: dinhnghia...

Nếu các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP tham gia hội chợ, triển lãm trong nước được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng và phí vận chuyển. Tỉnh cũng hỗ trợ 50% chi phí xây dựng website, đăng ký sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử đối với các sản phẩm này.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến các sản phẩm OCOP từ thịt, cá, rau, củ, quả được tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 70% vé máy bay khứ hồi khi đi khảo sát, tìm kiếm phát triển thị trường ở nước ngoài để phát triển sản xuất kinh doanh, tăng nguồn thu mua nguyên liệu, giúp cho nông dân sản xuất ổn định và tăng thu nhập.

Phúc Sơn (TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem