Chủ đề nóng

MC Thái Dũng - “bạn chí cốt” của Mạnh Trường phim Đừng nói lời yêu: "Hoạt ngôn là rào cản khi tôi diễn xuất"

Ngọc Linh Thứ tư, ngày 08/02/2023 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Sự hoạt ngôn, tròn vành rõ chữ của một MC tưởng là thế mạnh nhưng hóa ra lại trở thành bất lợi khi tham gia diễn xuất”, MC Thái Dũng bật mí với Dân Việt.
Bình luận 0

Thái Dũng là nam MC chuyên nghiệp, có tiếng ở miền Bắc. Thái Dũng cũng là bạn thân của các diễn viên nổi tiếng: Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Quỳnh Nga, Huyền Lizzie... Với sự giới thiệu của diễn viên Việt Anh, Thái Dũng lần đầu chạm ngõ màn ảnh với bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Sau lần đầu tham gia diễn xuất, Thái Dũng tiếp tục góp mặt trong bộ phim Đừng nói khi yêu đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. 

MC Thái Dũng và diễn viên Mạnh Trường trong một phân đoạn tập 2 phim Đừng nói khi yêu. (Nguồn: VFC)

Mới đây Thái Dũng đã có cuộc trò chuyện với Dân Việt và chia sẻ thú vị khi anh lấn sân sang diễn xuất. 

MC Thái Dũng: "Tưởng hoạt ngôn của MC là lợi thế, ai ngờ là rào cản khi làm diễn viên"

Được biết, MC Thái Dũng lần đầu chạm ngõ màn ảnh với bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ phát sóng vào năm ngoái. Đầu năm 2023, anh đã tiếp tục góp mặt trong dự án phim Đừng nói khi yêu. Có vẻ như anh rất nghiêm túc với diễn xuất chứ không phải coi đây là một cuộc dạo chơi? 

- Tôi chưa từng nghĩ tham gia diễn xuất là một cuộc dạo chơi. Lần đầu tiên có cơ hội đóng phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ, tôi được diễn viên Việt Anh giới thiệu. Dù là vai rất nhỏ, ít đất diễn nhưng tôi vô cùng trân trọng và nâng niu. Tất nhiên, đó cũng là một lần tôi thử sức với diễn xuất để xem khả năng mình có thể làm được đến đâu. 

Sau cơ hội làm việc với đạo diễn Vũ Trường Khoa, bản thân tôi học được rất nhiều thứ về diễn xuất và cách làm việc với ê-kíp. Bước đệm từ Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ đã cho tôi một nền tảng để tôi thể hiện mình được tốt hơn ở lần thứ hai làm phim với Đừng nói khi yêu

Trò chuyện cùng MC Thái Dũng - “bạn chí cốt” của Mạnh Trường trên màn ảnh - Ảnh 2.

Nam MC có gu thời trang lịch lãm, phù hợp với nhân vật trong phim Đừng nói khi yêu. (Ảnh: NVCC)

Năm ngoái, Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ lên sóng nhưng cũng nhận về vô vàn ý kiến trái chiều về kịch bản, diễn biến và các nhân vật trên phim. Thái Dũng có buồn khi bộ phim lần đầu chạm ngõ màn ảnh lại không mấy suôn sẻ? 

- Tôi nghĩ rằng, bất cứ dự án phim nào khi ra mắt công chúng đều có tỷ lệ rủi ro nhất định. Có thể Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ chưa thực sự đến với công chúng vào đúng thời điểm. Hoặc vì nhiều lý do cả chủ quan và khách quan dẫn đến bộ phim không thể thành công như mong đợi. 

Cá nhân tôi nghĩ, nếu như tôi buồn vì dự án phim đầu tiên tôi tham gia đã không mấy suôn sẻ thì chắc những người đứng đầu ê-kíp sẽ còn buồn hơn tôi gấp nhiều lần. Không được khán giả yêu mến là điều chẳng ai mong muốn nhưng tôi nghĩ làm nghệ thuật cần biết chấp nhận sự khen, chê từ khán giả. 

Trò chuyện cùng MC Thái Dũng - “bạn chí cốt” của Mạnh Trường trên màn ảnh - Ảnh 3.

Dàn sao phim Đừng nói khi yêu. (Ảnh: NVCC)

Trong phim Đừng nói khi yêu, Thái Dũng đảm nhận vai Phi, bạn thân của nam chính (do diễn viên Mạnh Trường đảm nhận). Ngay từ tập 2 phim Đừng nói lời yêu, Thái Dũng đã được xuất hiện, anh có đặt ra mục tiêu gì cho lần thứ 2 “ra quân” của mình?

- Trong thời gian vừa qua, tôi cũng có trau dồi và đi học thêm về diễn xuất. Tất nhiên, vai Phi cũng chưa phải là vai trung tâm của bộ phim nhưng đây cũng là một nhân vật có đất diễn, có màu sắc và nếu làm tốt cũng là cơ hội để khán giả nhớ tới mình. Cho nên, tôi cũng dồn nhiều tâm huyết. 

Và đối với một người mới như tôi, tôi nghĩ đây là một cơ hội rất tốt. Bởi vì, bây giờ không thiếu các diễn viên trẻ nổi lên, đạo diễn có rất nhiều sự lựa chọn. Vậy mà tôi may mắn có được cơ hội tham gia phim này khiến tôi thật sự rất trân trọng. Có thể lần này tôi vẫn chưa thể làm xuất sắc, nhưng tôi không cho phép bản thân còn ngô nghê như lần đầu. Lần thứ 2 nhất định phải làm tốt hơn lần đầu. Đó là mục tiêu của tôi. 

Xuất phát điểm là một MC, có thế mạnh về đài từ, ngôn ngữ hình thể và cả ngoại hình, liệu đó có phải là lợi thế khi Thái Dũng đến với nghề diễn? 

- Ai cũng nghĩ MC có thế mạnh khi làm phim bởi vì bản thân MC đã là những người rất hoạt ngôn, rất trau chuốt và câu nói rất tròn vành rõ chữ. Nhưng chính những điều ấy trở thành sự bất lợi đối với tôi. Bởi trong diễn xuất cần có sự đời, cần sự tự nhiên, gần gũi và thoải mái nhất. 

Làm MC đôi khi câu chữ bị trau chuốt quá thành ra khi thoại tạo cảm giác cứng nhắc, không được cảm xúc. Bản thân tôi mới làm chưa nhìn ra được điều đấy đâu, nhưng khi được đạo diễn Bùi Tiến Huy chỉ ra tôi mới nhận thấy câu thoại của tôi bị “trôi tuồn tuột” mà không để lại được cảm xúc gì cho khán giả. 

Trò chuyện cùng MC Thái Dũng - “bạn chí cốt” của Mạnh Trường trên màn ảnh - Ảnh 5.

MC Thái Dũng tương tác với diễn viên Mạnh Trường, trở thành bạn thân chí cốt trên phim. (Ảnh: NVCC)

MC Thái Dũng: "Tôi mê diễn xuất từ nhỏ"

Với công việc MC đang rất bận rộn, vì sao Thái Dũng quyết định "lấn sân" sang diễn xuất? 

- Đến bây giờ tôi vẫn coi MC là công việc chính, đó là công việc mang đến nguồn kinh tế cho tôi ở thời điểm hiện tại. Nhưng từ bé tôi đã thích được làm diễn viên rồi, tôi đã xem hết những bộ phim truyền hình thời xưa như: Phía trước là bầu trời, Của để dành... Những bộ phim đình đám một thời. 

