Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội chính là bún chả. Bún chả là một trong những là món ăn để lại ấn tượng khó quên với những người thưởng thức ẩm thực Hà Nội.
Các bà nội trợ đã biến tấu bún chả thành nhiều món phù hợp với khẩu vị của gia đình mình qua cách ướp thịt. Để làm nên một đĩa chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và quan trọng nhất là cách lựa thịt và ướp thịt.
Nguyên liệu làm nên món bún chả rất gần gũi và dễ tìm.
Hãy cùng vào bếp cùng Dân Việt để chế biến món bún chả thịt nướng theo một cách rất riêng:
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai lẫn mỡ: 1kg ( Không nên chọn thịt nạc, ăn sẽ rất khô)
- Riềng: 50g
- Hành khô: 3 củ
- Tỏi: 3 củ
- Sả: 3 củ
- Bột canh, đường, mỳ chính
- Nước mắm, chanh, ớt tươi
Cách làm:
- Lấy ra 1/2 hỗn hợp xay nhuyễn ướp cùng 500g thịt nạc vai thái miếng.
- Cho tiếp 500g thịt nạc vai lẫn mỡ xay cùng hỗn hợp trong máy cho nhuyễn. Nếu không có máy xay thì băm hỗn hợp củ, và nhờ hàng thịt xay hộ.
- Gắp thịt chả nướng ra đĩa.
- 1 củ tỏi và 1 quả ớt băm nhuyễn.
- Pha đường và nước lọc trước sau đó cho chanh vào như nước chanh đường nhưng vị đậm hơn, cho mắm và tỏi ớt sau cùng.
- Tuỳ loại nước mắm từng gia đình dùng mà nêm nếm vị mặn ngọt cho vừa.
Rau ăn cùng bún chả thịt nướng gồm: xà lách, kinh giới, húng thơm và mùi tàu. Rửa sạch rau và cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với món bún chả thơm phưng phức.
Hình ảnh và công thức do Bếp mẹ Kaina thực hiện.