TT-Huế: Đã có hơn 8.000 người trở về từ vùng dịch Covid-19

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 05/02/2021 18:03 PM (GMT+7)
Hiện tổng số người từ vùng dịch trở về tỉnh Thừa Thiên Huế chưa qua 14 ngày là 8.089 người.
Bình luận 0

Ngày 5/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện tổng số người từ vùng dịch trở về tỉnh chưa qua 14 ngày là 8.089 người. Trong đó, số người về từ Hải Dương 122 người, Quảng Ninh 341 người, Hà Nội 2.128 người, Gia Lai 185 người, Bắc Ninh 93 người, Hòa Bình 11 người, Bình Dương 390 người, Hải Phòng 217 người, TP.Hồ Chí Minh 4.602 người, Bắc Giang 44 người.

Tổng số người từ vùng dịch trở về địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 4/2 là 2.637 người. Trong ngày đã ra quyết định cách ly tập trung mới 36 người, nâng tổng số người cách ly tập trung 387 người; ra quyết định cách ly tại nhà cho 11 người, nâng tổng số người cách ly tại nhà là 215 người. Ngoài ra, trong ngày cơ quan chức năng đã thực hiện giám sát y tế đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương 276 trường hợp.

TT-Huế: Đã có hơn 8.000 người trở về từ vùng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra việc lắp đặt hệ thống quét mã QR tại Bến xe phía Nam.

Cơ quan chức năng ở tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 1.056 mẫu, tất cả đều âm tính. Trong ngày 4/2 đã lấy mẫu xét nghiệm 89 mẫu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu tất cả mọi người dân đến tỉnh, bao gồm cả người Huế về địa phương, đều bắt buộc phải khai báo y tế. Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phải đặt mã QR (mã thông tin phản hồi). Tiêu chí đăng ký triển khai giải pháp QR là tiêu chí bắt buộc trong đánh giá mức độ đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị và địa phương ở tỉnh. Tất cả xe buýt, phương tiện vận tải hành khách trong tỉnh cũng được yêu cầu đặt QR.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất tổ chức xét nghiệm PCR cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động đang làm việc tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Cảng Thuận An, Cảng Chân Mây, Ga Huế, Bến xe Phía Bắc, Bến xe Phía Nam. Ban này giao Bệnh viện Trung ương Huế chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, địa phương để triển khai xét nghiệm đảm bảo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng chỉ đạo thành lập các tổ phòng dịch cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố với nòng cốt là lực lượng công an nhằm phục vụ cho công tác rà soát, truy vết, giám sát, tuyên truyền vận động người dân trong công tác phòng chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem