Tự làm kem sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, ngon hơn hàng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 14/07/2017 06:17 AM (GMT+7)
Món kem sầu riêng mát lạnh, béo ngậy, thơm ngọt vị sầu riêng sẽ "thỏa mãn" bất cứ những ai thưởng thức.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

img

- Sầu riêng: 1 quả

- Trứng gà: 5 quả.

- Sữa tươi không đường: 500ml;

- Sữa đặc có đường: 50g;

- Kem tươi: 400ml

- Đường tùy sở thích của bạn.

Cách làm kem sầu riêng

img

- Bước 1: Sầu riêng mua về tách lấy múi, lọc lấy phần thịt sầu riêng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chọn sầu riêng nên chọn những quả đã già, có gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn chứ không nhọn hoắt. Dùng khui chuyên dụng của người bán hàng để gõ lên lớp vỏ ngoài, khi gõ mà có tiếng bộp bộp thì sẽ là quả có phần cơm dày, hạt lép rất ngọt. Nếu âm thanh khi gõ mà phát ra tiếng boong boong là quả ấy nhiều hạt, không ngon. 

img

- Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc có đường đã được khuấy tan vào nồi, đun đến khi đường tan hết.

- Bước 3: Trứng tách lấy lòng đỏ trộn chung với đường khuấy đều đến khi trứng ngả màu hơi vàng. Cho hỗn hợp sữa còn nóng vào hỗn hợp trứng khuấy thật đều.

- Bước 4: Cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng sữa tiếp tục khuấy đều.

img

- Bước 5: Kem tươi bạn cho vào tô dùng máy đánh đến khi nhấc máy lên kem không còn chảy xuống thì dừng lại.

- Bước 6: Trộn kem tươi với hỗn hợp sầu riêng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

- Bước 7: Cho hỗn hợp vào khuôn bỏ vào tủ lạnh. Nếu muốn kem mềm và xốp thì cách 2 tiếng bạn lấy kem ra đảo 1 lần cho tới khi đông cứng. Cuối cùng, bạn lấy kem ra và thưởng thức.

img

Cách làm kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem