Chủ đề nóng

Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 19/03/2023 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
440 suất học bổng được Liên đoàn Lao động TP.HCM trao cho con em của công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn đang làm việc trên địa bàn.
Bình luận 0

Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023. Dịp này, LĐLĐ TP trao tặng 440 suất học bổng cho các em học sinh là con công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng 2 triệu đồng.

Trao 440 suất học bổng cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM, trao học bổng cho con em công nhân viên chức, lao động. Ảnh: H.Đ

Tại lễ trao học bổng, bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP.HCM cho biết, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh được phát động từ năm 1994 nhằm thực hiện vai trò của tổ chức Công đoàn Thành phố trong việc chăm lo cho công nhân viên chức, lao động và con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã xây dựng nhiều giải pháp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó, các công đoàn cơ sở đã nghiên cứu, đổi mới nhiều hình thức vận động tạo nguồn kinh phí như phát động "Nuôi heo đất", "Tiết kiệm tiền cafe sáng", bán hàng "Cũ người mới ta", gian hàng ẩm thực...

Tính đến cuối năm 2022, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh với tổng giá trị hơn 220 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ TP trao hơn 2.200 suất với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Các suất học bổng được trao tặng đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, kịp thời hỗ trợ con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem