Chủ đề nóng

Trực tiếp Toạ đàm: "Phòng vệ thương mại đối với ngành gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam"

Thứ tư, ngày 14/12/2022 09:12 AM (GMT+7)
Sáng nay ngày 14/12/2022, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức Toạ đàm với chủ đề: "Phòng vệ thương mại đối với ngành gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam".
Bình luận 0

Mỗi năm kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lại tăng lên, thị trường lại mở rộng thêm. Nhiều mặt hàng xuất khẩu đã đạt giá trị lớn ở nhiều thị trường, ví như sản phẩm gỗ của Việt Nam.

Tính đến 10 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu gỗ các loại đạt gần 13,2 tỷ đô la mỹ, trong đó sản phẩm gỗ là 8,3 tỷ đô la mỹ. Thị trường xuất khẩu lớn nhất là Mỹ với 7,2 tỷ đô la mỹ; tiếp đến là Trung Quốc với 1,9 tỷ đô la mỹ; Nhật 1,6 tỷ đô la mỹ; Hàn Quốc 810 triệu đô la mỹ và EU là 520 triệu đô la mỹ.

Trực tiếp Toạ đàm: "Phòng vệ thương mại đối với ngành gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam" - Ảnh 1.

Cùng với việc xuất khẩu đạt giá trị lớn là nguy cơ bị cạnh tranh, đối mặt với thương mại phi thuế quan, các hàng rào phi thuế quan (chống bán phá giá, kiện điều tra xuất xứ, gian lận thương mại… ) ngày càng nhiều, đòi hỏi doanh nghiệp và các nước có ngành xuất khẩu gỗ phải đặc biệt dành sự quan tâm.

Thời gian qua, ngành gỗ đang phải đối mặt với các vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại từ Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, đặc biệt Hoa Kỳ gần đây liên tục khởi xướng điều tra sản phẩm gỗ dán cứng, sản phẩm tủ gỗ, bàn trang điểm Việt Nam.

Nhằm hạn chế rủi ro bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với các sản phẩm gỗ của Việt Nam, báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại tổ chức toạ đàm "Phòng vệ thương mai đối với ngành gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam". 

PVKT
Tường thuật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày Xem