Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tham quan Trung tâm sơ chế yến sào Việt Nam ở Cần Giờ (TP.HCM)
Ông Lê Duy Minh - Chủ tịch Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam cho biết, bảo vệ thương hiệu yến sào Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng để người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm yến sào Việt Nam an toàn và chất lượng.
"Hiệp hội xây dựng Trung tâm sơ chế yến sào Việt Nam là nhằm cho yến sào giữ vững được danh tiếng là "đặc sản dành cho vua", không bị các sản phẩm giả mạo làm ảnh hưởng thương hiệu, để các nhà yến Việt Nam có thể bán được sản phẩm với giá cao và ổn định", ông Minh nói.
Trung tâm sơ chế dự kiến có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, chia thành 10 phân xưởng hoạt động độc lập. Mỗi phân xưởng có diện tích 1.000m2, vốn xây dựng khoảng 10 tỷ đồng, sử dụng 120 lao động, mỗi năm sơ chế được 6 tấn tổ yến sạch, từ 10 tấn nguyên liệu.
Trung tâm sơ chế sử dụng công nghệ sơ chế kết hợp phương pháp thủ công truyền thống để đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của các thị trường cao cấp.
Giai đoạn 1, từ nay đến tháng 6/2022, phân xưởng 1 của trung tâm cung cấp 6 tấn tổ yến sạch cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Giai đoạn 2, từ sau tháng 6/2022, mỗi năm trung tâm sẽ cung cấp được 60 tấn tổ yến sạch.
Sắp tới, Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng Trung tâm kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam, hỗ trợ các nhà yến Việt Nam sản xuất sản phẩm yến sào đạt tiêu chuẩn, nhằm thúc đẩy ngành yến Việt Nam phát triển nhanh và hiệu quả.
Bà Đỗ Tú Quân - Chủ tịch Trung tâm sơ chế yến sào Việt Nam cho biết: Yến sào vốn là sản phẩm nông nghiệp giá trị cao. Muốn yến sào Cần Giờ phát triển phải gắn liền với du lịch. Rừng sinh thái ngập mặn Cần Giờ (TP.HCM) là địa điểm lý tưởng để kết hợp cả hai mô hình này.
Ngoài lượng du khách du lịch hàng năm, TP.HCM còn có lượng lớn khách mời hội nghị cao cấp. Yến sào là đặc sản cao cấp có thể đáp ứng tiêu chuẩn làm quà biếu. Khi xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng tốt, đó sẽ là đặc sản góp phần quảng bá thương hiệu nông nghiệp Việt Nam.
"Trung tâm sơ chế yến sào được khánh thành cũng nhằm mục đích đó. Nơi đây vừa là trạm dừng trên các tour tuyến du lịch vừa là nơi thu mua, chế biến yến sao đạt chuẩn quốc tế để đưa sản phẩm xuất khẩu ra thế giới", bà Quân chia sẻ.