Khi ấy, tôi chỉ có mong ước một ngày nào đó mình sẽ được sống cuộc đời của một nhân vật trên màn ảnh nhỏ. Được mọi người trong nhà quây quần trước tivi để xem mình diễn xuất. Và như một cơ duyên vậy, xung quanh tôi có những người anh em, bạn thân thiết toàn là những diễn viên chuyên nghiệp: diễn viên Việt Anh, diễn viên Quỳnh Nga, Lã Thanh Huyền, Huyền Lizzie, Đình Tú... Tôi cũng luôn ước ao một ngày nào đó tôi được xuất hiện trên màn ảnh giống như họ, cũng có một vai diễn được khán giả yêu mến và được làm nghề. Và tôi cũng ước được mọi người gọi là diễn viên. 

Trò chuyện cùng MC Thái Dũng - “bạn chí cốt” của Mạnh Trường trên màn ảnh - Ảnh 6.

Đạo diễn Bùi Tiến Huy trực tiếp chia sẻ nhiều kinh nghiệm diễn xuất cho Thái Dũng. (Ảnh: NVCC)

Khi bắt tay vào làm phim, Thái Dũng có điều gì cảm thấy vỡ mộng? 

- Công việc MC cũng giúp tôi tiếp xúc với môi trường làm nghệ thuật nên tôi rất hiểu. Đặc biệt vì chơi chung với toàn diễn viên nên tôi biết rằng, diễn xuất không phải là một nghề chỉ toàn hào quang mà đằng sau đó là sự vất vả như thế nào. 

Khi bước chân vào môi trường diễn xuất, tôi vẫn bị ngợp bởi công việc không dễ như tôi vẫn nghĩ. Tôi nhận thấy rằng làm một diễn viên cần có mạch cảm xúc cực tốt. Làm thế nào để khán giả chỉ thấy nhân vật, tin nhân vật trên màn ảnh là thật. Và để làm được điều đó thực sự rất khó. 

Được làm phim đúng như mong muốn từ thủa nhỏ rồi, Thái Dũng cảm thấy thăng hoa hơn khi làm phim hay đứng trên sân khấu với vai trò MC? 

- Nói gì thì nói MC vẫn là nghề đã gắn bó với tôi rất lâu. Khi đứng trên sân khấu tôi hoàn toàn tự tin và cảm thấy rất vui và thăng hoa khi làm việc. Còn diễn xuất tôi mới bước chân vào nên đôi lúc không thể tránh được sự căng thẳng khi làm nghề. Tôi nghĩ rằng mình còn cần thêm thời gian để gắn bó và tìm thấy được màu sắc riêng cho mình trong diễn xuất. 

Trò chuyện cùng MC Thái Dũng - “bạn chí cốt” của Mạnh Trường trên màn ảnh - Ảnh 7.

Diễn viên Thuỳ Anh và MC Thái Dũng vui vẻ chụp ảnh trong hậu trường. (Ảnh: NVCC)

Ở thời điểm hiện tại Thái Dũng cảm thấy muốn được gọi với danh xưng MC hay diễn viên? 

- Tôi không biết bản thân có đang tham lam quá không khi đang có danh xưng là MC mà vẫn muốn thêm một danh xưng diễn viên nữa. Nhưng tôi nghĩ tôi cũng không còn quá trẻ, ở độ tuổi hơn 30, tôi vẫn mong muốn khi bản thân còn năng lượng. Tôi sẽ cố gắng để làm được thật nhiều thứ mình thích. Đặc biệt ở môi trường nghệ thuật tôi càng muốn được vùng vẫy và khám phá thêm nhiều thứ ở bản thân mình. 

Tôi nghĩ lựa chọn danh xưng nào tôi không có quyền tự chọn. Một khi khán giả nhớ đến tôi với vai trò diễn viên, khán giả sẽ cho tôi một danh xưng xứng đáng. Danh xưng chỉ thực sự có ý nghĩa khi tôi được khán giả công nhận.

Xin cảm ơn MC Thái Dũng với những chia sẻ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem