Trang chủ SEA Games 33 đang làm... quá lố?
Những sự cố liên tiếp khiến công chúng lo ngại về khả năng truyền thông của nước chủ nhà SEA Games 33.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước khi bước vào trận tiếp Topenland Bình Định chiều nay, HAGL đã trải qua chuỗi 9 trận không biết thắng (4 hòa, 5 thua) kể từ vòng 12.
Gần nhất, cuối tuần trước, HAGL đã hòa chủ nhà SHB.Đà Nẵng 0-0 ở vòng 21. Kết quả bết bát khiến HAGL đã rời xa cuộc đua vô địch, mục tiêu lọt vào tốp 3 của thầy trò HLV Kiatisuk cũng bất khả thi.

Đội hình xuất phát của HAGL tiếp Topenland Bình Định tại vòng 22 V.League 2022. Ảnh: VPF
Điều HAGL có thể làm lúc này là cố gắng thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình để mang tới niềm vui cho các CĐV, những người luôn dành tình cảm rất lớn cho HAGL như chính chia sẻ của tiền vệ Minh Vương.
Vấn đề nằm ở chỗ đối thủ của HAGL lại là Topenland Bình Định - đội bóng có thực lực và đang trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Lượt đi cách đây gần 4 tháng ở vòng 5 trên sân Quy Nhơn, HAGL chỉ có thể gỡ hòa 1-1 nhờ bàn thắng của Brandao phút 86.
Thực tế, HLV Kiatisuk cũng tỏ ra rất thận trọng trước Topenland Bình Định khi bố trí 2 ngoại binh ở vị trí trung vệ trong sơ đồ 3-5-2 là Mauricio và An Sae Hee (trung vệ còn lại là Văn Sơn). Hai cầu thủ chạy cánh là Hồng Duy (trái), Văn Thanh (phải); bộ ba tiền vệ trung tâm Bảo Toàn (trái) - Minh Vương - Công Phượng; bộ đôi tiền đạo Văn Toàn - Brandao.
HAGL chủ động tấn công ngay sau khi nhập cuộc. Phút thứ 2, từ đường chuyền vào của Brandao bên cánh trái, Công Phượng đã có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm nhưng anh lại sút rất thiếu chính xác.
Đến phút 17, trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ đã cho HAGL được hưởng phạt đền trong tình huống Văn Thanh bị Đức Chinh phạm lỗi trong vòng cấm.
Rất nhiều CĐV phố Núi chờ đợi bàn thắng của Công Phượng. Từ chấm phạt đền, Công Phượng cũng muốn làm một điều gì đó đặc biệt. Anh quyết định thực hiện cú panenka nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm cho thấy anh quá hiểu người đồng đội ở ĐT Việt Nam.
Đặng Văn Lâm đứng im và bắt gọn trái bóng trong sự tiếc nuối của Công Phượng, cứu thua cho Topenland Bình Định.
Khoảng nửa sau hiệp 1 chứng kiến những đòn "đáp trả" của đội khách. Bắt đầu bằng cú đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc của Đức Chinh phút 20, tới phút 44, HAGL đã phải nhận bàn thua.
Từ cú đá phạt ở cự ly khoảng hơn 30m, ngoại binh Hendrio (số 10 - Topenland Bình Định) quan sát thấy thủ môn Tuấn Linh đứng quá cao để "bắt bài" một đường chuyền, anh lập tức đá hiểm hóc thẳng về khung thành ghi bàn đẹp mắt trong sự bất ngờ của Tuấn Linh.

Hendrio (số 10) đá phạt đẹp mắt ghi bàn mở tỷ số nhưng Topenland Bình Định vẫn "rơi điểm" vì sai sót của trọng tài.
Ở thế "không còn gì để mất", HAGL tiếp tục đẩy cao đội hình gia tăng sức ép sau giờ nghỉ. Phút 48, Văn Toàn bứt tốc sở trường thoát xuống dứt điểm chéo góc đưa bóng đi chệch cột dọc đáng tiếc.
Phút 55, Topenland Bình Định có pha "đáp trả" với đường phản công mạch lạc từ phần sân nhà cho Xuân Nam phá bẫy việt vị băng xuống nhưng anh lại thiếu tốc độ để tạo nên đột biến.
Ở thế khó, HLV Kiatisuk quyết định đưa ra sự điều chỉnh ở tuyến giữa với sự xuất hiện của tiền vệ U20 Đức Việt thế chỗ Bảo Toàn phút 65.
HAGL gia tăng sức ép và tạo ra khá nhiều cơ hội ngon ăn nhưng hoặc Minh Vương đá phạt đưa bóng chệch cột (phút 80), hoặc lại là Minh Vương sút bóng cận chân quá nhẹ trong vòng cấm để Đặng Văn Lâm bắt gọn (phút 86).
Phút 90, đến lượt Văn Toàn thoát xuống đối mặt nhưng lại lốp bóng quá nhẹ không thể gây khó dễ cho Đặng Văn Lâm.
Vào thời điểm tưởng như HAGL sẽ nhận trái đắng thì trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ đã tưởng tượng ra quả phạt đền trong sự phẫn nộ của ban huấn luyện, cầu thủ Topenland Bình Định.
Văn Thanh chọc khe, Minh Vương xâm cố gắng đuổi theo trái bóng trong vòng cấm nhưng bất thành và ngã. Pha quay chậm trên truyền hình cho thấy Tiến Duy (số 2 - Topenland Bình Định) không hề va chạm với Minh Vương nhưng đội khách vẫn phải nhận phạt đền.
Từ chấm 11m, Văn Thanh gỡ hòa chung cuộc 1-1, giữ lại 1 điểm cho HAGL, nhưng vẫn nối dài mạch trận không biết thắng lên con số 10.
Sự bực tức vì bị mất điểm oan trong giai đoạn có ý nghĩa quyết định ở mùa giải khiến HLV Nguyễn Đức Thắng cũng không thể kiềm chế, vào sân cùng các cầu thủ "lời qua tiếng lại" với tổ trọng tài.
Phía trước, gần như chắc chắn trọng tài Trần Ngọc Nhớ sẽ phải nhận án kỷ luật nghiêm khắc từ Ban trọng tài VFF.
Ở trận đấu diễn ra lúc 17 giờ chiều nay, CLB TTP.HCM đang trong vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng đã thi đấu nỗ lực để lội ngược dòng thành công trong chuyến làm khách trên sân Đông Á Thanh Hóa.
Phút 45, thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm "xuất tướng" lỗi để Gustavo Costa (số 99) đánh đầu mở tỷ số cho đội chủ nhà.
Nhưng sang hiệp 2, TP.HCM đã chơi tốt để ghi được 2 bàn thắng do công ngoại binh Daniel Green (số 92, phút 48) và Bygrave (số 50) phút 90+1. Trong cả 2 tình huống ghi bàn này, Lee Nguyễn đều là người kiến tạo.
Thắng trận 2-1 để có 3 điểm quý giá, TP.HCM (21 điểm) đã tạm vươn lên xếp thứ 10 trên bảng tổng sắp. Còn Đông Á Thanh Hóa (27 điểm) vẫn đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
Những sự cố liên tiếp khiến công chúng lo ngại về khả năng truyền thông của nước chủ nhà SEA Games 33.
Bãi rác Núi Voi ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhiều năm qua đã quá tải, mùi hôi thối và nước thải đen kịt chảy ra môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.
Rau mì chính là một loại rau ăn lá có nguồn gốc cây nhập ngoại, xuất xứ Nam Mỹ, không phải cây bản địa Việt Nam. Có một thông tin bất ngờ, thông tin quan trọng về rau mì chính mà các mẹ cần biết. Rau mì chính ngọt như mì chính, ăn ngon, chưa phải là rau phổ biến ở Việt Nam. Loại rau ngọn non bấn, bẻ giòn rụm này xào, nấu canh, hay ăn lẩu đều giòn sần sật, có vị ngọt thanh, ăn ham miệng...
Lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực các xe ô tô bị mắc kẹt trên đèo Gia Bắc (Lâm Đồng) do sạt lở, hỗ trợ cơm nước và nỗ lực giải phóng lượng đất đá để sớm thông đèo.
Dù thời tiết không còn mưa, đất đá vẫn liên tục tràn xuống gây sạt lở nặng trên tuyến đường DH6, làm ách tắc lối đi của hơn 800 hộ dân ở xã miền núi Nam Trà My và buộc chính quyền địa phương triển khai phương án khắc phục khẩn cấp.
Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, do giá xăng dầu thành phẩm biến động trái chiều nên giá xăng dầu trong nước cũng biến động mạnh.
Người dân vùng trũng Khánh Hòa chưa kịp ổn định cuộc sống thì nay lại căng mình tiếp tục chạy lũ vì mưa lớn trở lại.
Sau nhiều lần bị nhắc nhở vì chậm tiến độ, dự án nút giao An Phú (TP.HCM) với tổng vốn 3.400 tỷ đồng đang tăng tốc mạnh mẽ, với nhiều hạng mục cầu vượt và hầm chui dần thành hình rõ rệt.
"Quán Kỳ Nam" là dự án hiếm hoi tại Đông Nam Á được quay hoàn toàn bằng phim nhựa 35mm – một lựa chọn tưởng chừng đã biến mất. Trong cuộc trò chuyện với PV Dân Việt đạo diễn Leon Quang Lê hé lộ lý do dám “đi ngược thời đại” và hành trình tự xây lại cả quy trình làm phim từ con số 0.
Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Antonio Tajani về việc ngừng tham gia chương trình cung cấp vũ khí cho Ukraine cho thấy Rome đang xem xét lại chính sách viện trợ quân sự cho Kiev, hãng tin Bloomberg cho hay.
Hai dự án nâng cấp hạ tầng khu Nam vừa được UBND TP.HCM chấp thuận đưa vào nghiên cứu, mở ra cơ hội tái cấu trúc giao thông và không gian đô thị ven sông.
Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.
Từ ngày 6/12, cầu Tân Thuận 1 (quận 7 cũ) sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông, cấm các loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn, xe khách trên 16 chỗ và giảm chiều cao giới hạn còn 2,5m.
Hơn 180.000 ca mắc mới mỗi năm, ung thư hiện là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh tim mạch.
Nằm ở toạ độ giao thoa của nhiều dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, Boutique Gate - bất động sản thấp tầng thương mại thuộc Vinhomes Global Gate sở hữu tiềm năng tăng giá vượt trội, được giới đầu tư ví như “cỗ máy sinh dòng tiền” hiếm có khó tìm ở khu vực phía Bắc.
Quá trình phẫu thuật, ngay khi vừa mở ổ bụng, bác sĩ cũng không khỏi bất ngờ trước khối u buồng trứng khổng lồ chiếm gần như toàn bộ vùng bụng dưới.
Trưa ngày 4/12, ngành Đường sắt đã điều 4 toa tàu hàng tải trọng gần 200 tấn án ngữ giữ cầu đường sắt khu gian Ma Lâm – Long Thạnh để đảm bảo an toàn cho công trình.
Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, đường bay thẳng Hà Nội – Cebu là bước đi tiếp theo trong hành trình mở rộng không gian giao lưu giữa Việt Nam và khu vực.
Trong danh sách kỷ lục gia về số HCV giành được tại các kỳ SEA Games, các kình ngư Singapore thống trị tuyệt đối. Ngay cả huyền thoại bơi lội của Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên dù giành tổng cộng tới 25 HCV nhưng cũng chỉ xếp thứ hạng "khiêm tốn".
Gần ba thập kỷ qua, thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ: từ thời kỳ khan hiếm hàng hóa, đến giai đoạn bùng nổ nguồn cung, và hiện tại là kỷ nguyên của trải nghiệm, chất lượng và giá trị gia tăng. Sự phát triển của nền kinh tế và mức sống đã thay đổi sâu sắc hành vi tiêu dùng. Nếu trước đây mục tiêu chính là “ăn no”, thì nay người tiêu dùng ưu tiên “ăn ngon”, “ăn sạch” và hướng đến lối sống tiện lợi, lành mạnh hơn.
Chỉ trong ba ngày cao điểm 28–30/11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Con số ấn tượng này không chỉ phản ánh sức nóng đặc biệt của Black Friday, mà còn tạo ra “cú nổ” mở màn cho mùa lễ hội sôi động tại Vincom trên toàn quốc.
Ngày 03/12/2025, tại Trụ sở chính, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.
Ngày 04/12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chính thức chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025. Với 9 tuyến, 111 xe buýt hoàn toàn thuần điện, Liên Ninh sẽ góp phần đưa Hà Nội trở thành địa phương đi đầu cả nước về xanh hóa giao thông công cộng.
Không chỉ sốt rần rần với những hiện tượng mây kỳ thú, núi Bà Đen thời gian gần đây còn trở thành điểm đến “săn” hoàng hôn cực hút giới trẻ, bởi vẻ đẹp siêu thực hiếm có.
Ngày 3/12, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã diễn ra phiên làm việc chuyên đề “Hệ thống điện linh hoạt và bền vững – Bí quyết công nghệ từ Thụy Điển” do EVNHCMC cùng với Thương vụ Thụy Điển đồng tổ chức.
Tổng Công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (aT Center), Hiệp hội Xuất khẩu Nho Hàn Quốc (K-grape) cùng Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã phối hợp triển khai chương trình quảng bá nho Hàn Quốc trong dịch vụ trên không trên các đường bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam. Chương trình nhằm giới thiệu rộng rãi hơn các loại trái cây cao cấp của Hàn Quốc và văn hóa ẩm thực K-food đến hành khách Việt Nam và quốc tế.
Công tác kiểm soát, ngăn chặn xe quá khổ quá tải trong thời gian qua luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các ngành, lực lượng chức năng đề ra, nhằm hạn chế hậu quả về TNGT và hạn chế hư hại đối với hạ tầng đường bộ Thủ đô.
Tại Trường THPT B Nguyễn Khuyến (phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình) có một tòa nhà cổ kính với tuổi đời hơn 100 năm, mang đậm phong cách kiến trúc châu Âu đặc biệt. Công trình này không chỉ là nơi học tập mà còn là chứng nhân lịch sử, niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh.
Theo đại diện Cục Quản lý đất đai, bảng giá đất giai đoạn mới phải tiệm cận thị trường, không thể kéo xuống thấp khi giao dịch thực tế tăng mạnh, trong bối cảnh Hà Nội và nhiều địa phương chuẩn bị áp dụng cơ chế định giá hằng năm từ 2026.
Tất cả các phương tiện giao thông sẽ bị cấm lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) trong 5 giờ để phục vụ công tác vận hành hệ thống chữa cháy tự động.