Tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Trang Tura Thứ tư, ngày 27/01/2021 08:30 AM (GMT+7)
Mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu làm thịt heo quay giòn bì, thơm nức, vỏ giòn, thịt mềm ngọt.
Bình luận 0

Món thịt heo quay giòn bì là món ngon được nhiều người yêu thích cảm giác khi cắn miếng bì giòn tan kêu rôm rốp như bim bim mới thích thú và hấp dẫn. Nhưng để chế biến món này khá cầu kì nhất là công đoạn quay/chiên thịt. 

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu và nắm được tuyệt chiêu để bì nổ giòn mà để thịt heo quay không bị khô. 

Tuyệt chiêu làm món thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu đẹp bắt mắt, ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Thịt vừa chín

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu, vừa nhanh – gọn – sạch- đẹp mắt- ngon miệng mà lại không bị ngập dầu mỡ mà miếng thịt vẫn giữ được độ mềm, ngậy và thơm ngon không hề bị khô bên trong. 

Nguyên liệu làm thịt heo quay: 

- Thịt ba chỉ 1kg (mua nguyên 1 tảng hình chữ nhật để còn cuộn thịt)

- Muối, hạt tiêu, ớt bột, ngũ vị hương

Cách làm thịt heo quay

- Thịt về rửa sạch, để ráo, ướp mặt bên trong của thịt với: 1 thìa cafe muối tinh hạt nhỏ mịn, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe Ngũ vị hương. Rắc từng gia vị trên lần lượt vào tảng thịt, xoa và chà xát đều rồi ướp trong 30 phút.

Tuyệt chiêu làm món thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu đẹp bắt mắt, ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

- Sau khi ướp xong cuộn miếng thịt lại thật chặt tay và buộc cố định (như bó giò) bằng dây và cho lên bếp hấp cách thuỷ 15 phút.

- Khi hấp xong, lấy giấy thấm sạch khô phần bì, sau đó lấy dĩa chọc đều tay và kín khắp phần bì thịt, chọc càng nhiều và kỹ thì bì nở càng giòn.

Tuyệt chiêu làm món thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu đẹp bắt mắt, ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

Nếu ăn cuốn thì thái mỏng

- Sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe muối tinh + 1 thìa cafe Baking Powder + 3 thìa cafe dấm. Khuấy tan đều rồi lấy chổi phết đều lên phần bì thịt, sau đó đeo găng tay chà xát kỹ khắp phần bì thịt. Chà xát càng kỹ thì bì nổ càng đều và giòn.

- Đợi cho bì khô, ngấm đều thì lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho thịt vào bật 185 độ - 40 phút. Thời gian đầu đừng kéo nồi ra xem giữa chừng, chờ 1 lúc sẽ thấy tiếng bì nổ lách tách trong nồi rất vui tai.

Tuyệt chiêu làm món thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu đẹp bắt mắt, ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

Rưới Mayonnaise mè lên, ăn ngậy ngậy thơm thơm , ăn kèm rau sống và dưa củ quả cho đỡ ngấy

Tuyệt chiêu làm món thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu đẹp bắt mắt, ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

Thịt heo quay giòn tan bên ngoài nhưng lại ngậy mềm bên trong, không hề khô

- Đủ 40 phút sẽ có món thịt giòn bì siêu ngon. Chấm cùng nước tương hoặc Mayonnaise đều được. Món này có thể ăn cùng kiệu muối, hành muối, dưa góp, ăn cùng bún chấm hoặc ăn cuộn cùng bánh tráng kèm các loại rau thơm đều rất tuyệt

 Chúc các bạn thành công với món thịt heo quay!

* Món ăn và ảnh do Fb Trang Tura thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem