Chủ đề nóng

Tuyên truyền nhằm lật đổ chính quyền, 3 bị cáo lãnh án 19 năm tù giam

Văn Long Thứ hai, ngày 06/07/2020 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tổng cộng 19 năm tù đối với 3 đối tượng có các hoạt động tuyên truyền những nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò của Đảng và Nhà nước, nói xấu lãnh tụ…
Bình luận 0

Ngày 6/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Đặng Toàn Trung (68 tuổi, quê Bạc Liêu), Trần Thị Ánh Hoa (57 tuổi, quê Đà Nẵng) và Đặng Quang Khánh (56 tuổi, quê TP.HCM) về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, bị cáo Đặng Toàn Trung là người từng tham gia phục vụ quân đội Việt Nam Cộng hòa. Vì vậy, bị cáo này luôn hình thành suy nghĩ, tư tưởng muốn xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chính thể nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tuyên truyền nhằm lật đổ chính quyền 3 bị cáo lãnh án 19 năm tù giam - Ảnh 1.

Ba bị cáo (từ trái sang): Hoa, Trung, Khánh tại phiên tòa sáng 6/7.

Chính vì vậy, sau khi lên mạng xem các bài viết, livestream trên facebook, clip trên youtube có nội dung truyền bá về "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" với các tôn chỉ mục đích là "Lấy lại đất tổ, không làm khổ dân", "Duy thật, lật cộng"…, Đặng Toàn Trung đã làm các thủ tục đăng ký tham gia và trở thành thành viên của tổ chức này. Sau đó, Đặng Toàn Trung tiếp tục tuyên truyền các thông tin Liên Hợp Quốc muốn thông qua "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", thực hiện 18 dự án để về Việt Nam tái thiết đất nước, hỗ trợ xây nhà cho những người nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn cho nhiều người khác nhau trong xã hội.

Do thiếu hiểu biết, thiếu thông tin chính thống nên Trần Thị Ánh Hoa và Đặng Quang Khánh đã nghe theo những luận điệu xuyên tạc, lừa phỉnh của tổ chức này nên cũng đã đăng ký tham gia và trở thành thành viên của tổ chức này với bí số riêng.

Tuyên truyền nhằm lật đổ chính quyền 3 bị cáo lãnh án 19 năm tù giam - Ảnh 2.

Các đối tượng sau khi tham gia vào tổ chức trên đều tích cực tuyên truyền những nội dung xuyên tạc lịch sử, nói xấu lãnh tụ...

Sau khi tham gia, cả ba đối tượng này đều đã tích cực tuyên truyền những nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò của Đảng và Nhà nước, nói xấu lãnh tụ, ca ngợi Đào Minh Quân là "Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa", lôi kéo những người khác tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"...

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên án bị cáo Đặng Toàn Trung 7 năm tù giam, Trần Thị Ánh Hoa và  Đặng Quang Khánh đều 6 năm tù giam, cùng về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem