Xem trực tiếp U17 Việt Nam vs U17 Timor Leste trên kênh nào?
Vào lúc 15h30 chiều nay, U17 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 bảng A giải U17 Đông Nam Á 2026 gặp U17 Timor Leste. Vậy trận đấu này diễn ra trên kênh nào?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Từ một quyết định bị cho là “điên rồ”, anh đã biến quả gấc dân dã trở thành “mỏ vàng”, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn mở ra con đường thoát nghèo bền vững cho hàng trăm hộ dân ở địa phương.
Tìm đến Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp thương mại và dịch vụ Chung Tín, chúng tôi không khỏi ấn tượng trước cơ ngơi nhà xưởng khang trang nằm bên con đường bê tông thẳng tắp.
Ít ai biết rằng, hơn một thập kỷ trước, mảnh đất này chỉ là vùng trũng chuyên canh mía, ngô, sả - những loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế thấp dù tốn nhiều công sức.
Nhớ lại những ngày đầu, anh Chung chia sẻ: “Năm 2010, qua báo đài, tôi biết đến mô hình trồng gấc cho hiệu quả kinh tế cao ở tỉnh bạn. Tôi quyết định phải đưa bằng được cây này về Tuyên Quang”.


Quyết định của anh khi đó đã vấp phải không ít lời bàn tán, thậm chí có người còn gọi anh là “thằng điên” khi mang một loại cây lạ về trồng.
Không nản lòng, anh bắt tay vào trồng lứa gấc ta đầu tiên. Tuy nhiên, nhận thấy cây sinh trưởng chậm, hiệu quả không như kỳ vọng, anh nhanh chóng nhận ra chìa khóa thành công nằm ở khâu chọn giống.
Anh quyết định đầu tư vào giống gấc lai cao sản hướng dầu, đồng thời xây dựng hệ thống giàn cột bê tông, dây thép bài bản vào năm 2011 – một bước đi cho thấy tầm nhìn dài hạn và sự đầu tư nghiêm túc.

Theo anh Chung, cây gấc có vòng đời khai thác rất dài, từ 15 đến 20 năm. Chỉ cần đầu tư trồng một lần, người nông dân có thể thu hoạch liên tục trong nhiều năm.

“Chi phí đầu tư bài bản ban đầu khoảng 170 triệu đồng/ha, nhưng ngay năm đầu tiên nếu chăm sóc tốt, doanh thu có thể đạt trên 300 triệu đồng, cao gấp 4-5 lần cây mía. Các năm sau chi phí giảm mạnh, lợi nhuận ngày càng tăng”, anh Chung phân tích.
Thành công của mô hình cá nhân không làm anh Chung dừng lại. Nhận thấy cây gấc đặc biệt phù hợp với thổ nhưỡng địa phương và tiềm năng thị trường lớn, anh quyết tâm xây dựng một chuỗi liên kết bền vững. Năm 2015, anh bắt đầu thu mua gấc tươi cho bà con lân cận để sơ chế, bán cho các cơ sở chiết xuất tinh dầu.


Đây chính là tiền đề cho sự ra đời của HTX Chung Tín, nơi anh Chung cùng những nông dân có chung chí hướng liên kết lại để đảm bảo đầu ra, nâng cao giá trị sản phẩm và cùng nhau làm giàu. Dưới sự dẫn dắt của anh, HTX đã không ngừng lớn mạnh, đầu tư cả tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, lắp đặt kho đông lạnh và hệ thống lò sấy điện hiện đại.
Mỗi mùa vụ, HTX thu mua trung bình 300 - 400 tấn gấc quả, tạo việc làm thời vụ cho 30 - 40 lao động địa phương. Hiện tại, HTX đang liên kết với gần 100 hộ dân trong và ngoài xã, bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Các thành viên không chỉ được đảm bảo đầu ra mà còn được hỗ trợ kỹ thuật, ứng trước giống, phân bón vi sinh và khấu trừ dần vào sản phẩm.

Ông Ma Quang Tiến, Chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Bình, nhận xét: “Anh Chung là một hội viên nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm. Mô hình của anh không chỉ cho hiệu quả kinh tế cao mà còn trở thành hướng đi kiểu mẫu để bà con học tập, góp phần giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Hiện HTX Chung Tín có ba sản phẩm chủ lực là tinh dầu gấc, màng gấc khô và lõi gấc đông lạnh. Các sản phẩm này được thị trường đánh giá rất cao, thường xuyên ở trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Để đảm bảo chất lượng và hướng tới sản xuất bền vững, HTX đang chuyển đổi sang sử dụng phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật sinh học.
Một tin vui lớn đã đến với HTX trong năm 2024 khi 1,5 ha diện tích trồng gấc được cấp mã số vùng trồng. Đây được xem là “tấm giấy thông hành” quan trọng, là điều kiện tiên quyết để nông sản Tuyên Quang có thể chinh phục thị trường quốc tế.
“Nguyện vọng của chúng tôi là đưa sản phẩm gấc của HTX xuất khẩu ra thế giới. Tham vọng là vậy, nhưng hiện chúng tôi còn gặp khó khăn về vốn và kiến thức thị trường”, anh Chung thẳng thắn chia sẻ.


HTX mong muốn các cấp, các ngành và Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang tạo điều kiện hỗ trợ kiến thức thị trường và hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các thành viên trong HTX, các hộ nông dân liên kết để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.
Trong thời gian tới, HTX Chung Tín đặt mục tiêu đưa sản phẩm gấc trở thành sản phẩm OCOP của địa phương, tiếp tục nâng cao chất lượng và nghiên cứu tận dụng 100% giá trị quả gấc, kể cả sấy khô vỏ.
Câu chuyện của anh Đoàn Văn Chung là minh chứng sống động cho tinh thần đổi mới, khát vọng vươn lên của thế hệ nông dân Việt Nam thời đại mới. Từ một anh nông dân bị coi là “điên”, anh đã trở thành ngọn hải đăng, thắp sáng con đường làm giàu cho cả một vùng quê, biến loại quả dân dã thành một thương hiệu tiềm năng trên bản đồ nông sản Việt.
Vào lúc 15h30 chiều nay, U17 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 bảng A giải U17 Đông Nam Á 2026 gặp U17 Timor Leste. Vậy trận đấu này diễn ra trên kênh nào?
UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định cấp kinh phí hàng trăm triệu đồng để thí điểm tiêm phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi hơn 2.000 con lợn của 10 xã, phường.
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng kiên quyết không để xảy ra tình trạng cán bộ đăng kiểm cấu kết, móc nối với các đối tượng “cò mồi”, “bảo kê” trong công tác đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.
Hai anh em sinh đôi cùng gia đình xuống biển Cửa Lò, Nghệ An tắm, không may bị sóng cuốn ra xa 50m. Nghe tiếng kêu cứu, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt vớt được cả 2 anh em vào bờ.
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Phú Thọ hướng tới “Lễ hội xanh”, kêu gọi cộng đồng sẻ chia, bảo vệ môi trường, lan tỏa hình ảnh lễ hội sạch – đẹp – văn minh.
Một nghị sĩ cấp cao của Ukraine cho biết nước này đã bí mật phóng hai tên lửa vào không gian cách đây một thời gian bằng cách sử dụng một tàu sân bay bay, coi đó là một phương tiện tiềm năng để một ngày nào đó đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga.
Số ca bệnh tay chân miệng nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế tăng đột biến và xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nặng, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Theo nguồn tin của Dân Việt, qua quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố 8 đối tượng trong đường dây trộm cắp "thú cưng" ở Hà Nội, liên quan đến ba hành vi: “trộm cắp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có” và “cưỡng đoạt tài sản”.
Vụ tịch thu 42 cây mai vàng tại Côn Đảo, TPHCM (địa phận huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây) vì thiếu giấy tờ chưng minh nguồn gốc đang gây hoang mang trong giới sinh vật cảnh. Từ vụ việc này, nhiều nhà vườn sinh vật cảnh lo sốt vó khi vận chuyển, mau bán, trao đổi cây cảnh (cây kiểng), loay hoay tìm cách làm "lý lịch" cho cây...
Tại Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026 của TP.HCM, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cảnh báo số vụ ngộ độc thực phẩm đang gia tăng mạnh và yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh các cơ sở vi phạm.
Không chỉ là nguồn nguyên liệu phục vụ phát triển hạ tầng, cát loại tài nguyên tưởng chừng vô tận đang trở thành một trong những nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy môi trường nghiêm trọng. Tại Cà Mau, việc nâng cao nhận thức pháp luật, tăng cường trách nhiệm của các bên liên quan trong khai thác, sử dụng cát và vật liệu san lấp đang được thúc đẩy thông qua những cách tiếp cận mới, gắn với thực tiễn và hướng đến phát triển bền vững.
Kiểm toán Nhà nước vừa nêu tên PVI với hàng loạt khoản đầu tư trăm tỷ đồng tiềm ẩn rủi ro, khó thu hồi vốn, từ trái phiếu, tiền gửi đến góp vốn dài hạn. Đáng chú ý, liên quan khoản đầu tư 37,08 tỷ đồng vào cổ phiếu DongA Bank đã bị chấm dứt quyền và lợi ích của cổ đông, cơ quan kiểm toán kiến nghị làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.
Không chỉ có nhan sắc làm mê hoặc lòng người, mỹ nhân này còn có tài cầm, kỳ, thi, họa khiến võ tướng nhà Minh hết mực sủng ái.
Ngày 15/4/2026, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ký kết hợp tác cùng Cục Thuế - Bộ Tài chính và cơ quan thuế tại 14 tỉnh, thành phố nhằm triển khai các giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh trong quản lý doanh thu, xuất hóa đơn điện tử, kê khai và nộp thuế.
Nottingham Forest vs Porto là trận lượt về vòng tứ kết Europa League và cả hai đội tỏ ra cân sức, cân tài trong cuộc đọ sức quyết định tấm vé đi tiếp.
6 nghệ sĩ đã hợp nhau thành một ban nhạc có tên Picker Band, cùng “vin” vào âm nhạc để đi qua bóng tối, vượt lên thất bại và tổn thương trong quá khứ.
TP.HCM phấn đấu hoàn thành 6 tuyến đường sắt đô thị giai đoạn 2025-2030, trong đó có tuyến Thủ Thiêm – Long Thành, hướng tới mạng lưới 700 km vào năm 2045 theo quy hoạch.
Theo thống kê của PV Báo Dân Việt, trong danh sách 123 trường THPT công lập, nhiều trường có số lượng đăng ký nguyện vọng lên tới trên 5.000-6.000.
Sự xuất hiện đồng thời của USS George H.W. Bush - tàu sân bay thứ ba của Mỹ được điều đến Trung Đông, kết hợp với siêu tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford và cụm tàu sân bay USS Abraham Lincoln trước đó để phong tỏa eo biểu Hormuz và các cảng biển của Iran có sức mạnh đáng gờm như thế nào?
Tin dự báo thời tiết mới nhất, theo các chuyên gia khí tượng, miền Bắc sắp đón một đợt mưa "giải nhiệt" do ảnh hưởng của không khí lạnh. Bản tin mới nhất cũng dự báo, thời tiết miền Bắc có thể có mưa đến giữa tuần sau.
Bệnh nhân vỡ động mạch chủ bụng nhập viện trong tình trạng sốc, huyết áp tụt sâu, thời gian sống chỉ còn tính bằng phút. Trong thời điểm mỗi quyết định đều tiềm ẩn rủi ro, tất cả dồn vào một câu hỏi duy nhất: can thiệp hay không can thiệp?
Khu mới Hùng An của Trung Quốc quy hoạch từ năm 2017 đang vươn mình mạnh mẽ với hàng nghìn công trình, công nghệ thông minh và không gian xanh chiếm tới 70%, trở thành hình mẫu tiêu biểu cho “thành phố tương lai” trong thế kỷ 21.
Ngày 15/04 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM và Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Ý Nghĩa (Taxi Lavi) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc thay thế toàn bộ dàn xe Taxi Lavi hiện hữu bằng 2.000 ô tô điện VinFast, đồng thời chuyển đổi mô hình hoạt động truyền thống sang nền tảng công nghệ vận tải xanh do GSM tư vấn và hỗ trợ.
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp không chỉ là giải pháp tình thế, mà theo các chuyên gia, là bước đi tất yếu và mang tính bước ngoặt trong quá trình chuyển đổi sang mô hình phát triển bền vững. Đây cũng là thời điểm phải nhìn nhận rõ: Không thể tiếp tục đánh đổi sức khỏe người dân lấy những lợi ích nhất thời từ các phương tiện phát thải cao.
Trong 14 ngày tới, 3 con giáp nhờ sự khéo léo và linh hoạt sẽ xoay chuyển tình thế, biến khó thành dễ. Nhờ đó, vận may dần khởi sắc, tài lộc gia tăng.
Sắp xếp thôn, tổ dân phố năm 2026, một vấn đề được nhiều địa phương quan tâm là Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có được kéo dài nhiệm kỳ hay không. Theo hướng dẫn hiện hành, căn cứ điều kiện thực tiễn, UBND cấp tỉnh có thể xem xét kéo dài nhiệm kỳ hoặc cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố lâm thời để bảo đảm hoạt động ổn định, liên tục.
Cựu Trung tá Daniel Davis của quân đội Mỹ bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội rằng Hoa Kỳ sẽ không chủ động gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran khi nước này đang chuẩn bị một chiến dịch lớn mới chống lại Iran.
Dự kiến từ 1/7 tới đây, tiền lương cơ sở sẽ tăng thêm 8%. Lương cơ sở tăng làm nền tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức người lao động, trong đó có cả viên chức ngành Y tế tăng theo.
Lương Duy Cương 1m82 chia tay hay ở lại SHB Đà Nẵng?; Casemiro sắp trở thành đồng đội của Lionel Messi; Achraf Hakimi muốn tài hợp Real Madrid.
Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý trách nhiệm của công an cấp xã trong việc giải quyết các vấn đề vi phạm trật tự đô thị thuộc phạm vi quản lý. Chỉ huy, cán bộ tại một số đơn vị công an cấp xã đã bị phê bình, xử lý theo quy định của ngành.