Chủ đề nóng

"Trăng Đại Ngàn 2022": Mang cả vật chất và tinh thần yêu thương đến với trẻ em và người dân Sơn La

Bảo Linh Thứ ba, ngày 13/09/2022 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2022" kết thúc, rất nhiều các phần quà được trao tặng cho học sinh, nhà trường và người dân tại xã Bắc Phong (Phù Yên, Sơn La). Trên hết, với người dân, học sinh nơi đây đã thực sự được đón một trung thu đủ đầy, ấm áp mà họ chưa từng được tham dự.
Bình luận 0

Ông Mùi Văn Bích – Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong gửi lời cảm ơn đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ trong Chương trình "Trăng Đại Ngàn 2022". Clip: Bảo Yến

Xã Bắc Phong là một trong 16 xã vùng III, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La nói chung, huyện Phù Yên nói riêng. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng phúc lợi triển khai các dự án sinh kế cho nhân dân, các đơn vị trường học.

Tuy nhiên, do xuất phát điểm là xã thuần nông, là vùng di vén của thuỷ điện Hòa Bình, các nguồn thu, chi ngân sách hàng năm là do Nhà nước cấp nên cơ sở hạ tầng dù được quan tâm đầu tư rất lớn của Nhà nước nhưng chưa thể đáp ứng hết được nhu cầu của người dân, nhà trường và học sinh trong việc dạy học.

Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2022" không chỉ tặng món quà vật chất - Ảnh 2.

Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong. Ảnh: Nguyệt Minh

Trên cơ sở thư ngỏ của nhà trường và khảo sát thực tế của phóng viên mục Nhịp cầu nhân ái, từ ngày 6-8/9/2022, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt đã tổ chức Chương trình "Trăng Đại Ngàn 2022" tại Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong (xã Bắc Phong). Chương trình đã dành tặng: Học bổng, Máy lọc nước, chăn ấm, khay cơm, sách vở và đồ dùng học tập, hàng ngàn chiếc bánh nướng, bánh dẻo, đèn ông sao... cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, Trường Mầm non Sơn Ca trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đoàn từ thiện cũng dành tặng các phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đặc biệt, chương trình "Trăng Đại Ngàn 2022" đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, rước đèn phá cỗ Trung thu cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS và người dân tại bản Bãi Con (xã Bắc Phong).

Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2022" không chỉ tặng món quà vật chất - Ảnh 3.

Chú Cuội - Chị Hằng lần đầu tiên xuất hiện trong Chương trình Trung thu của trẻ em nơi đây. Ảnh: Nguyệt Minh

Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2022" không chỉ tặng món quà vật chất - Ảnh 4.

Lần đầu tiên, những đứa trẻ có được 1 chiếc đèn ông sao của riêng mình. Ảnh: NM

Ông Mùi Văn Bích – Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong bày tỏ: "Đó không chỉ là món quà vật chất, còn là sự động viên to lớn về tinh thần để người dân vượt qua khó khăn. Sự đồng hành của Ban Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt cùng các nhà hảo tâm đã góp phần to lớn vào việc tạo điều kiện thuận lợi, bổ sung thêm cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học trên địa bàn xã. Từ đó, công tác giảng dạy của giáo viên, cán bộ, viên chức và việc học tập các cháu học sinh được tốt hơn".

Trước tình cảm và sự quan tâm dành cho học sinh và người dân xã Bắc Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong gửi lời cảm ơn tới Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt: "Thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã và nhân dân xã Bắc Phong, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban Biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, Biên tập viên Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm. Chúng tôi hứa sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thật tốt công tác quản lý, trao quà đúng đối tượng, sử dụng có hiệu quả các cơ sở, vật chất do đoàn thiện nguyện đã trao tặng.

Đồng thời, các đơn vị trường học và nhân dân xã Bắc Phong mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm trong thời gian tới".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem