Một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội chính là bún chả. Bún chả là một trong những là món ăn để lại ấn tượng khó quên với những người thưởng thức ẩm thực Hà Nội.
Các bà nội trợ đã biến tấu bún chả thành nhiều món phù hợp với khẩu vị của gia đình mình qua cách ướp thịt. Để làm nên một đĩa chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và quan trọng nhất là cách lựa thịt và ướp thịt.
Nguyên liệu làm nên món bún chả rất gần gũi và dễ tìm.
Hãy cùng vào bếp cùng Dân Việt để chế biến món bún chả thịt nướng theo một cách rất riêng:
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai lẫn mỡ: 1kg ( Không nên chọn thịt nạc, ăn sẽ rất khô)
- Riềng: 50g
- Hành khô: 3 củ
- Tỏi: 3 củ
- Sả: 3 củ
- Bột canh, đường, mỳ chính
- Nước mắm, chanh, ớt tươi
Cách làm:
1. Chế biến thịt nướng
Xay nhuyễn: Hành khô, sả, riềng và 2 củ tỏi khô cùng 2 thìa bột canh, 4 thìa đường, 1 thìa mỳ chính.
- Lấy ra 1/2 hỗn hợp xay nhuyễn ướp cùng 500g thịt nạc vai thái miếng.
- Cho tiếp 500g thịt nạc vai lẫn mỡ xay cùng hỗn hợp trong máy cho nhuyễn. Nếu không có máy xay thì băm hỗn hợp củ, và nhờ hàng thịt xay hộ.
- Cho 1 thìa đường đun nước hàng để ướp cùng thịt.
- Ướp 3-4h trong tủ lạnh sau đó nặn thịt xay thành viên.
- Xếp thịt miếng và thịt viên vào nồi chiên không dầu chiên lần 1: 120 trong khoảng 20 phút.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.