Chủ đề nóng

Ukraine phản công không nên được coi là một trận chiến quyết định

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 29/04/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba kêu gọi mọi người không coi cuộc phản công của Ukraine là một trận chiến quyết định, đồng thời khẳng định trận chiến cuối cùng là trận chiến sẽ dẫn đến giải phóng hoàn toàn các lãnh thổ Ukraine.
Bình luận 0
Ukraine phản công không nên được coi là một trận chiến quyết định - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba. Ảnh Pravda

Ông Kuleba phát biểu tại cuộc họp giao ban chung với ngoại trưởng các nước Bắc Âu được hãng tin Interfax-Ukraine trích dẫn cho biết: "Cuộc phản công của Ukraine không nên được coi là một trận chiến quyết định. Trận chiến quyết định là trận chiến sẽ dẫn đến việc giải phóng hoàn toàn các lãnh thổ Ukraine. Kết luận này có thể được rút ra khi kết thúc, không phải khi bắt đầu trận chiến...

Nếu cần một cuộc phản công, sẽ có một cuộc phản công, nếu chúng ta cần hai cuộc phản công hoặc nhiều hơn - nó sẽ như vậy. Đây không phải là một cuộc xung đột có thể bị đóng băng".

 Ông lưu ý rằng những người coi cuộc phản công là một trận chiến quyết định đã "bóp méo bức tranh về những nỗ lực của Ukraine". Ngoại trưởng nhấn mạnh Ukraine sẽ chiến đấu để chiến thắng.

Ukraine hiện đã nhận được 98% số phương tiện chiến đấu mà NATO hứa hẹn khi Kiev chuẩn bị cho một cuộc phản công mùa xuân có thể chứng minh tính quyết định trong việc quyết định cuộc chiến đang diễn ra với Nga sẽ kết thúc như thế nào.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với các phóng viên rằng các thành viên liên minh hiện đã chuyển hơn 1.550 xe bọc thép, 230 xe tăng, cùng một lượng lớn đạn dược và các thiết bị không xác định khác tới Ukraine để hỗ trợ cho chiến dịch tấn công tiếp theo của họ, được cho là sắp diễn ra.

Phát biểu tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ, ông Stoltenberg ca ngợi điều mà ông gọi là "sự hỗ trợ chưa từng có đối với Ukraine" trong 14 tháng qua. "Tổng cộng chúng tôi đã huấn luyện và trang bị cho hơn 9 lữ đoàn thiết giáp mới của Ukraine," ông nói thêm. "Điều này sẽ đặt Ukraine vào một vị thế vững chắc để tiếp tục chiếm lại lãnh thổ bị chiếm đóng". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem