Chủ đề nóng

Thu quỹ lớp 310 triệu ở Trường Tiểu học Hồng Hà: Trường họp phụ huynh, trả lại tiền trong đêm

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 28/09/2023 21:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 28/9, Trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức họp phụ huynh và ngay trong đêm đã trả lại tiền thu, chi sai quy định cho phụ huynh lớp 1/2.
Bình luận 0

Tối 28/9, thông tin từ nhiều phụ huynh có con học tại lớp 1/2 - Trường tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết họ đã được mời họp phụ huynh và trả lại số tiền thu, chi sai quy định.

Theo ghi nhận, từ 17h chiều nay, phụ huynh có con em học lớp học này đã có mặt tại trường, để tham gia cuộc họp và nhận lại tiền. Ngoài phụ huynh lớp, những người khác đều bị nhà trường từ chối cho tham dự. 

Đến khoảng 19h cùng ngày, khi trời đổ mưa lớn cũng là lúc một số phụ huynh rời trường với phong bì đựng tiền trên tay.

Trường Tiểu học Hồng Hà trả lại quỹ thu, chi sai cho phụ huynh trong đêm - Ảnh 1.

Phụ huynh nhận lại tiền quỹ trong tối 28/9. Ảnh: M.Q

Phụ huynh cho biết, họ đã nhận lại tiền từ nhà trường. Tuy nhiên, họ từ chối cho biết số tiền chính xác nhận lại là bao nhiêu, và cũng không muốn trao đổi thêm về câu chuyện này.

Trong khi đó, trao đổi nhanh với báo chí, cô Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà, cho biết nhà trường đã trả lại tiền cho phụ huynh và họ đều vui vẻ. Được biết, cuộc họp tối nay có đầy đủ 32 phụ huynh của lớp tham dự.

Về nguồn tiền để chi trả cho phụ huynh, cô Yến từ chối trả lời, vì cho rằng đây là quyết định của nhà trường.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, phụ huynh phản ánh việc thu, chi quỹ phụ huynh lớp 1/2 Trường Tiểu học Hồng Hà lên đến 310 triệu đồng, mỗi phụ huynh phải đóng 10 triệu đồng. Số tiền này được cho là sử dụng trong suốt thời gian học sinh học tiểu học tại trường. Tuy nhiên, từ ngày 13/8 đến 25/9, lớp đã chi số tiền hơn 260 triệu đồng. 

Cụ thể bao gồm hơn 225 triệu tiền sửa chữa phòng học và số còn lại cho sắm sửa thiết bị dạy học của lớp, hòa mạng internet, tập văn nghệ biểu diễn trong lễ khai giảng, chi cho hoạt động vui chơi Trung thu... 

Ngay sau khi báo chí phản ánh, Phòng GDĐT quận Bình Thạnh đã yêu cầu ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2 hoàn trả lại hơn 227 triệu tiền chi sửa chữa phòng học, dù phụ huynh tự nguyện đóng góp, nhưng quy trình vận động, thu chi không đúng quy định.

Bên cạnh đó, Ban đại diện CMHS cũng phải hoàn trả lại cho phụ huynh các khoản chi sai quy định, gồm: Hơn 1,6 triệu đồng tiền hòa mạng internet và đóng cước 6 tháng; 4 triệu đồng tiền văn nghệ (tiền dạy múa, thuê đồng, phục, đạo cụ..) biểu diễn trong lễ khai giảng của học sinh lớp 1/2; hơn 5 triệu tiền ăn uống + gấu bông suốt các buổi tập văn nghệ; 277.000 đồng tiền mua vải thun làm rèm treo thay đồ cho học sinh; hơn 4 triệu đồng tiền trang phục chị Hằng, chú cuội và mua lồng đèn; 1,5 triệu đồng tiền bảo mẫu nhờ thêm người bưng bê, dọn dẹp ăn trưa (cả năm) và 4 triệu đồng hỗ trợ bảo mẫu trong học kỳ 1.

Riêng khoản tiền mua quà cho học sinh tựu trường ngày 21/8, mua đồ trang trí lớp và cây xanh để ở lớp, mua đồ dùng cho học sinh, dụng cụ vệ sinh lớp học và khoản chi phục vụ trực tiếp cho học sinh, Ban đại diện CMHS lớp 1/2 vẫn thực hiện nội dung chỉ này.

Ngoài yêu cầu hoàn lại tiền nêu trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Thạnh cũng chỉ đạo nhà trường phê bình đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 vì các khoản chi sai quy định, phê bình Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà vì chưa thực hiện tốt vai trò quản lý nhà trường, chưa thực hiện đúng quy trình vận động, công tác thu chi Quỹ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo đúng quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem