Phẫu thuật "bắt con", bất ngờ phát hiện “u quái”
Sau khi mổ lấy thai thành công, bác sĩ bất ngờ phát hiện u quái, cắm sâu vào eo tử cung của sản phụ, khiến tính mạng của sản phụ bị đe dọa.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dưới tác động của bão, dự báo vùng biển từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, bao gồm vùng biển của TP.HCM sẽ có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Độ cao của sóng lên tới 2-3m.
Vùng biển từ tỉnh Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió Tây Nam cấp 5, giật cấp 6-7. Độ cao sóng 1,5-2,5m. Trên cả hai vùng biển, thời tiết có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy.
TP.HCM được dự báo có mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa vừa mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các biện pháp theo phương án phòng tránh, ứng phó sau khi bão đổ bộ. Các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng phương án chi tiết huy động vật tư, phương tiện, lực lượng để ứng phó với bão, nhất là mưa lớn, dông lốc, ngập lụt, triều cường và xả lũ do ảnh hưởng của bão số 3 gây ra.
Hà Nội và các một số tỉnh phía Bắc đang căng mình chống bão Yagi.
Từng đơn vị cần tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h để nắm chắc diễn biến tình hình, dự kiến các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, ứng phó kịp thời. Lãnh đạo các cơ quan thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý trách nhiệm tổ chức, cán bộ trực thuộc nếu có thái độ chủ quan, lơ là, vi phạm quy định pháp luật.
Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động trên sông, trên biển, trong vùng nước cảng biển và công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Mọi diễn biến của bão Yagi cần được theo dõi chặt chẽ, sử dụng tất cả phương tiện thông tin và truyền thông để thông báo cho chủ phương tiện biết diễn biến của bão Yagi, gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động phòng tránh.
Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an TP.HCM, Cảng vụ Hàng hải chuẩn bị lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng huy động các phương tiện, trang thiết bị để ứng phó và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống.
Lửa bùng lên tại tiệm cầm đồ, cháy lan sang Lotte tại ngã bảy Lý Thái Tổ, TP.HCM, hàng trăm người tháo chạy, tối 11/7.
Sau khi mổ lấy thai thành công, bác sĩ bất ngờ phát hiện u quái, cắm sâu vào eo tử cung của sản phụ, khiến tính mạng của sản phụ bị đe dọa.
"Sổ tay hướng dẫn công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp" là tài liệu thiết thực, đóng vai trò là cẩm nang hữu ích giúp các địa phương nắm rõ quy định, thẩm quyền, quy trình, từ đó triển khai hiệu quả các nhiệm vụ theo phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền mới.
Ngân hàng Nông phố (Nông phố Ngân quỹ) tỉnh Quảng Nam được thành lập vào năm 1931 với quy mô một tổ chức hội thuộc Ngân hàng Đông Dương, trụ sở hoạt động được đóng tại Faifo (Hội An).
Trên hòn đảo vừa chính thức “về chung một nhà” với cao nguyên, mùa săn “lộc biển” khiến nhịp sống đảo khơi trở nên gấp gáp mà cuốn hút lạ thường.
Sau khi Liên Xô sụp đổ, phương Tây muốn giành lợi thế địa chính trị so với Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
Trong những năm gần đây, nhiều hộ nông dân tại thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang (trước thời điểm sáp nhập tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng với TP Cần Thơ) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, trong đó mô hình nuôi gà H’Mông (gà đen đặc sản) đang được đánh giá là hướng đi hiệu quả, bền vững.
Với lợi thế nằm trên tuyến đường du lịch từ trung tâm Phan Thiết đi Mũi Né, Hòa Thắng, tháp Pô Sah Inư, trên đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng mới (Phú Thủy là một phường của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) là một điểm tham quan thu hút đông du khách vào dịp hè này.
Cuối tuần qua, VN-Index vượt 1.450 điểm nhờ VIC, VHM bứt phá. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập đỉnh tài sản 11,5 tỷ USD, trở thành người giàu nhất Việt Nam với mức chưa từng có.
Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Văn Lâu kiến nghị Thủ tướng Phạm Minh Chính cho phép TP.Cần Thơ xây dựng cơ chế đặc thù sau khi hợp nhất từ 3 địa phương (TP.Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang cũ) để làm động lực phát triển TP.Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung.
Mùa vải thiều năm 2025 đánh dấu một vụ bội thu tại Lục Ngạn (tỉnh Bắc Ninh mới). Không chỉ đạt sản lượng cao nhất trong nhiều năm, vải thiều Lục Ngạn còn hiện diện khắp các hệ thống siêu thị lớn, sàn thương mại điện tử, trong các khu công nghiệp và thị trường quốc tế... nhờ sự vào cuộc trong xúc tiến của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng địa phương.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son mới đây đã trở lại Brazil không chỉ để nghỉ ngơi mà còn tập trung toàn bộ sức lực cho quá trình tập luyện và phục hồi chấn thương.
Lực lượng chức năng tìm thấy cụ bà 86 tuổi bị lạc sau gần 17 giờ xuyên đêm tìm kiếm trong khu vực rừng sâu.
Ngày 13/7, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân Khu vực 12 tỉnh Lâm Đồng tổ chức khám nghiệm hiện trường một vụ chống người thi hành công vụ trên địa bàn.
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng gia hạn thời gian phát phiếu hẹn và tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Chung cư cho người thu nhập thấp tại Khu dân cư An Trung 2.
NewJeans đối mặt với khủng hoảng lớn chưa từng có khi tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì rắc rối pháp lý với công ty chủ quản ADOR/HYBE.
Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng Việt Nam và Campuchia, Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tài (sinh năm 1998, thường trú tại xã Châu Thành, TP.Cần Thơ) về hành vi giết người khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Campuchia.
Sau hơn 9 năm phục vụ thực khách với những món hải sản tươi ngon và các màn trình diễn không thể nào quên của “Thai hot guys” (những chàng trai Thái nóng bỏng – PV), Staneemeehoi - nhà hàng mang tính biểu tượng tại chợ đêm Huamum, Bangkok sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31/7/2025 tới đây.
Nghi phạm Trần Văn Quý (22 tuổi, quê Cà Mau) khai báo do nợ nần cờ bạc nhiều nên đã đi vào con đường phạm tội.
Sáng 13/7, tại TP.Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với các bộ, ngành và địa phương phía Nam về việc triển khai Đề án "1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL" (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao).
“Bom tấn” Hà Lan gia nhập Thép xanh Nam Định “đổ bể”? Chelsea "hét giá" Nicolas Jackson 100 triệu bảng; B.Bình Dương chia tay Nghiêm Xuân Tú; M.U nhắm tiền đạo trị giá 60 triệu bảng; Quang Hải - Chu Thanh Huyền mừng con trai tròn 1 tuổi.
Theo kết quả khảo sát do Tổng LĐLĐVN thực hiện trong tháng 3-4/2025 với gần 3.000 người lao động, thì chỉ có 55,5% người lao động có đủ điều kiện ăn thịt, cá trong tất cả các bữa ăn chính (không kể bữa ăn ca tại doanh nghiệp). Thực tế, để lo cho cuộc sống, con cái nhiều công nhân đã chật vật chắt bóp chi tiêu, thậm chí không dám về quê nhiều vì sợ tốn kém.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 25, năm 2025 sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, tỉnh Lào Cai với quy mô lên tới 550 gian hàng và nhiều hoạt động hấp dẫn.
Trực tiếp thị sát dự án sân bay Sa Pa có tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã yêu cầu doanh nghiệp phải coi đây là một cực tăng trưởng, mở rộng không gian phát triển cho du lịch và thương mại quốc tế.
Liên quan vụ nam Tiktoker bị chém gần lìa tay ở Thái Nguyên, nạn nhân cho biết mình đã bị một nhóm đối tượng truy sát.
Mới đây, một số phụ huynh trong vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu (TP.HCM) đột ngột đóng cửa đã nhận lại được tiền học phí. Tuy nhiên, một số phụ huynh khác lo lắng đây có thể là một hình thức lừa đảo mới, trong khi vẫn chưa có thông báo chính thức từ cơ quan chức năng.
Cổ phiếu bất động sản LDG phi như “tên lửa” với 11 phiên kịch trần liên tiếp, sau khi cựu Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng tái xuất và tuyên bố tái cấu trúc doanh nghiệp, bất chấp khoản lỗ lũy kế hơn 1.375 tỷ đồng.
Lý Dương – kỹ sư xây dựng người Trung Quốc – đã có cuộc hôn nhân viên mãn tại Ethiopia với Dava, một hoa hậu địa phương cao 1m82, sau khi họ chỉ mất hơn một tháng để quyết định về chung một nhà.
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh cho rằng, PSG hiện là đội có phong độ đỉnh cao, khi đã vượt qua những Bayern Munich, Real Madrid, Inter Milan trên hành trình đi tới trận chung kết FIFA Club World Cup 2025. Vì thế họ hoàn toàn có thể tạo ra một chiến thắng cách biệt trước Chelsea.
Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Phan Thanh Uy nhấn mạnh việc chuyển đổi sang phương tiện điện, năng lượng xanh có tác động lớn đến xã hội, do đó cần có một lộ trình cụ thể và dài hơi.
Sau những phát biểu gần đây của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, những đồn đoán về khả năng Nga sẽ thay đổi lập trường ngoại giao về xung đột Ukraine đang ngày càng gia tăng. Phát biểu bên lề hội nghị ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, ông Rubio tuyên bố Nga đã mang đến "một cách tiếp cận mới và khác biệt" cho các cuộc đàm phán.