Món ốc chuối đậu quen thuộc sẽ là một gợi ý tuyệt vời trong thực đơn ngày nghỉ của gia đình bạn. Món ăn có hương vị dân dã, thịt ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu hũ giòn thơm ngon, hấp dẫn đến lạ lùng. Món này chế biến không quá cầu kì nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ốc chuối đậu ngon và đúng cách.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món ăn này với điểm 10 chất lượng:
Nguyên liệu nấu món ốc chuối đậu:
- Ốc vặn/mít/mỡ/nhồi (tuỳ sở thích) : 1kg
- Thịt ba chỉ ngon: 3 lạng
- Đậu phụ: 2 bìa
- Chuối tiêu xanh: 5-7 quả
- Nghệ tươi: 1/2 củ (em dùng bột nghệ 1 thìa)
- Hành khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1/2 thìa
- Mẻ: 1 bát con
- Rau thơm: tía tô, lá lốt, mùi tàu, hành lá
- Gia vị thường: mắm, muối,...
Sơ chế nguyên liệu món ốc chuối đậu:
- Ốc ngâm với nước vo gạo + ớt cho nhả nhớt và cặn ở miệng ốc ra.
- Vớt ốc luộc cùng với ít muối
- Khêu lấy ruột ốc, ướp ruột với xíu gia vị, mắm
- Thịt ba chỉ thái quân cờ như ngón tay ướp thịt với mắm, muối
- Hành bóc vỏ băm nhỏ.
- Chuối xanh (gọt vỏ nếu muốn) , cắt miếng vát, ngâm nước muối pha loãng cho khỏi thâm, vớt ra để ráo.
- Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đổ thêm nước vào bát mẻ, khuấy đều cho tan rồi lọc qua rây lấy nước.
- Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước (có thể dùng bột nghệ)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.