Chủ đề nóng

Trực thăng vượt núi, thả nhu yếu phẩm cứu tế những người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3

Theo Pháp Luật TPHCM Thứ tư, ngày 14/10/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi thị sát kiểm tra và cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 bằng trực thăng, Quân chủng Phòng không - Không quân đã thấy người trong khu vực thủy điện và lập tức tiếp cận thả nhu yếu phẩm, hàng hóa y tế cho những người đang mắc kẹt.
Bình luận 0
Trực thăng vượt núi, thả nhu yếu phẩm cứu tế những người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Khoảng 10 giờ 44 phút sáng ngày 14/10, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn cho biết, khi bay vào khu vực hiện trường thì đã thấy người trong khu vực thủy điện. Trực thăng tiếp cận khoảng 30 mét và thả một số nhu yếu phẩm, hàng hóa y tế cho những người đang mắc kẹt.

Trực thăng vượt núi, thả nhu yếu phẩm cứu tế những người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Đây được đánh giá là khu vực hẻm núi vô cùng phức tạp, tầm nhìn hạn chế và đang có sương mù nên các chiến sĩ rất thận trọng khi tiếp cận cứu tế.

Trực thăng vượt núi, thả nhu yếu phẩm cứu tế những người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn cũng thông tin, khu vực này bị sạt lở rất nghiêm trọng, kéo dài. Hiện nay chúng tôi huy động nhiều lực lượng cùng tham gia cứu hộ. Một trực thăng khác cũng đang chuyển hàng để tiếp tục di chuyển lên thủy điện Rào Trăng 3.

Trực thăng vượt núi, thả nhu yếu phẩm cứu tế những người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Hiện tại, Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền (Tỉnh Thừa Thiên Huế) đã điều động máy xúc để mở đường, đảm bảo lưu thông cho các phương tiện tiếp cận hiện trường vụ việc.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem