Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Trong chuỗi an toàn thực phẩm, phải có người dẫn dắt

Nguyên Vỹ Thứ ba, ngày 18/10/2022 18:58 PM (GMT+7)
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, an toàn thực phẩm phải đảm bảo ở tất cả các khâu trong chuỗi. Và trong chuỗi an toàn thực phẩm đó phải có người đi đầu để dẫn dắt người sản xuất làm theo.
Bình luận 0

Chuỗi an toàn thực phẩm phải có người dẫn dắt

Clip: Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị, trong chuỗi an toàn thực phẩm, phải có người dẫn dắt.

Theo Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan, an toàn thực phẩm là yêu cầu từ thực tiễn. Kinh tế, xã hội phát triển mà không đảm bảo an toàn thực phẩm là không bền vững.

Hiện nay, an toàn thực phẩm là mối quan tâm chung của tất cả xã hội, chứ không riêng một ai, một bộ phận nào. Đầu vào của thực phẩm không sạch làm sao đảm bảo đầu ra sạch. Cho nên, an toàn thực phẩm phải đảm bảo ở tất cả các khâu trong chuỗi.

Ông Hoan nhấn mạnh: "Trong chuỗi an toàn thực phẩm, phải có người dẫn dắt, phải có doanh nghiệp đi đầu. Chứ khơi khơi bảo người sản xuất, bảo nông dân thay đổi là rất khó khăn".

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM lưu ý, các thành phần trong chuỗi an toàn thực phẩm phải chia sẻ giá trị và chia sẻ lợi ích một cách hợp lý.

Cục Chăn nuôi và Thú y kiểm tra an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ thịt heo tại một siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

Cục Chăn nuôi và Thú y kiểm tra an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ thịt heo tại một siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

Trong khâu kiểm soát an toàn thực phẩm, ông Hoan cũng nhấn mạnh đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Tổ chức bộ máy kiểm soát an toàn thực phẩm cũng phải thống nhất.

"Cuối cùng, nếu tất cả các thành phần đều hướng đến mục tiêu vì sức khỏe của cộng đồng, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả thêm cho phần giá trị được công nhận", Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chia sẻ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem