Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon "nuốt lưỡi"

Lan Hương Thứ ba, ngày 06/10/2020 13:54 PM (GMT+7)
Bí quyết món bún chả ngon nằm trong khâu lựa thịt, ướp thịt và pha nước chấm. Hôm nay, Dân Việt sẽ bày cho bạn cách ướp thịt làm bún chả chuẩn vị.
Bình luận 0

Một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội chính là bún chả. Bún chả là một trong những là món ăn để lại ấn tượng khó quên với những người thưởng thức ẩm thực Hà Nội. 

Các bà nội trợ đã biến tấu bún chả thành nhiều món phù hợp với khẩu vị của gia đình mình qua cách ướp thịt. Để làm nên một đĩa chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và quan trọng nhất là cách lựa thịt và ướp thịt.

 Nguyên liệu làm nên món bún chả rất gần gũi và dễ tìm. 

Hãy cùng vào bếp cùng Dân Việt để chế biến món bún chả thịt nướng theo một cách rất riêng:

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai lẫn mỡ: 1kg ( Không nên chọn thịt nạc, ăn sẽ rất khô)

- Riềng: 50g

- Hành khô: 3 củ

- Tỏi: 3 củ

- Sả: 3 củ

- Bột canh, đường, mỳ chính

- Nước mắm, chanh, ớt tươi

Cách làm:

1. Chế biến thịt nướng
Xay nhuyễn: Hành khô, sả, riềng và 2 củ tỏi khô cùng 2 thìa bột canh, 4 thìa đường, 1 thìa mỳ chính.


Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 1.

- Lấy ra 1/2 hỗn hợp xay nhuyễn ướp cùng 500g thịt nạc vai thái miếng.

Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 2.

 

- Cho tiếp 500g thịt nạc vai lẫn mỡ xay cùng hỗn hợp trong máy cho nhuyễn. Nếu không có máy xay thì băm hỗn hợp củ, và nhờ hàng thịt xay hộ.

Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 3.

- Cho 1 thìa đường đun nước hàng để ướp cùng thịt.
- Ướp 3-4h trong tủ lạnh sau đó nặn thịt xay thành viên.


Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 4.

- Xếp thịt miếng và thịt viên vào nồi chiên không dầu chiên lần 1: 120 trong khoảng 20 phút. 
- Lần 2: lật thịt 150 khoảng 10 phút. 

- Gắp thịt chả nướng ra đĩa.

Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 5.

2. Pha nước chấm: 

- 1 củ tỏi và 1 quả ớt băm nhuyễn.

- 2 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 quả chanh, 1/3 thìa mỳ chính. 200ml nước lọc. 

- Pha đường và nước lọc trước sau đó cho chanh vào như nước chanh đường nhưng vị đậm hơn, cho mắm và tỏi ớt sau cùng. 

- Tuỳ loại nước mắm từng gia đình dùng mà nêm nếm vị mặn ngọt cho vừa.


3. Rau thơm: 

Rau ăn cùng bún chả thịt nướng gồm: xà lách, kinh giới, húng thơm và mùi tàu. Rửa sạch rau và cho ra đĩa.

Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 6.

- Xếp bún, thịt nướng, rau và nước chấm ra bàn và cùng thưởng thức.
Làm món Bún chả thịt nướng lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 7.


Chúc các bạn thành công với món bún chả thơm phưng phức. 


Hình ảnh và công thức do Bếp mẹ Kaina thực hiện.





Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem