Chủ đề nóng

Tướng Công an và Thứ trưởng Bộ Tài chính thông tin vụ nghi Công ty Tenma hối lộ 5,4 tỷ đồng

Thứ ba, ngày 02/06/2020 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (2/6), tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, báo chí đã hỏi về vụ nghi vấn Công ty Tenma (Nhật Bản) hối lộ các cán bộ thuế, hải quan khoản tiền 25 triệu Yên (hơn 5,4 tỷ đồng), kết quả xác minh của cơ quan Công an thế nào?
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Vụ nghi vấn Tenma Nhật Bản hối lộ cán bộ thuế, hải quan hơn 5,4 tỷ đồng, phải kiên quyết làm sớm, phía Bộ Tài chính cũng đã vào cuộc.

"Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Bắc Ninh xác minh phía Công ty Tenma, Công an Bắc Ninh đã làm việc với Công ty này. Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên hệ với các đối tác Nhật Bản để đề nghị họ thu thập thông tin", Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết.

Tướng Công an và Thứ trưởng Bộ Tài chính thông tin  nghi vấn Công ty Tenma hối lộ 5,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an (ảnh IT).

Trả lời bổ sung vụ nghi vấn Công ty Tenma hối lộ hơn 5,4 tỷ đồng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã có chỉ đạo Thanh tra Bộ tiến hành Thanh tra toàn diện đối với 2 cục Thuế và Hải quan của Bắc Ninh. Nội dung thanh tra là thanh tra toàn diện, trong đó thanh tra các nội dung đến đoàn kiểm tra Thuế và đoàn kiểm tra Hải quan với doanh nghiệp.

Tướng Công an và Thứ trưởng Bộ Tài chính thông tin  nghi vấn Công ty Tenma hối lộ 5,4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai (ảnh IT).

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành các quyết định tạm đình chỉ với các cán bộ, công chức có liên quan. Cụ thể tạm đình chỉ 5 công chức của Tổng cục Thuế và 6 công chức của Tổng cục Hải quan. 

"Bộ Tài chính đã chỉ đạo Thanh tra của Bộ khẩn trương tổ chức thực hiện và sớm có kết luận thanh tra theo đúng quy định của pháp luật, phát hiện vi phạm xử lý nghiêm minh", Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Nói về tiến độ điều tra 5 đại án diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo như vụ Công ty Nhật Cường, VEC, Sagri, Sabeco, Gang thép Thái Nguyên, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết:

Đây là 5 đại án kinh tế, chủ trương của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng từ nay đến cuối năm phải làm dứt điểm. Bộ Công an là một trong những cơ quan tiến hành điều tra xác minh, làm rõ 5 vụ án này.

Bộ Công an sẽ thực hiện như tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

PVCT
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem