Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy

An Nguyên Thứ bảy, ngày 08/05/2021 06:06 AM (GMT+7)
Nếu chọn đúng cây cảnh phong thủy hợp mệnh đặt tại vị trí không chỉ giúp bạn đón nhận nhiều luồng sinh khí dưỡng thân mà còn mang lại thịnh vượng - phát lộc.
Bình luận 0

1. Trồng cây cảnh trong phòng bếp

Cho dù là không gian nhà bếp tương đối nhỏ, nhưng nên trồng ít nhất một chậu cây cảnh trong nhà bếp. Tỉ lệ cây trồng trong nhà bếp chỉ sau phòng khách.

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 1.

Lý do là bởi có một số thành viên trong gia đình thường xuyên có mặt trong nhà bếp, hơn nữa, nhiệt độ môi trường trong nhà cũng rất hợp với đa số thực vật phong thủy. Ngoài ra, thông thường các nhà bếp đều được trang trí bằng màu trắng hoặc màu nhạt.

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 2.

Màu sắc phong phú của thực vật phong thủy có thể làm mềm mại những đường nét thô ráp trong không gian nhà bếp, đưa vào nhà bếp một luồng sinh khí mới, thể hiện được sự tinh tế vừa mềm mại, vừa cứng cáp.

2. Trồng cây cảnh tại phòng khách

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 3.

Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn.

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 4.

Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

3. Trồng cây cảnh tại cầu thang hay chân cầu thang

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 5.

Việc đặt cây xanh ở cầu thang trong nhà sẽ giúp khu vực này trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn, tạo điều kiện tốt nhất để lưu thông nguồn khí vận.

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 6.

Không những tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên mà nó còn đem lại sự sinh động và may mắn cho gia chủ.

4. Trồng cây cảnh tại ban công

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 7.

Không chỉ chọn cây để trang trí ban công, cây trồng ban công còn có tác dụng hoá giải sát khí. Bởi theo phong thuỷ, hướng ban công nhìn ra môi trường xung quanh thường không được tốt.

Trồng cây cảnh ở 4 vị trí "vàng" này gia chủ sẽ nhận được thịnh vượng - phát lộc đủ đầy - Ảnh 8.

Ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện,… Lúc này, cây trồng ở khu vực ban công sẽ giúp hoá giải, trấn áp những khí xấu không có lợi cho gia chủ.

Đặc biệt, một số cây trồng còn có thể giúp làm tăng khí tốt, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cây cảnh đẹp, phù hợp khu vực ban công dưới đây:

***Thông tin chỉ mang tính tham khảo


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem