Chủ đề nóng

TT-Huế: Chấn chỉnh công tác kiểm soát sau vụ 5 người lẻn vào nơi bị phong tỏa đánh ghen

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 15/05/2021 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ 5 người lẻn vào khu vực đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 ở tỉnh Thừa Thiên Huế để đánh ghen, tỉnh đã chỉ đạo chấn chỉnh công tác kiểm soát.
Bình luận 0

Chiều 15/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng huyện Phong Điền đang tiến hành xử lý nghiêm vụ nhóm người đột nhập khu vực đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 ở huyện Phong Điền tỉnh để đánh ghen. Lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tập trung 6 người liên quan  vì tự ý xông vào khu vực phong tỏa.

TT-Huế: Yêu cầu chấn chỉnh công tác kiểm soát sau vụ 5 người lẻn vào nơi bị phong tỏa đánh ghen  - Ảnh 1.

Vụ việc 5 người lẻn vào khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế đánh ghen gây xôn xao dư luận.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, sau vụ việc trên, tỉnh cũng chỉ đạo chấn chỉnh công tác kiểm soát người vào khu vực đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Lực lượng chức năng được yêu cầu tăng cường tuần tra, giám sát khu vực phong tỏa để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, do khu vực xã Phong Hiền có địa bàn rộng, các đối tượng liên quan trong vụ đánh ghen băng qua đồng ruộng để đột nhập lúc khoảng 2 giờ sáng nên lực lượng chức năng khó phát hiện.

Trước đó, vào rạng sáng 13/5, bà Lê Thị Thanh S (SN 1992, trú xã Phong Hiền- khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế bởi dịch Covid-19) gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A (SN 1984, trú xã Phong An, huyện Phong Điền) nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Bà S có chồng đang ở nước ngoài và ông A cũng đã có gia đình.

Ông A đã lẻn vào khu vực đang phong tỏa để đến nhà bà S nhằm đưa thuốc cho bà này và ở lại luôn tại đây.

Khoảng 2h20 sáng 13/5, có 5 người nhà ông A gồm bà Trần Thị L (SN 1988, vợ ông A), Trần Công Đ (SN 1990), Trần Văn Q (SN 1998), Hoàng Thị H (SN 1992), Nguyễn Thị B (SN 1981) đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền xin qua chốt để vào trong xã nhưng không được sự đồng ý của lực lượng bảo vệ chốt.

TT-Huế: Yêu cầu chấn chỉnh công tác kiểm soát sau vụ 5 người lẻn vào nơi bị phong tỏa đánh ghen  - Ảnh 2.

Các đối tượng đánh ghen đã băng qua đồng ruộng đột nhập khu vực bị phong tỏa lúc khoảng 2 giờ sáng nên lực lượng chức năng khó phát hiện.

Ngay sau đó, 5 người này đã lén đi theo đường ruộng, đột nhập vào khu vực xã Phong Hiền để đến nhà bà S. Tại đây, nhóm người lao vào đánh ghen bà S. Ông A bỏ chạy khỏi nhà bà S và băng ruộng chạy về xã Phong An.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Phong Hiền đã mời 5 người đánh ghen về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

Trong sáng 13/5, Công an xã Phong An đã bắt giữ được ông A giao cho Công an xã Phong Hiền xử lý.

Được biết, ngoài 5 người đánh ghen và ông A, sau vụ việc này còn có 3 trẻ nhỏ (là con của những người liên quan trong vụ việc) cũng phải đi cách ly tập trung theo bố mẹ. Những người được đưa đi cách ly tập trung này sẽ phải trả phí cách ly theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem